Liệu bạn có đang bị béo bụng vì thói quen ăn mặn

Ăn nhiều muối hay ăn mặn sẽ dẫn đến nhiều hệ luỵ cho sức khoẻ của bạn như bệnh cao huyết áp, phù nề ... trong đó có việc tích nước làm bạn béo bụng hơn thấy rõ. Ăn lạt 1 tí để đảm bảo sức khoẻ tốt hơn.

Các tổ chức sức khoẻ khuyến cáo người trưởng thành chỉ nên ăn 2.300mg Sodium mỗi ngày (tương đương với 5.000mg muối ăn) để không gặp phải những tác động tiêu cực do dư thừa Sodium.

ĂN MẶN NHIỀU BỆNH LẮM BẠN ƠI !!!

Béo bụng vì thói quen ăn mặn
Béo bụng vì thói quen ăn mặn

1 mẹo dinh dưỡng quan trọng mà hôm nay Lanhfoods xin chia sẻ với các bạn đó là vấn đề ăn mặn và béo bụng. Bạn có biết vì sao các vận động viên thể thao khi muốn giảm cân thường ăn rất nhạt chưa? Đó là vì việc ăn mặn (ăn nhiều muối) có ảnh hưởng đến kích thước vòng bụng, cân nặng của bạn 1 cách trực tiếp lẫn gián tiếp.

Muối ăn là 1 gia vị không thể thiếu trong chế biến và bảo quản thức ăn, và trong muối ăn có 1 thành phần quan trọng là Sodium - 1 trong những chất điện giải chính của cơ thể. 1 trong những chức năng của Sodium đó là điều tiết lượng dung dịch (nước) trong cơ thể chúng ta. Cơ thể ta có tới 60-70% khối lượng là nước và lượng nước này được chia vào 2 nơi: ngoại bào (ECF - bao gồm máu) và nội bào (ICF). Khi chúng ta ăn quá nhiều muối sẽ làm thay đổi lượng nước chứa trong cơ thể cũng như nơi mà nước sẽ ở lại. Vì vậy mà người ăn mặn (nhiều Sodium) thường gặp phải vấn đề liên quan đến huyết áp (cao huyết áp). Và cũng do đó, ta có thể bị thừa cân lẫn có cơ thể không săn chắc khi chế độ ăn của bạn có quá nhiều muối. Chỉ cần bạn giảm bớt lượng muối mình sử dụng đi là có thể giúp bạn cải thiện ngoại hình cơ thể rất nhiều!

Ăn nhiều muối còn làm ta bị ăn thừa Calo. Đó là vì những đồ ăn đậm vị thường khiến ta bị thèm ăn hơn mức cần thiết. Hãy nhớ lại 1 món ăn vào ngày Tết thường có là hạt điều. Nếu như nhà bạn mua loại rang với muối thì gần như bạn sẽ bị mất kiểm soát trong việc ăn món này, nhiều người có thể ăn tới hàng trăm gram hạt vào bụng trong 1 lần ăn (và đó là số Calo khủng khiếp). Nhưng nếu đó là loại hạt điều được nướng không dầu, không muối thì vị của hạt sẽ tự nhiên hơn, lại hơi ngai ngái khiến cho ta không thể ăn quá nhiều được. Kết quả như bạn thấy là sử dụng nhiều muối ăn có cả những tác động trực tiếp lẫn gián tiếp đến vòng eo, ngoại hình, lẫn sức khoẻ của chúng ta.

Nguyễn Hữu Nhật Quang
MST: 8120524465
SĐT: 0909997104
lichtapgym.com@gmaildotcom
18 Trần Thiện Chánh, P12 Q10

CHÍNH SÁCH CHUNG
CHÍNH SÁCH BẢO MẬT
CHÍNH SÁCH KHÁC
Thông báo bộ công thương

  1. Lịch tập gym |
  2. Kiến thức gym