Béo phì không chỉ là do ăn nhiều

Để được béo phì thì bạn không chỉ ăn nhiều là đủ đâu, nó còn do rất nhiều nguyên nhân khác gom chung lại nên trị béo phì cũng phải dòm nhiều hướng

Hồi còn mới tập, mindset mình về vấn đề béo phì rất đơn giản: béo phì chỉ đơn giản là do ăn nhiều hơn rất nhiều so với năng lượng tiêu thụ. Vậy muốn giảm cân thì chỉ đơn giảm là ăn ít đi. Tuy vậy nó ko đơn giảm như vậy.

BÉO PHÌ DO NHIỀU NGUYÊN NHÂN

Béo phì không chỉ là do ăn nhiều
Béo phì không chỉ là do ăn nhiều

Trích ACSM: “reason for rising obesity levels are very complex, results from number of factors including increased caloric consumption, decrease levels of physical activity, genetic predeposition, disease, cultural/environmental (home , school, work and community) influences”, “it is not clear if obesity is a causal association or a result of inactivity”.

Đối với các trường hợp bệnh lý khác như tiểu đường, cao huyết áp ... ta chỉ cần hỏi câu hỏi nguyên nhân là như thế nào là có thể biết được hướng giải quyết. Tuy vậy đối với béo phì thì lại khác, câu trả lời cho câu hỏi nguyên nhân như thế nào rất đơn giản: ăn nhiều. Trẻ con cấp 2 cũng biết điều này. Tuy vậy câu hỏi tiếp theo tại sao lại ăn nhiều mới khó. Ta không nên chỉ đơn giản cho rằng ngườibéo phì là do không có khả năng tự kiểm soát và thiếu tính kỷ luật. Vấn đề phức tạp hơn nhiều. Mặt khác, Việt Nam không phải là nước có tỷ lệ béo phì lớn nên cũng không đầu tư nhiều vào lĩnh vực này nên pt/ coach cũng khó có thể tương tác, tham vấn với những bác sỹ chuyên gia dinh dưỡng, tâm lý để giải quyết vấn đề này.

12 nguyên nhân hàng đầu gây bệnh béo phì
12 nguyên nhân hàng đầu gây bệnh béo phì

Nguyễn Hữu Nhật Quang
MST: 8120524465
SĐT: 0909997104
lichtapgym.com@gmaildotcom
18 Trần Thiện Chánh, P12 Q10

CHÍNH SÁCH CHUNG
CHÍNH SÁCH BẢO MẬT
CHÍNH SÁCH KHÁC
Thông báo bộ công thương

  1. Lịch tập gym |
  2. Kiến thức gym