Bù nước sau tập khá quan trọng nên có chất điện giải

Lượng nước bạn cần uống bù không khó xác định vì trong khi tập bất kỳ sự thay đổi nào về cân nặng sẽ là do sự mất nước. Trung bình bạn sẽ cần uống thêm 1 lít nước cho mỗi kg cân nặng bị giảm. Loại nước uống phù hợp sau khi tập nên chứa chất điện giải. Lượng nước phải bù đắp nhiều hay ít cũng quyết định rủi ro bạn gặp là ít hay nhiều. Thường khi luyện tập trong thời tiết nóng, ẩm, thời gian tập dài sẽ làm bạn mất nhiều nước và phải bù nhiều hơn

BÙ NƯỚC SAU KHI TẬP KHÁ QUAN TRỌNG

Nước có vai trò quan trọng với sức khoẻ, thông thường chỉ cần uống theo cảm giác khát của mình là đủ cung cấp nước cho cơ thể. Nhưng có một trường hợp việc uống nước cần lưu ý hơn là sau khi tập. Lượng nước bạn cần uống bù không khó xác định vì trong khi tập bất kỳ sự thay đổi nào về cân nặng sẽ là do sự mất nước. 1 lít nước sẽ có khối lượng khoảng 1 kg (vật lí cấp 2), vì vậy chỉ cần cân trước khi tập xem nó thay đổi ra sao so với sau khi tập bạn sẽ biết mình cần uống nhường nào. Và trung bình bạn sẽ cần uống thêm 1 lít nước cho mỗi kg cân nặng bị giảm.

Bù nước sau khi tập khá quan trọng
Bù nước sau khi tập khá quan trọng

Nhưng có 1 lưu ý là phải lựa chọn loại thức uống phù hợp để tránh làm pha loãng chất điện giải. Có không ít trường hợp tử vong do uống quá nhiều nước lọc (tinh khiết) quá nhanh khiến cho lượng muối vốn thấp lại bị pha loãng thêm. Các chất điện giải không chỉ đóng vai trò trong cân bằng nước, acid mà còn ảnh hưởng đến chức năng thần kinh. Bởi vậy loại nước uống phù hợp sau khi tập nên chứa chất điện giải. Lượng nước phải bù đắp nhiều hay ít cũng quyết định rủi ro bạn gặp là ít hay nhiều. Thường khi luyện tập trong thời tiết nóng, ẩm, thời gian tập dài sẽ làm bạn mất nhiều nước và phải bù nhiều hơn. Các công thức BCAA thường có chứa thêm chất điện giải nên cũng có thể dùng sau tập. Bạn cũng có thể pha thêm bột điện giải vào nước lọc hoặc uống cùng đồ ăn chứa nó để tránh hiệu ứng pha loãng.

Nguyễn Hữu Nhật Quang
MST: 8120524465
SĐT: 0909997104
lichtapgym.com@gmaildotcom
18 Trần Thiện Chánh, P12 Q10

CHÍNH SÁCH CHUNG
CHÍNH SÁCH BẢO MẬT
CHÍNH SÁCH KHÁC
Thông báo bộ công thương

  1. Trang chủ |
  2. Kiến thức gym thể hình