Bạn đã biết cách để nhịn ăn đúng cách

1 chu kỳ nhịn ăn không nên quá 7 ngày, trong và sau chu kỳ nhịn ăn nên uống nước ép trái cây và ăn ít từ từ. Mỗi người đều khác nhau nên quá trình nhịn ăn khác nhau và gan là thứ mệt nhất

>

Cho đến nay việc nhịn ăn hoặc cân bằng lại chế độ ăn vẫn là việc làm được lựa chọn nhiều để hỗ trợ quá trình giảm cân và thay đổi vóc dáng cơ thể. Thay vì uống thuốc để tăng hoặc giảm cân, việc thực hiện 1 chương trình nhịn ăn có kiểm soát sẽ khôn ngoan hơn. Trong thời gian nhịn ăn, việc làm sạch đại trực tràng mỗi ngày là cần thiết để ngăn ngừa tái hấp thu các độc chất khi cơ thể đang thanh lọc. Nếu 1 đợt nhịn ăn như thế không đủ hiệu quả, có thể lặp lại đợt nhịn ăn khác theo trình tự ít nhất từ ba đến bốn ngày. Tuy nhiên, việc nhịn ăn không đơn thuần là giảm bớt lượng thức ăn lại mà còn cần tuân thủ nghiêm ngặt các nguyên tắc để đảm bảo sức khỏe. Do đó khi thực hiện chế độ cần lưu ý những điều sau

NHỊN ĂN CŨNG PHẢI CÓ LỘ TRÌNH

Bạn đã biết cách để nhịn ăn đúng cách
Bạn đã biết cách để nhịn ăn đúng cách

1. Nhịn ăn không đúng cách sẽ để lại nhiều tác hại cho cơ thể có thể dẫn đến nhiều loại bệnh như: viêm loét dạ dày, suy giảm trí nhớ, ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa, táo bón, mất ngủ, rụng tóc, dễ gây xúc động, hạ đường huyết ... cho nên cần phải có thời gian và cách thức nhịn ăn đúng đắn để bảo vệ cơ thể. Hãy nhớ rằng 1 đợt nhịn ăn kéo dài quá 6 hay 7 ngày sẽ tạo ra 1 quá trình đảo ngược trong cơ thể. Điều này có nghĩa các tế bào sẽ bắt đầu ăn lẫn nhau gây ra thiếu hụt dưỡng chất tự nhiên. Như vậy sẽ rất nguy hiểm, thậm chí dẫn đến tử vong.

2. Quá trình tiêu hóa thức ăn thực ra bắt đầu từ khi hình ảnh và mùi vị của thức ăn thông báo cho hệ nội tiết các chức năng hoặc hoạt động của các dịch tiêu hóa sắp cần đến. Tuy nhiên trong quá trình nhịn ăn, hệ tiêu hóa và đường ruột do các Acid trong dạ dày, Enzyme trong hệ thống tiêu hóa cũng giảm xuống mà chúng là những thứ cần thiết để tiêu hóa được toàn bộ thức ăn. Do đó trong suốt 1 đợt nhịn ăn, bạn không nên ăn thực phẩm rắn bởi chúng có thể khiến chúng ta bị khó tiêu vì cơ thể không có đủ dịch tiêu hóa cần thiết. Bạn có thể uống ít nhất 1 gallon (3,8 lít) nước tinh khiết hoặc nước ép trái cây tươi pha loãng mỗi ngày.

3. Sau khi nhịn ăn, cơ thể có thời gian nghỉ ngơi và hệ tiêu hóa được giãn, nó có thể sẽ phản ứng lại với hoạt động tiêu hóa nhiều 1 cách đột ngột. Khi nhịn ăn, các Enzyme trong hệ thống tiêu hóa bị giảm đi. Bạn cần ăn uống cẩn thận để cơ thể có thời gian phục hồi.1 tác dụng phụ khác của quá trình nhịn ăn là dạ dày của bạn sẽ mất đi 1 phần niêm mạc. Theo đó nó sẽ nhạy cảm hơn với thức ăn cay hoặc có tính Acid. Do đó,bạn không nên ăn 1 lượng lớn thức ăn trong vòng ít nhất 3 hoặc 4 ngày. Dưỡng chất tốt nhất sau mỗi đợt nhịn ăn là nước ép rau củ quả tươi rồi ăn cùng với 1 ít rau củ quả tươi vào những ngày sau đó.

4. Không có 2 người giống nhau y hệt, chiều cao, cấu trúc và vóc dáng cơ thể thực tế là yếu tố nhận dạng của mỗi người. Bạn chẳng bao giờ trông thấy 1 con ngựa đau được huấn luyện đi kéo cày. Tương tự, bạn không bao giờ thấy 1 con ngựa tha hồ hay ngựa kéo cày đang phi trên trường đua. Con người cũng vậy. Có 1 số người quá căng thẳng và nhiều năng lượng trong khi những người khác lại thản nhiên hơn. Đạt được cân bằng và kiểm soát giữa 2 trạng thái này chính là đạt được sức khỏe tràn trề sức sống sau khi đi qua 1 chặng đường dài. Vậy nên đừng để bị đánh lừa bởi bảng cân nặng theo mốt nói chung.

5. Sau tất cả hãy nhớ gan phải gánh chịu hậu quả khi con người tắc trách. Và chính bạn phải chịu đựng nếu gan không thể hoạt động với công suất tối đa. Gan là tuyến lớn nhất, phức tạp nhất và cũng là 1 trong những tuyến nỗi tiết hoạt động tích cực nhất trong cơ thể chúng ta. Gan chiếm giữ 1 khối lượng công việc khổng lồ trong cơ thể như: đánh giá việc tái tổ chức các chất đường và tinh bột, tái sắp xếp các Acid Amin của Protein và nhũ tương hóa chất béo ... Dưỡng chất đặc biệt có tính bổ dưỡng cho gan được lấy từ mật ong và nước ép tươi của hỗn hợp cà rốt, củ dền và dưa chuột. Chất dinh dưỡng trong mật ong nhanh chóng được chuyển hóa thành glycogen. Những thực phẩm, thức uống này là những thành phần cơ bản tốt cho gan trong chương trình giúp chúng ta trở nên khỏe mạnh.

Nguyễn Hữu Nhật Quang
MST: 8120524465
SĐT: 0909997104
lichtapgym.com@gmaildotcom
18 Trần Thiện Chánh, P12 Q10

CHÍNH SÁCH CHUNG
CHÍNH SÁCH BẢO MẬT
CHÍNH SÁCH KHÁC
Thông báo bộ công thương

  1. Lịch tập gym |
  2. Kiến thức gym