Các loại thức ăn giúp bạn có mái tóc khỏe mạnh

Dù biết tóc 1 phần do di truyền nhưng 1 vài loại thức ăn đầy đủ Protein và có nhiều chất dinh dưỡng cũng giúp cải thiện phần nào sức khoẻ tóc của bạn

Ngoài việc vệ sinh sạch sẽ da đầu ra thì 1 số loại thực phẩm sau sẽ giúp bạn có mái tóc khoẻ mạnh hơn như đậu, cá, óc chó, cà rốt, yến mạch, sữa, chuối, trứng, rau bina, phô mai, súp lơ và hàu

Các loại thức ăn giúp bạn có mái tóc khỏe mạnh
Các loại thức ăn giúp bạn có mái tóc khỏe mạnh

Ăn đủ Protein rất quan trọng với sự phát triển của tóc do các sợi tóc của chúng ta được tạo thành chủ yếu từ Protein và những người ăn ít Protein sẽ bị rụng nhiều tóc.

+ Trứng là nguồn thức ăn cung cấp Protein và Biotin cho cơ thể, đây là 2 loại chất dinh dưỡng giúp tóc phát triển tốt.

+ Rau bina là 1 trong những loại rau xanh có nhiều chất dinh dưỡng như folate, sắt và Vitamin A và C là chất những chất giúp tóc tăng trưởng.

+ Các loại cá như cá hồi, cá chích và cá mòi có chứa chất dinh dưỡng Omega 3 giúp tóc phát triển.

+ Các loại hạt dinh dưỡng là những thức ăn ngon miệng, tiện lợi lại có nhiều loại chất dinh dưỡng giúp cho tóc tăng trưởng tốt. Ví dụ trong 30gr hạnh nhân cung cấp tới 37% lượng Vitamin E bạn cần mỗi ngày.

+ Ngoài ra trong các loại hạt cũng có chứa nhiều chất dinh dưỡng như Vitamin E, kẽm và selen giúp tóc tăng trưởng, lại không có quá nhiều calo. Ví dụ đậu cũng là nguồn thức ăn cung cấp nhiều Protein thực vật để giúp tóc phát triển. Trong 100g đậu đen cung cấp tới 7% lượng kẽm cần thiết mỗi ngày.

+ Cũng giống như đậu, hàu cũng chứa nhiều kẽm để giúp tóc tăng trưởng và phục hồi.

Nguyễn Hữu Nhật Quang
MST: 8120524465
SĐT: 0909997104
lichtapgym.com@gmaildotcom
18 Trần Thiện Chánh, P12 Q10

CHÍNH SÁCH CHUNG
CHÍNH SÁCH BẢO MẬT
CHÍNH SÁCH KHÁC
Thông báo bộ công thương

  1. Lịch tập gym |
  2. Kiến thức gym