Bạn cần bao nhiều Protein cho 1 ngày là đủ

Trước đây cần trung bình 1,6gr Protein cho mỗi kg trọng lượng cơ thể nhưng nghiên cứu mới nhất cho thấy nên cung cấp 2gr Protein cho mỗi kg trọng lượng cơ thể. Bạn nên cung cấp Protein trước và sau khi tập để khả năng hấp thu là tốt nhất, trong đó nghiên cứu nhất mạnh vào việc cung cấp Protein ngay sau buổi tập vì quá trình tổng hợp Protein có thể đạt cao hơn bình thường

Bạn cần bao nhiều Protein cho 1 ngày là đủ
Bạn cần bao nhiều Protein cho 1 ngày là đủ

BẠN CẦN BAO NHIÊU PROTEIN CHO 1 NGÀY LÀ ĐỦ

Trong một nghiên cứu bởi Mazzulla năm 2019, các tác giả cho rằng nhu cầu Protein của cơ thể cao hơn so với trước đây: Các cơ sở bằng chứng hiện tại chỉ ra bạn chỉ cần 1.6 gram Protein trên 1 kg cân nặng trong 1 ngày để tối đa tăng sức mạnh và khối lượng cơ bắp. Đó là tổng lượng Protein cần nhận vào cho toàn cơ thể trong 1 ngày. Trong nghiên cứu mới, các tác giả sử dụng phương pháp Oxy hóa Axit Amin để ước lượng lượng Protein cần nhận để tối đa lượng Protein nạp vào cho toàn cơ thể, họ kết luận cần 2g Protein trên mỗi 1kg thể trọng 1 ngày. Tuy nhiên, nghiên cứu này được thực hiện trong 8h sau khi tập ở 2 ngày liên tiếp, nó chỉ ra rằng cần tới 1,2g Protein trên 1kg cơ thể 1 ngày. Do đó nghiên cứu này không đo nhu cầu Protein tổng trong 1 ngày bình thường nhưng nó đo nhu cầu Protein cho quá trình ngay sau khi tập.

Chú ý rằng nghiên cứu này và 2 nghiên cứu trước sử dụng phương pháp giống nhau để đo được nhu cầu Protein là 1.5 và 1.7 gram trên 1 kg cân nặng trong 1 ngày, và nghiên cứu này chỉ có 2 tình nguyện viên. Hơn nữa, nhu cầu Protein của cơ thể có thể ko trùng khớp với nhu cầu Protein của cơ bắp. Khi cơ bắp được đáp ứng đầy đủ chất đạm để phát triển, lượng Protein dư ra vẫn kích thích quá trình tổng hợp Protein cho một số mô khác như da, tóc và nội tạng.

Nguyễn Hữu Nhật Quang
MST: 8120524465
SĐT: 0909997104
lichtapgym.com@gmaildotcom
18 Trần Thiện Chánh, P12 Q10

CHÍNH SÁCH CHUNG
CHÍNH SÁCH BẢO MẬT
CHÍNH SÁCH KHÁC
Thông báo bộ công thương

  1. Trang chủ |
  2. Kiến thức gym thể hình