Bổ sung Protein sau tập luyện có lợi ích gì

Bổ sung Protein sau luyện tập tức là cung cấp Acid Amin để làm tăng MPS và Insulin mà còn ức chế phân hủy Protein trong cơ bắp (Muscle Protein Breakdown) và Cortisol

Hầu như người tập luyện gym thể hình nào cũng đều biết phải nạp Protein sau khi luyện tập để phục hồi và phát triển cơ bắp

LỢI ÍCH TỪ VIỆC BỔ SUNG PROTEIN SAU LUYỆN TẬP LÀ ĐIỀU KHÔNG BÀN CÃI

Bổ sung Protein sau luyện tập tức là cung cấp Acid Amin để làm tăng MPS và Insulin
Bổ sung Protein sau luyện tập tức là cung cấp Acid Amin để làm tăng MPS và Insulin

Muscle Protein Synthesis (MPS) hay còn gọi là tổng hợp Protein trong cơ bắp đã tăng lên do tập kháng lực. MPS cũng có thể được nâng cao hơn nữa bằng cách sử dụng các Acid Amin trong Protein.
More MPS Elevation = More Protein Absorption = More Muscle Growth

Lý do thứ 2 để tiêu thụ Protein sau khi tập luyện là tăng mức Insulin. Insulin là một Hormone lưu trữ, nói cách khác, nó sẽ đưa Glucose và Acid Amin vào mô cơ. Quan trọng hơn, Insulin là Hormone ức chế Cortisol, nói 1 cách đơn giản nữa là Insulin sẽ làm giảm căng thẳng do tập thể dục trong thời gian dài.

Tóm lại, bổ sung Protein sau tập luyện sẽ chuyển cơ thể từ trạng thái dị hoá sang trạng thái đồng hoá (Catabolic sang Anabolic). Nó làm như vậy không chỉ bằng cách cung cấp Acid Amin để làm tăng MPS và Insulin mà còn ức chế phân hủy Protein trong cơ bắp (Muscle Protein Breakdown) và Cortisol.

Nguyễn Hữu Nhật Quang
MST: 8120524465
SĐT: 0909997104
lichtapgym.com@gmaildotcom
18 Trần Thiện Chánh, P12 Q10

CHÍNH SÁCH CHUNG
CHÍNH SÁCH BẢO MẬT
CHÍNH SÁCH KHÁC
Thông báo bộ công thương

  1. Lịch tập gym |
  2. Kiến thức gym