Bệnh Gout có sử dụng Whey Protein được không

Bệnh Gout chắc chắn sử dụng được Whey Protein thậm chí đây là nguồn Protein có chất lượng cao dành cho người bệnh Gout khi khó lựa chọn thực phẩm an toàn

Bệnh Gout có sử dụng Whey Protein được không
Bệnh Gout có sử dụng Whey Protein được không

BỆNH GOUT LÀ GÌ

Gout là 1 dạng viêm khớp có thể gây ra đau, sưng, tấy đỏ, nóng, cứng khớp.

NHỮNG NGUYÊN NHÂN GÂY RA BỆNH GOUT

Bệnh Gout là do tích tụ quá nhiều Acid uric trong cơ thể. Acid uric được sản sinh ra từ quá trình phân hủy các chất gọi là Purin. Purin có trong tất cả các mô của cơ thể và cũng có trong nhiều loại thực phẩm như: hải sản, thịt động vật, gan, măng, đồ uống có đường, bia rượu ... Thông thường, Acid uric hòa tan trong máu, nó được bài tiết qua thận và ra khỏi cơ thể qua nước tiểu. Tuy nhiên, Acid uric có thể tích tụ lại trong máu khi:
+ Gia tăng lượng Acid uric mà cơ thể tạo ra.
+ Thận không bài tiết được hết Acid uric.
+ Ăn quá nhiều thực phẩm giàu Purin.

Khi nồng độ Acid uric trong máu cao được gọi là tăng Acid uric huyết. Hầu hết những người tăng Acid uric huyết không gây nên bệnh Gout nhưng nếu có quá nhiều tinh thể Acid uric hình thành trong cơ thể thì có thể gây nên bệnh Gout.

NHỮNG AI CÓ KHẢ NĂNG CAO MẮC BỆNH GOUT

+ Có thành viên trong gia đình mắc bệnh Gout.
+ Là đàn ông.
+ Thừa cân.
+ Uống nhiều rượu bia.
+ Ăn quá nhiều thực phẩm giàu Purin.
+ Có khiếm khuyết về enzym làm cho cơ thể khó phân hủy Purin.
+ Bị phơi nhiễm chì trong môi trường.
+ Sử dụng 1 số loại thuốc lợi tiểu, aspirin, cyclosporin và levodopa.

NGƯỜI BỆNH GOUT CÓ DÙNG ĐƯỢC CÁC CHẾ PHẨM TỪ SỮA KHÔNG

Thực phẩm nên ăn và không nên ăn khi bị bệnh Gout
Thực phẩm nên ăn và không nên ăn khi bị bệnh Gout

Câu trả lời là có. Thậm chí 1 nghiên cứu năm 2004 trong "The New England Journal of Medicine" phát hiện ra rằng những người tiêu thụ số lượng lớn các sản phẩm từ sữa, thực sự đã giảm nguy cơ mắc bệnh Gout. Họ còn khuyến khích những người đang mắc bệnh Gout nên tiêu thụ nguồn Protein từ sữa, thay cho từ các loại thịt vì sữa rất ít Purin và các Purin này là hoàn toàn cần thiết cho cơ thể (thích hợp cho những người bị Gout đang trong chế độ kiêng cử ít Purin).

NGƯỜI BỊ BỆNH GOUT CÓ THỂ DÙNG WHEY PROTEIN ĐƯỢC KHÔNG

Whey Protein được chiết xuất trong quá trình sản xuất phô mai từ sữa. Nó có giá trị cao nhất trong việc cung cấp chuỗi Acid amin (Acid amin có kết quả xây dựng và duy trì tế bào cơ). Whey Protein thường phải trải qua các quá trình cô lập, chắt lọc rất kĩ lưỡng để loại bỏ các tạp chất, bao gồm cả Purin cũng sẽ bị loại bỏ. Nên người bị bệnh Gout hoàn toàn có thể sử dụng. Bạn có thể tham khảo dòng Whey Protein Isolate cao cấp tinh khiết để cung cấp Protein tốt nhất cho cơ thể

Với trường hợp Gout chưa ảnh hưởng xấu tới những khớp chịu lực (khớp háng, cột sống …), người bệnh có thể tập yoga hay tập gym. Trong giai đoạn nhẹ, người bệnh có thể tập gym để giữ cân nặng ở mức phù hợp và hạn chế Acid uric lắng đọng ở khớp. Ngoài ra, bơi và chạy bộ cũng là môn thể thao giúp người bệnh cải thiện sức khỏe 1 cách toàn diện.

Nguyễn Hữu Nhật Quang
MST: 8120524465
SĐT: 0909997104
lichtapgym.com@gmaildotcom
18 Trần Thiện Chánh, P12 Q10

CHÍNH SÁCH CHUNG
CHÍNH SÁCH BẢO MẬT
CHÍNH SÁCH KHÁC
Thông báo bộ công thương

  1. Lịch tập gym |
  2. Kiến thức gym