Bẫy nhãn thực phẩm đánh lừa bạn không ngờ tới

Lượng dinh dưỡng và calo mà 1 loại đồ ăn có thường luôn có trên nhãn của chúng, tuy nhiên hãy chú ý kĩ đến mức khẩu phần được hãng sản xuất dùng để tính lượng calo này. Thường để trông lượng đường và lượng calo của 1 đồ ăn thấp đi, nhà sản xuất thường dùng 1 mẹo là ghi giảm khẩu phần xuống. Cái trick này thường được các hãng giải khát sử dụng khi thay vì ghi lượng năng lượng của toàn bộ sản phẩm thì họ chỉ ghi trên 100ml

BẪY NHÃN THỰC PHẨM ĐÁNH LỪA BẠN

Lượng dinh dưỡng và calo mà 1 loại đồ ăn có thường luôn có trên nhãn của chúng, tuy nhiên hãy chú ý kĩ đến mức khẩu phần được hãng sản xuất dùng để tính lượng calo này. Thường để trông lượng đường và lượng calo của 1 đồ ăn thấp đi, nhà sản xuất thường dùng 1 mẹo là ghi giảm khẩu phần xuống. Cái trick này thường được các hãng giải khát sử dụng khi thay vì ghi lượng năng lượng của toàn bộ sản phẩm thì họ chỉ ghi trên 100ml.

Bẫy nhãn thực phẩm đánh lừa bạn
Bẫy nhãn thực phẩm đánh lừa bạn

So sánh ở cột năng lượng bên trái (100ml) và cột phải (250ml) dưới đây bạn sẽ hình dung dễ hơn về điều mình nói. Thực sự sản phẩm mình lấy minh họa vẫn còn có lượng đường thấp chán. Nhiều khi các bạn quá khát và vào siêu thị mua 1 chai nước mát, nếu nhìn lượng đường trên chai chỉ có 12g nhưng thường đây là hàm lượng của 100ml, nếu nhân với thể tích thực là 500ml thì chúc mừng, bạn vừa nạp 1 bát cơm rưỡi vào bụng.

Ý kiến người copy bài nầy: mình thường bị lừa là kiểu 1 services có 2-3 cái bánh gì đó mà ghi lượng Calo của 1 cái bánh không hà, dính hoài mà do ngon quá nên đành chịu.

Nguyễn Hữu Nhật Quang
MST: 8120524465
SĐT: 0909997104
lichtapgym.com@gmaildotcom
18 Trần Thiện Chánh, P12 Q10

CHÍNH SÁCH CHUNG
CHÍNH SÁCH BẢO MẬT
CHÍNH SÁCH KHÁC
Thông báo bộ công thương

  1. Lịch tập gym |
  2. Kiến thức gym