Các bạn đừng nghĩ đến phòng gym là chỉ Cardio

Tập tạ đang có nhiều tên như Functional Training, Resistance Training hay thậm chí Crossfit ... tất cả đều phải sử dụng thêm sức nặng, mỗi 1 bài tập bạn chỉ duy trì được tầm 1 2 phút chứ không đều đều như Cardio được

CÁC BẠN ĐỪNG NGHĨ ĐẾN PHÒNG GYM CHỈ CARDIO LÀ ĐỦ

Bởi vì Cardio tuy có thể khiến bạn giảm cân nhưng chỉ là nhỏ hơn đồng đều mà thôi vì bạn mất cơ. Vịt vẫn hoàn vịt, không thể hóa thành thiên nga được. Tuy nhiên, việc tập tạ lại là câu chuyện khác, hiện giờ nó được gánh trên mình những cái tên mỹ miều khác như Functional Training, Resistance Training hay thậm chí Crossfit. Tất cả đều phải sử dụng thêm sức nặng, mỗi 1 bài tập bạn chỉ duy trì được tầm 1 2 phút chứ không đều đều như Cardio được. Chính điều này mới giúp bạn lên cơ, build up cơ thể lên, toned, get lean ... mới giúp bạn từ vịt hóa thiên nga, vòng nào ra vòng đó.

Các bạn đừng nghĩ đến phòng gym là chỉ Cardio
Các bạn đừng nghĩ đến phòng gym là chỉ Cardio

Hơn nữa việc Cardio nó rất là dễ hơn nhiều so với tập tạ. Cardio cùng lắm chỉ có đạp xe, chạy bộ, chèo thuyền là xong, những bài tập động tác đơn giản làm 1 lần là nhớ. Trong khi tập tạ có rất rất đa dạng, mình phải tập đầy đủ các nhóm cơ, mỗi nhóm cơ có rất nhiều bài, mỗi bài có vài ba biến thể, mỗi biến thể lại có từng kĩ thuật (technique) khác nhau. Đó là chưa nói đến việc sắp xếp mức tạ, số hiệp và số lần lặp lại, tempo, thời gian nghỉ ... những thứ này tạo nên Volume. 1 sự hoàn chỉnh giữa Volume và các bài tập tạo nên 1 Program chính là chương trình tập, chính là thứ mà công việc hằng ngày mình phải làm.

Vậy nếu 1 PT mà chỉ cho bạn đạp xe hay tán dóc trên máy chạy bộ suốt buổi tập ... đọc đến đây các bạn tự kết luận đi ha.

  1. Trang chủ |
  2. Kiến thức gym thể hình
  3. DMCA.com Protection Status