Bạn muốn ăn ít đói nhanh hay ăn nhiều hơn mà no lâu hơn

Liệu bao người giữ được thành quả giảm cân của mình sao khi ăn trở về chế độ bình thường là câu hỏi khó trả lời. Thâm hụt calo là yếu tố tiên quyết quyết định bạn sẽ giảm cân hay không. Cơ là lò đốt năng lượng của bạn, nếu như mất cơ bạn sẽ không thể giữ được thành quả giảm cân dù chỉ là 1 tháng sau khi thôi ăn kiêng. Ăn càng nhiều thức ăn có độ đặc calo thấp sẽ giúp bạn no lâu hơn mà vẫn giữ mức tổng calo nạp vào thấp. Ăn nhiều đồ độ đặc calo cao không chỉ làm bạn nhanh đói hơn mà còn có nguy cơ bị mất cơ

BẠN MUỐN ĂN ÍT HAY ĂN NHIỀU

Lời khuyên về giảm cân bình thường bạn được nghe là: đơn giản cứ ăn ít đi và tập nhiều hơn. Nhưng liệu bao nhiêu bạn đã thành công với cách làm này? Và nếu có liệu bao người giữ được thành quả giảm cân của mình sao khi ăn trở về chế độ bình thường?

Bạn muốn ăn ít hơn và đói nhanh hơn hay ăn nhiều hơn mà no lâu hơn
Bạn muốn ăn ít hơn và đói nhanh hơn hay ăn nhiều hơn mà no lâu hơn

Vấn đề với những lời khuyên như trên là nó quá đơn giản. Vì sao lại vậy? Không phải nguyên tắc quan trọng nhất trong giảm cân là thâm hụt calo sao? Đúng là thâm hụt calo là yếu tố tiên quyết quyết định bạn sẽ giảm cân hay không. Nhưng trong số cân nặng bạn giảm được, bao nhiêu cân là mỡ, bao nhiêu cân là nước và bao nhiêu cân là cơ bị mất đi mới là yếu tố quan trọng. Cơ là lò đốt năng lượng của bạn, nếu như mất cơ bạn sẽ không thể giữ được thành quả giảm cân dù chỉ là 1 tháng sau khi thôi ăn kiêng. Những trường hợp mất quá nhiều cơ thì có thể còn bị tăng cân trở lại vượt cả cân nặng ban đầu.

Còn một yếu tố nữa cũng quan trọng không kém là lựa chọn thức ăn. Có những thức ăn khi ăn ở lượng dù rất nhỏ cũng làm bạn bị nạp nhiều calo - gọi là độ đặc calo cao - như đồ ăn nhiều chất béo, các loại bánh ngọt. Và ngược lại có những đồ ăn bạn ăn ở lượng lớn cũng chỉ đưa vào cơ thể 1 chút năng lượng - độ đặc calo thấp - là các đồ ăn chứa nhiều xơ, protein. Vì thế ăn càng nhiều thức ăn có độ đặc calo thấp sẽ giúp bạn no lâu hơn mà vẫn giữ mức tổng calo nạp vào thấp. Ăn nhiều đồ độ đặc calo cao không chỉ làm bạn nhanh đói hơn mà còn có nguy cơ bị mất cơ.

Vậy bạn sẽ chọn cách nào? Ăn ít hơn và đói nhanh hơn hay ăn nhiều hơn mà no lâu hơn? Hình minh họa ở trên cho ta thấy: 1 cái bánh Burger có 508 Calo trong khi 1 chén cơm kèm đồ ăn ngút ngàn gồm 175g gà, 75g gạo và 100g rau chỉ có 421 Calo

Bảng Calo vài thực phẩm thông dụng hằng ngày
Bảng Calo vài thực phẩm thông dụng hằng ngày

Nguyễn Hữu Nhật Quang
MST: 8120524465
SĐT: 0909997104
lichtapgym.com@gmaildotcom
18 Trần Thiện Chánh, P12 Q10

CHÍNH SÁCH CHUNG
CHÍNH SÁCH BẢO MẬT
CHÍNH SÁCH KHÁC
Thông báo bộ công thương

  1. Trang chủ |
  2. Kiến thức gym thể hình