Bạn nên luyện tập gym thể hình như thế nào

Tập luyện gym thể hình như thế nào tuỳ thuộc vào mục tiêu của bạn là gì, muốn tăng cơ, giảm cân hay khoẻ mạnh. Chú ý cần có thời gian nghĩ ngơi sau tập

Hãy để việc tập luyện là 1 thói quen trong cuộc sống sinh hoạt hằng ngày của bạn chứ đừng bỏ quên. Tập mỗi tuần 1 lần cùng lắm chỉ giúp bạn khoẻ mạnh chứ khó thay đổi hình thể thể. Tập để giảm cân giảm mỡ thì cần chú trọng vào việc tiêu hao năng lượng cũng như nạp ít dinh dưỡng. Tập để tăng cơ bắp thì cần lịch tập và chế độ dinh dưỡng nghiêm ngặt. Và cuối cùng muốn tập sức mạnh thì chú trọng vào các bài tập Big 3 hoặc Big 4 và các bài bổ trợ

Bạn nên luyện tập gym thể hình như thế nào
Bạn nên luyện tập gym thể hình như thế nào

TẬP GYM 1 LẦN 1 TUẦN

Bất kể bạn đang cố gắng giảm cân hay tăng cơ, bạn đều phải tập thể dục thường xuyên. Mặc dù bất kỳ hoạt động thể chất nào, thậm chí là tập luyện ngắt quãng đều có lợi nhưng bạn sẽ không thấy kết quả lâu dài cho đến khi bạn có thói quen đều đặn. Điều đó nói lên rằng, thói quen chỉ là lý do duy nhất chúng ta có thể nghĩ đến để tập thể dục chỉ 1 lần mỗi tuần. Nhiều huấn luyện viên chuyên nghiệp tin rằng nó sẽ không tạo ra bất kỳ kết quả nào. Tốt nhất, 1 buổi tập hàng tuần sẽ hỗ trợ mật độ xương và sức mạnh cơ bắp nhưng rất ít khả năng bạn sẽ thấy hoặc cảm thấy bất kỳ kết quả nào.

BẠN CẦN NGHỈ NGƠI SAU MỖI BUỔI TẬP

Chúng tôi không có ý nói rõ ràng nhưng bạn sẽ ngạc nhiên khi có bao nhiêu người lạm dụng lịch tập luyện với lầm tưởng rằng nhiều hơn có nghĩa là tốt hơn hoặc lớn hơn. 1 lần nữa, cho dù bạn đang cố gắng giảm cân, xây dựng cơ bắp hay tăng cường sức mạnh thì 1 khía cạnh bắt buộc của chương trình là cho cơ thể bạn thời gian nghỉ ngơi và phục hồi để hoạt động tốt nhất.
Hãy nghĩ về nó theo cách này: bạn tập thể dục để trở nên thon gọn hơn hoặc có được mục tiêu mà bạn hằng mong muốn hoặc đơn giản là mạnh mẽ hơn, vì vậy bạn không muốn cơ thể của mình ở trạng thái tốt nhất trong quá trình tập luyện để tối đa hóa kết quả sao? Nghỉ ngơi và phục hồi là điều cần thiết để thành công.

TẬP LUYỆN ĐỂ TẠM BIỆT CHẤT BÉO

Tập luyện sức bền là 1 phần tuyệt vời của bất kỳ chương trình quản lý cân nặng nào. Không chỉ đốt cháy các mô cơ nhiều Calo hơn chất béo, việc tập luyện còn tốt cho tim và sức mạnh của xương. 1 chương trình giảm béo sẽ liên quan đến việc tăng tỷ lệ trao đổi chất của bạn, có nghĩa là cơ thể thường xuyên tập luyện với các chuyển động lớn. Tiêu hao rất nhiều năng lượng và cơ thể bạn có thể dễ mệt mỏi, điều này sẽ hạn chế kết quả của bạn.
Ngoài việc có đủ thời gian nghỉ ngơi và phục hồi, các chất bổ sung phục hồi khi tập luyện sẽ giúp đảm bảo cơ thể bạn được cung cấp dinh dưỡng thích hợp để đối phó với những thay đổi về cân nặng đang phải trải qua. Cố gắng tập 3 hoặc 4 buổi mỗi tuần để thúc đẩy quá trình giảm cân của bạn.

TẬP LUYỆN CẢI THIỆN CƠ BẮP

5 công thức để tập luyện cải thiện tăng cơ bắp
5 công thức để tập luyện cải thiện tăng cơ bắp

Tăng kích thước cơ bắp của bạn có nghĩa là tập trung vào các nhóm cơ và tập luyện cho mỗi nhóm 1 lượng vừa đủ mỗi tuần để thúc đẩy sự phát triển. Nếu bạn thích tập gym, thì việc xây dựng cơ bắp là 1 lý do chính đáng để bạn làm như vậy vì bạn có thể tập các nhóm cơ khác nhau mỗi ngày, trong khi nhóm cơ của ngày hôm trước được nghỉ ngơi và phục hồi cần thiết.
Tuy nhiên 4 đến 5 bài tập mỗi tuần là tối ưu và bất kỳ bài tập nào nữa sẽ tạo ra quá nhiều căng thẳng cho cơ bắp của bạn, điều này có thể cản trở sự phát triển của chúng. Các chất bổ sung thể hình, đặc biệt là những loại tập trung vào việc phục hồi cơ bắp, sẽ hữu ích.

TẬP LUYỆN NÂNG CAO SỨC MẠNH

Các bài tập rèn luyện sức mạnh cơ bản có thể tập trung vào 1 trong 3 động tác lớn: Squats, Deadlifts và Bench press. Vì vậy có tối đa 3 bài tập mỗi tuần. Nếu bạn thêm 1 cái để thay đổi 1 số cơ nhất định hoặc tập ở những vùng yếu hơn, thì 4 bài tập mỗi tuần sẽ trở thành 1 số lượng tốt để xây dựng sức mạnh của bạn.

Ngay cả khi ở trên là những hướng dẫn tốt về tần suất tập luyện, kết quả bạn nhận được có thể thay đổi do 1 số yếu tố, bao gồm chế độ ăn uống của bạn và bất kỳ hoạt động thể chất nào khác mà bạn thực hiện, bao gồm cả luyện tập tim mạch và hoặc tham gia thường xuyên các môn thể thao.

Điểm mấu chốt là đừng lạm dụng nó. Quá căng thẳng trên cơ thể có thể làm hỏng kết quả của bạn và thực sự làm giảm kích thước cơ hoặc tăng trọng lượng, ngay cả khi bạn cố gắng làm điều ngược lại. Nó cũng có thể ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn và làm giảm sức mạnh hệ thống miễn dịch của bạn, dẫn đến cảm lạnh và cúm nhiều hơn - và ít thời gian tập thể dục hơn.

Nguyễn Hữu Nhật Quang
MST: 8120524465
SĐT: 0909997104
lichtapgym.com@gmaildotcom
18 Trần Thiện Chánh, P12 Q10

CHÍNH SÁCH CHUNG
CHÍNH SÁCH BẢO MẬT
CHÍNH SÁCH KHÁC
Thông báo bộ công thương

  1. Lịch tập gym |
  2. Kiến thức gym