Vì sao 1 đồ ăn được gọi là Healthy cho sức khỏe

Điểm khác biệt chủ yếu giữa đồ ăn bình thường và đồ ăn Healthy không phải ở chỗ giá cả chúng khác nhau hay độ khó trong sản xuất ra chúng mà chính ở hàm lượng chất có trong loại đồ ăn đó sẽ quyết định nó có Healthy hay không. Chất xơ chính là một thành phần tạo nên sự quý giá cho các loại Healthy foods và là lý do những người quan tâm đến sức khỏe thường lựa chọn các loại đồ ăn nguyên cám như Yến mạch cho công cuộc diet để giảm cân. Chất sơ chống táo bón, giảm viêm ruột, ngừa ung thư, trị béo phì, giảm bệnh tim mạch và chữa trị tiểu đường

BẠN CÓ BIẾT VÌ SAO MỘT ĐỒ ĂN ĐƯỢC GỌI LÀ HEALTHY

Điểm khác biệt chủ yếu giữa đồ ăn bình thường và đồ ăn Healthy không phải ở chỗ giá cả chúng khác nhau hay độ khó trong sản xuất ra chúng mà chính ở hàm lượng chất có trong loại đồ ăn đó sẽ quyết định nó có Healthy hay không.
1. Những loại đồ ăn chỉ đem lại cho bạn năng lượng mà không có giá trị với sức khỏe thường được gọi là đồ ăn có Calo rỗng, ví dụ về loại đồ ăn này là bánh mỳ trắng hay kẹo.
2. Những đồ ăn ngoài việc đưa năng lượng vào cơ thể bạn còn cung cấp thêm các vitamin, khoáng chất, các dưỡng chất thực vật (phytonutrition) có giá trị cho sức khỏe sẽ là Healthy foods.

Bạn có biết vì sao một đồ ăn được gọi là Healthy
Bạn có biết vì sao một đồ ăn được gọi là Healthy

Chất xơ chính là một thành phần tạo nên sự quý giá cho các loại Healthy foods và là lý do những người quan tâm đến sức khỏe thường lựa chọn các loại đồ ăn nguyên cám như Yến mạch cho công cuộc diet để giảm cân. Chất xơ có những lợi ích sau cho sức khỏe:
1. Chống táo bón: Ở trong ruột, chất xơ không tan trương phồng và làm mềm phân, kích thích ruột tăng co bóp và chống lại táo bón rất tốt. Ăn nhiều chất xơ loại này rất cần uống đủ nước.
2. Giảm viêm ruột: sợi xơ không tan làm giảm áp lực trong ruột bằng cách kích thích nhu động ruột, làm cho thức ăn đi qua đường ruột nhanh hơn.
3. Ngừa ung thư: Tăng lượng chất xơ khiến cho tốc độ thức ăn đi qua đường ruột nhanh hơn, do vậy làm giảm thời gian những chất độc (tác nhân gây ung thư) tiếp xúc với ruột và hòa loãng hay vô hiệu hóa tác nhân này, làm giảm độ acid của phân bã và thay đổi môi trường vi khuẩn trong ruột. Chất xơ không hòa tan trong nước làm giảm estrogen trong máu, do vậy chất xơ có thể giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư vú.
4. Trị béo phì: Chế độ ăn giàu chất xơ có thể giúp kiểm soát một cách rõ rệt cân nặng của bản thân. Chất xơ trong cơ thể làm bạn no mà không cần thêm calo (calo của sợi không được hấp thu vào cơ thể) – điều này có thể giúp điều trị hoặc ngăn ngừa thừa cân, béo phì.
5. Giảm bệnh tim mạch: Nhiều nghiên cứu cho thấy rằng thực phẩm có nhiều chất xơ tan được có thể làm giảm cholesterol máu bằng cách làm axít mật đi qua đường tiêu hóa nhanh hơn do đó lấy đi bớt cholesterol máu. Người mắc bệnh tiểu đường cũng hay có biến chứng vữa xơ động mạch vì triglyceride lên cao. Chất xơ có thể làm giảm triglyceride và mỡ xấu LDL và làm tăng mỡ lành HDL.
6. Chữa tiểu đường: Ăn nhiều chất xơ tan trong nước trong bữa ăn có tinh bột (ngũ cốc) giúp cho insulin hoạt động tốt hơn, làm thức ăn xuống ruột chậm hơn, ngăn cản không cho đường hấp thụ vào ruột và làm giảm đường trong máu tới 30% nên đường máu sau ăn không tăng nhanh (ổn định đường huyết). Điều đó giúp bệnh nhân dùng ít thuốc chữa tiểu đường hơn. Người bị tiểu đường ăn nhiều chất xơ sẽ có khuynh hướng cần ít hơn insulin so với những người ăn ít chất xơ.

Ăn nhiều chất sơ hơn tốt cho sức khỏe của bạn
Ăn nhiều chất sơ hơn tốt cho sức khỏe của bạn

Nguyễn Hữu Nhật Quang
MST: 8120524465
SĐT: 0909997104
lichtapgym.com@gmaildotcom
18 Trần Thiện Chánh, P12 Q10

CHÍNH SÁCH CHUNG
CHÍNH SÁCH BẢO MẬT
CHÍNH SÁCH KHÁC
Thông báo bộ công thương

  1. Trang chủ |
  2. Kiến thức gym thể hình