Bạn nữ tập gym thể hình sẽ mạnh mẽ hơn

Khi tập gym thể hình thì tính cách bạn sẽ mạnh mẽ hơn, quyết đoán hơn, vượt qua khó khăn tốt hơn. Khi theo đuổi và tập luyện một môn thể thao nào đó lâu dài thì ngoài hiệu quả sức khoẻ và hình thể săn chắc hơn thì tính cách và tâm lý của bạn cũng có một sự chuyển biến so với trước khi tập, những chuyến biến này rõ rệt, nhiều hay ít phụ thuộc vào mỗi cá nhân. Bạn sẽ có sức khỏe tốt, 1 hình thể lý tưởng, 1 tính cách chuẩn mực phụ nữ hiện đại

BẠN NỮ TẬP GYM THỂ HÌNH SẼ MẠNH MẼ HƠN

Có khá nhiều bài viết nói về tác dụng của việc tập gym thể hình với sức khoẻ và hình thể, và điều này gần như ai cũng đã từng đọc được ít nhất vài lần. Vậy ngoài tác dụng về sức khoẻ và hình thể thì tính cách của người tập nhất là các bạn nữ khi tập gym thể hình có thay đổi gì không? Tôi xin trả lời là CÓ, bạn nữ khi tập sẽ thay đổi một ít về tính cách, nhất là tính mạnh mẽ hơn, vượt qua khó khăn, thử thách trong cuộc sống tốt hơn.

Bạn nữ tập gym thể hình sẽ mạnh mẽ hơn
Bạn nữ tập gym thể hình sẽ mạnh mẽ hơn

Đọc tới đây bạn sẽ nói "Ồ‼️HAY THẾ". Một tính cách rất cần thiết cho tất cả mọi người trong cuộc sống và xã hội hiện nay, nhất là với các bạn phái yếu và phận nữ nhi, nhất là cái tính yếu đuối, thích dựa dẫm ở phụ nữ Việt Nam. Vậy tại sao tôi lại nhắc đến điều này, căn cứ vào cái gì ? Sau đây tôi sẽ lý do vì sao bạn nữ tập gym thể hình:

Thât sự đây là một môn học ở các trường TDTT các bạn nhé, nó tên là môn tâm lý học TDTT. Khi học nó bạn sẽ biết được sơ bộ về diễn biến tâm lý khi bạn luyện tập lâu ngày các môn thể khác nhau như: bóng đá, bóng chuyền, bơi lội, cử tạ, thể hình ... qua đó sẽ biết được sự thay đổi khi bạn chơi một môn thể thao trong thời gian dài. Sự chuyển biến, thay đổi về tính cách và tâm lý này phụ thuộc vào nhiều yếu tố khi tập thể thao, nhưng yếu tố lớn nhất trực tiếp ảnh hưởng đó là tính đặc trưng của môn thể thao đó. Sau đây, tôi sẽ dẫn chứng và nói nguyên nhân vì sao tính cách của bạn nữ lại chuyển biến như vậy khi tập thể thao. 2 môn thể thao tôi nói đến là gym thể hình và Yoga - 2 môn thể thao đang hot và được khá nhiều bạn nữ tham gia tập luyện.

Tập Yoga cũng tốt cho các bạn nữ rất nhiều
Tập Yoga cũng tốt cho các bạn nữ rất nhiều

A. YOGA

1. Chuyển biến: Khi tập môn thể thao này người tập sẽ nhẹ nhàng hơn, bớt nóng giận, cáu ghét hơn, bình tĩnh trong xử lý sự việc hơn ... Ai mà có tính này thì quá chuẩn đúng không mọi người. Thật sự ai cũng muốn mình sở hữu cái tính này, thậm chí thích chơi cùng với bạn có tính này, nhất là tìm người yêu có tính này. Nó sẽ giúp bạn tránh được bao nhiều rắc rối, khó khăn khi lúc nào bạn cũng nóng tính, vội vàng.

Nguyên nhân: Khi tập Yoga thì người tập sẽ cố gắng từng ngày, từng ngày để vượt qua những tư thế, những động tác tập chuyên môn của Yoga. Sự cố gắng này được biểu hiện rất nhẹ nhàng, mỗi ngày bạn thay đổi 1 chút, 1 chút ... rồi lâu ngày bạn sẽ hoàn thiện được động tác đó. Chứ không phải bạn quyết tâm một lần 1-2 lần la hét, dùng hết sức lực của bạn bạn sẽ hoàn thành được đó. Trong môn Yoga ai mà nóng vội thì sẽ chẳng bao giờ tập được và sẽ nghĩ tập sớm.

Tập Yoga hít thở nhẹ nhàng theo nhịp, cảm giác con người được tĩnh tâm, đơn giản nhất là những tư thế ngồi tại chỗ, nó làm cho người tập kiểm soát được cơ thể của mình. Ngày qua ngày, tháng qua tháng, bạn cứ tập như vậy tính cách của bạn cũng sẽ đằm, nhẹ nhàng hơn, không nóng tính, cáu ghét, bạn làm việc sẽ có sự cố gắng hơn để một thời gian bạn sẽ thành công, bạn sẽ không hấp tấp, muốn đốt giai đoạn như trước kia nữa.

Bạn gái tập gym thể hình sẽ tuyệt vời hơn rất nhiều
Bạn gái tập gym thể hình sẽ tuyệt vời hơn rất nhiều

B. GYM THỂ HÌNH

1. Chuyển biến: Bạn tập gym thể hình một thời gian dài thì tính tình cách của bạn sẽ quyết đoán hơn, mạnh mẽ hơn, vượt qua khó khăn thử thách trong cuộc sống tốt hơn, nhưng kèm với cái tính mạnh mẽ này thì thường kèm theo một chút nóng tính trong mọi công việc hành động. Biểu hiện này ở các bạn nữ hay thấy nhất đó là: Ít buồn bả hơn, ít nằm ôm gối khóc khi có chuyện buồn, nhất là khi cãi nhau với người yêu thì cảm giác không còn nặng nề như trước. Trong công việc thì bạn nữ sẽ có tính quyết đoán hơn, cái này phụ nữ rất ít có vì phụ nữ đa số họ cẩn thận, thận trọng hơn chứ không quyết đoán. Nhưng mọi người chú ý là mạnh mẽ quá đôi lúc cũng không hay, có thể sẽ làm mất đi vẻ nữ tính của bạn nữ.

2. Nguyên nhân: Chắc hẳn ai đã tập gym thể hình đều biết đặc trưng chuyên môn của môn này là trọng lượng tạ và sự cố gắng tột độ mang tính dứt khoát trong mỗi buổi tập, mỗi động tác, mỗi lần tập. Bạn phải cố gắng quyết tâm liên tục để hoàn thành động tác đang tập, không dừng lại ở đó bạn phải nâng mức tạ lên liên tục, liên tục. Sự cố gắng đột phá này thấy rất rõ ở những lần đẩy cuối cùng của mỗi hiệp tập và khi bạn tăng lên một mức tạ mới nặng hơn. Nói tóm lại dễ hiểu là bạn cần sự bức phá liên tục, quyết tâm cao độ trong lúc tập. Tôi chắc rằng chỉ trong một buổi tập không ít hơn 10 lần bạn tự nhẩm trong đầu mình: cố lên, cố lên, còn 1 - 2 cái nữa, quyết tâm, quyết tâm tột độ. Ngày qua ngày, tháng qua tháng, năm qua năm như vậy thì tính cách của bạn sẽ được rèn luyện và trở nên mạnh mẽ hơn, quyết đoán hơn, vượt qua khó khăn thử thách dễ dàng hơn.

Ở các môn thể thao khác thì sự chuyển biến về tâm lý và tính cách cũng được phân tích tương tự như hai môn thể thao trên. Đã có bạn nữ chia sẻ với tôi rằng người yêu của bạn đó nói rằng: sao em chả buồn, em chả quan tâm gì mỗi lúc hai đứa giận nhau vậy, y như tính con trai, nói chuyện thì lớn tiếng, hay nạt nộ. Bạn nữ đó đang tập gym thể hình kiểu như chuyên nghiệp, sau đó bạn đó bắt đầu tập thêm Yoga. Và một thời gian sau được ngươi yêu nhận xét lại là đằm thắm hơn, nhẹ nhàng hơn, nữ tính hơn.

Chú ý: Thời gian chơi môn thể thao đó phải lâu dài và mang một chút chuyên nghiệp chứ không phải tập 1 - 2 tháng, ngày tập ngày nghỉ, tập chơi chơi mà hình thành tính cách và tâm lý như vậy nhé. Sự thay đổi, hình thành tính cách này không phải là thay đổi hẳn 180 độ so với trước khi tập mà nó chỉ chuyển biến một phần, sự chuyển biến ít hay nhiều này phụ thuộc vào mỗi cá nhân và sự chuyên nghiệp khi tập luyện môn thể thao đó.

Ví dụ: 1 VĐV chuyên nghiệp thì sự chuyển biến này sẽ rõ ràng hơn một người tập bình thường. Ở đây tôi không phân biệt các môn thể thao nhé mà đó là tính chuyên môn của từng môn thể thao, mỗi môn sẽ có một cái hay, ở đây tôi chỉ phân tích cái hay của môn gym thể hình thôi.

Bạn gái nên tập thể hình không vì tính cách thì cũng tốt cho sức khỏe
Bạn gái nên tập thể hình không vì tính cách thì cũng tốt cho sức khỏe

C. KẾT LUẬN

Khi theo đuổi và tập luyện một môn thể thao nào đó lâu dài thì ngoài hiệu quả sức khoẻ và hình thể săn chắc hơn thì tính cách và tâm lý của bạn cũng có một sự chuyển biến so với trước khi tập, những chuyến biến này rõ rệt, nhiều hay ít phụ thuộc vào mỗi cá nhân. Nhưng chuyển biến nào cũng có tính ưu và nhược điểm của nó. Bạn có thể chơi một môn chính và cố gắng tập thêm một môn thể thao khác để bạn trung hoà được tất cả ưu và nhược điểm đó.

Nguyễn Hữu Nhật Quang
MST: 8120524465
SĐT: 0909997104
lichtapgym.com@gmaildotcom
18 Trần Thiện Chánh, P12 Q10

CHÍNH SÁCH CHUNG
CHÍNH SÁCH BẢO MẬT
CHÍNH SÁCH KHÁC
Thông báo bộ công thương

  1. Lịch tập gym |
  2. Kiến thức gym