Ngày đăng:
Ngày sửa: 23/9/2021 Đánh giá: 8.6/10 - 62777 lượt

CÁC PHƯƠNG PHÁP GIẢM CÂN KHOA HỌC

Giảm cân giúp bạn có vóc dáng khỏe khoắn và còn ngăn ngừa nguy cơ bệnh do thừa cân và béo phì như tiểu đường, tim mạch ... Phương pháp ăn kiêng khoa học là cách giúp giảm cân hiệu quả mà không ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ.

Các phương pháp ăn kiêng khoa học bạn cần biết để giảm cân tốt nhất
Các phương pháp ăn kiêng khoa học bạn cần biết để giảm cân tốt nhất

A. CHẾ ĐỘ ĂN LOW CARB:

Được biết đến như ăn kiêng nhóm đường bột (carbonhydrate), đây là phương pháp ăn kiêng khoa học phổ biến hiện nay. Theo quan điểm của chế độ ăn kiêng này, các món chứa carbonhydrate là thủ phạm gây nên hiện tường thừa cân. Vì vậy, bạn cung cấp năng lượng chính cho cơ thể bằng chất đạm và béo. Đồng thời, bạn giảm lượng carb nạp vào cơ thể để tránh tích lũy calo thừa. Khi lượng carb nạp vào ít đi, cơ thể đốt cháy lượng calo thừa trước tiên, rồi đến protein và mỡ. Quá trình này vừa tạo năng lượng vừa giúp giảm cân. Chế độ ăn này phù hợp với mọi đối tượng và giảm mỡ bụng nhanh chóng.

B. CHẾ ĐỘ ĂN THUẦN CHAY:

Là phương pháp ăn kiêng khoa học có lợi cho sức khỏe như ngăn ngừa tim mạch, tiểu đường, bệnh đường ruột. Khi ăn thuần chay, bạn không phải tính toán lượng calo nạp vào mà vẫn có thể giảm bớt lượng chất béo giúp cơ thể no lâu, đẹp da và giảm cân an toàn. Với chế độ giảm cân thuần chay, bạn chỉ cần tránh các món ăn từ động vật, trứng, sữa và sản phẩm từ sữa trong bữa ăn. Các nhóm thực phẩm khác có thể ăn như bình thường.

C. CHẾ ĐỘ ĂN KIÊNG ULTRA LOW FAT:

Được hiểu là hạn chế tối đa lượng chất béo đưa vào cơ thể, đây là phương pháp ăn kiêng khoa học phù hợp với người béo phì bởi họ khó nhịn ăn hoặc dễ rơi vào trạng thái cuồng ăn và tăng cân nhiều hơn. Chế độ ăn này không kiêng cữ nghiêm khắc và ngừa các bệnh tim mạch. Nguyên tắc ăn được áp dụng như sau: ăn nhiều carb (80%) và protein (10%). Tuy nhiên, chất béo lành mạnh (từ thực vật và omega3 như dầu nành, dầu olive và cá hồi) được nạp vào phải dưới 10% tổng lượng calo. Khi nấu ăn, bạn có thể cho khoảng 1 muỗng dầu thực vật vừa giúp hấp thu chất dinh dưỡng vừa giúp phân hủy calo thừa nhanh hơn.

D. CHẾ ĐỘ ĂN KIÊNG TIỀN SỬ:

Là cách ăn như người nguyên thủy vì thời tiền sử chưa có ngành công nghiệp nên thực phẩm như đường bột, sữa không có trong khẩu phần ăn. Phương pháp ăn kiêng khoa học này được ủng hộ vì tính tự nhiên của thực phẩm. Thực đơn chủ yếu của bạn sẽ là đạm, thực phẩm hữu cơ chưa qua biến đổi gen. Quy tắc của chế độ này đơn giản ăn thịt, cá tươi, rau củ, trái cây, các loại hạt tự nhiên. Các món giàu đường bột (ngũ cốc), đã qua chế biến, sữa hay sản phẩm từ sữa nên hạn chế. Chế độ ăn này giúp cơ thể có được năng lượng và các chất dinh dưỡng khá đầy đủ và nguyên chất.

E. CHẾ ĐỘ ĂN GIÀU CHẤT XƠ VÀ CHẤT KHOÁNG:

Chế độ ăn kiêng giàu chất xơ và chất khoáng giúp giảm cân nhanh trong thời gian ngắn, tốt cho da và đường ruột. Chế độ ăn này khá thanh đạm nghèo dinh dưỡng bởi vì các thực phẩm đường bột, đạm và chất béo bị hạn chế tối đa. Khi áp dụng chế độ ăn này, để có đủ năng lượng cho hoạt động, cơ thể bạn phải sử dụng đến lượng calo thừa được tích tụ sẵn và giúp giảm cân nhanh. Tuy nhiên, để tránh thiếu hụt năng lượng quá nhiều, chế độ ăn kiêng này chỉ nên được áp dụng tối đa 2 ngày/ tuần.

Nguyễn Hữu Nhật Quang
MST: 8120524465
SĐT: 0909997104
lichtapgym.com@gmaildotcom
18 Trần Thiện Chánh, P12 Q10

CHÍNH SÁCH CHUNG
CHÍNH SÁCH BẢO MẬT
CHÍNH SÁCH KHÁC
Thông báo bộ công thương