Bạn thuộc béo nhóm nào

Android thường xảy ra nhiều ở đàn ông hơn phụ nữ thường ta gọi tạng người này hình quả táo vì vòng eo hông khá to, còn tạng Gynoid thường thấy ở phụ nữ mà ta hay gọi là dáng quả lê vì vòng hông đùi sẽ to hơn eo

Như các bạn biết khi cơ thể chúng ta mập lên thì sẽ tùy vào mỗi người, cơ thể họ sẽ bị béo ở những vùng khác nhau. Chúng ta sẽ có 2 loại phân bố mỡ mà thường được gọi tên là Android và Gynoid, Android thường xảy ra nhiều ở đàn ông hơn phụ nữ thường ta gọi tạng người này hình quả táo vì vòng eo hông khá to, còn tạng Gynoid thường thấy ở phụ nữ mà ta hay gọi là dáng quả lê vì vòng hông đùi sẽ to hơn eo. Hãy cùng xem bạn thuộc nhóm nào nhé

BẠN THUỘC BÉO NHÓM NÀO

Bạn thuộc béo nhóm nào tùy thuộc vào lượng mỡ tích tụ ở đâu
Bạn thuộc béo nhóm nào tùy thuộc vào lượng mỡ tích tụ ở đâu

1. Những người béo toàn vùng bụng: (Android) thường là do lượng thức ăn nạp vào quá dư thừa và vận động ít, nếu như bạn đang rơi vào tình thế này thì việc đầu tiên là hãy tập luyện ít nhất 30 phút mỗi ngày và cắt bỏ đồ ngọt ra khỏi chế độ ăn của mình. Nếu như tình trạng vẫn chưa được khắc phục thì bạn nên gặp chuyên gia tư vấn dinh dưỡng.

2. Những người bị béo nhiều vùng dạ dày: (Android) thường nguyên do chủ yếu liên quan đến stress, căng thẳng. Để khắc phục tình trạng này bạn nên kết hợp luyện tập yoga, ngồi thiền hoặc các phương pháp giúp giảm bớt căng thằng sau đó là chế độ ăn và luyện tập thể dục thể thao.

3. Những người bị béo phần mông đùi: (Gynoid) đa số nữ giới châu Á chúng ta thường bị béo nhiều ở vùng này. Vùng đùi và mông khá là khó để đánh tan phần mỡ thừa tuy nhiên không phải là không thể, hãy kết hợp những bài tập kháng lực (tập tạ) cho phần thân dưới cùng cardio chia đều trong tuần và đừng bỏ quên chế độ ăn kiêng nhé.

4. Vùng cơ bụng: (Android) đây là những người có vấn đề về hô hấp hoặc tiêu thụ quá nhiều chất có cồn như rượu, bia. Hãy giảm việc uống rượu bia mà thay vào đó là chế độ ăn uống cùng luyện tập, bên cạnh đó là luyện tập cho hơi thở của bạn nữa nhé, nên thực hiện những bài tập về hơi thở đúng và hoàn chỉnh.

5. Toàn phần thân dưới: (Gynoid) vấn đề này thường hay xảy ra với phụ nữ mang thai vì giai đoạn khi có thai phần chân sẽ bị sưng phồng lên nhiều, với vấn đề này thì việc luyện tập thể dục dưới nước là 1 giải pháp tốt vì nó sẽ làm giảm áp lực lên khớp và chân của bạn. Bên cạnh đó khi ngồi xuống ghế thì hãy có gắng nâng chân của mình lên cao.

6. Vùng bụng và toàn lưng dưới: (Android) nguyên nhân của việc tích tụ mỡ ở vùng này chính là không thường xuyên hoạt động thể chất. Bên cạnh việc luyện tập thể dục bạn cũng cần để ý đến lượng đường trong máu của mình và không nên nhịn ăn để diet, hãy chia nhỏ bữa ăn của mình cùng những thực phẩm tịnh bột tốt để đảm bảo ổn định lượng đường huyết của mình nhé.

Nguyễn Hữu Nhật Quang
MST: 8120524465
SĐT: 0909997104
lichtapgym.com@gmaildotcom
18 Trần Thiện Chánh, P12 Q10

CHÍNH SÁCH CHUNG
CHÍNH SÁCH BẢO MẬT
CHÍNH SÁCH KHÁC
Thông báo bộ công thương

  1. Lịch tập gym |
  2. Kiến thức gym