Ashwagandha - Thần dược sâm Ấn Độ

Sử dụng thần dược sâm Ashwagandha để bổ sung cải thiện cho chất lượng cuộc sống tốt hơn là điều hoàn toàn đúng nhưng cần chú ý liều lượng thích hợp

>

Aswagandha hay còn được gọi với tên là Withania Somnifera (tên khoa học của sâm Ấn Độ) được dùng suốt hàng nghìn, hàng trăm năm tại Ấn Độ với niềm tin sẽ giúp cải thiện chất lượng sinh lý của nam giới. Ngoài ra với những người ngày đêm tập luyện mong muốn có thân hình nóng bỏng như các ngôi sao trên mạng xã hội, Ashwagandha cũng được khoa học chứng minh rằng có thể nó sẽ mang lại những khả năng giúp bạn thực hiện điều đó. Hãy cùng HFI tìm hiểu xem sự thật rõ ràng hơn về loại thần dược này

CÁC ƯU ĐIỂM TRONG ỨNG DỤNG CỦA ASHWAGANDHA

Ashwagandha - Thần dược sâm Ấn Độ
Ashwagandha - Thần dược sâm Ấn Độ

1. Giảm Stress giảm mỡ: có thể bạn đã biết nồng độ Cortisol hay Stress Hormone sẽ làm ức chế Insulin và tăng sản xuất Glucose tại gan và quá trình này sẽ diễn ra liên tục khi bạn bị căng thẳng kéo dài, điều này sẽ làm bạn dễ dàng bị tích mỡ nhiều hơn. Ashwagandha đã được chứng minh có thể giúp cải thiện vấn đề này trong các nghiên cứu khoa học khi dùng vào buổi sáng sẽ giảm nồng độ Cortisol. Từ đó, việc cải thiện Stress có thể giúp bạn giảm tránh được việc tích mỡ ở vùng bụng.
2. Cải thiện chất lượng cơ bắp: Ashwagandha được các nhà khoa học chứng minh vào thời gian gần đây có thể cải thiện về sức mạnh của cơ bắp đáng kể, tăng được mức tạ khi thực hiện thử nghiệm và kích thước cơ bắp cũng to hơn khi có sử dụng Ashwagandha trong quá trình tập luyện kháng lực (Resistance Training) với các đối tượng mới tập luyện hoặc có ít kinh nghiệm.
3. Kháng viêm & phục hồi tổn thương: Ashwagandha cũng được thử nghiệm trên động vật và cho ra các nghiên cứu với kết quả chứng minh về khả năng kháng viêm, đặc biệt là về chứng đau khớp do viêm và tăng cường chống oxy hoá cơ thể. Ngoài ra, các tế bào miễn dịch ở cơ thể người cũng được tăng khả năng hoạt động mạnh mẽ hơn, khi có sử dụng Ashwagandha, điều này giúp phục hồi tổn thương tốt hơn, chống nhiễm trùng và giúp cơ thể khoẻ mạnh hơn.
4. Tăng khả năng sinh lý: đây là 1 trong những ưu điểm được quan tâm rất lớn từ nhiều người đối với Ashwagandha bởi vì khả năng cải thiện chất lượng Hormone Testosterone cho nam giới (tăng được hơn 14,7% khi thử nghiệm sau 8 tuần) và đặc biệt là tăng khả năng thụ thai ngay sau khi chất lượng tinh trùng được cải thiện sau quá trình sử dụng Ashwagandha.

CÁC LƯU Ý KHI SỬ DỤNG ASHWAGANDHA

Chúng ta đã có thể thấy Ashwagandha được nêu ra với các lợi ích gần như không tưởng được chỉ với 1 loại thảo dược như thế. Nhưng dù là bất kì loại thực phẩm-thuốc nào, những vấn đề cần lưu ý ở các góc nhìn khác sẽ phải được lưu ý. Ở đây, chúng ta sẽ cần biết:

a. Nên sử dụng liều lượng trong khoảng 300 - 500mg/ ngày đối với tất cả mọi người trừ các trường hợp đặc biệt như đang điều trị bệnh, ví dụ như bệnh trầm cảm có thể sẽ dùng đến khoảng 600mg/ ngày để có thể cải thiện chất lượng cuộc sống.
b. Mặc dù đã có những nghiên cứu chứng minh về cải thiện chất lượng cơ bắp và giảm mỡ nhưng thực chất đây là những tác dụng đi kèm mà Ashwagandha mang tới đối với những người mới tập luyện hoặc thừa cân đang tìm thực phẩm bổ sung để hỗ trợ. Chính vì khả năng giảm Coritsol làm giảm Stress và giảm viêm, tăng chất lượng hoạt động của các tế bào miễn dịch, tăng Testosterone ... tất cả những hiệu quả chính này mang đến lợi ích đi kèm về tăng cơ bắp, giảm mỡ.
c. Các hiệu quả về cải thiện cuộc sống, chất lượng sinh lý của Ashwagandha hầu hết đều là thực nghiệm ở nam giới. Chính vì vậy, nữ giới nếu muốn sử dụng với các mục đích cải thiện tương tự sẽ phải cân nhắc về những hiệu quả nào phù hợp hơn. Phụ nữ có thai và đang cho con bú sẽ cần tham khảo ý kiến bác sĩ cũng như bệnh nhân có bệnh tự miễn cũng nên cân nhắc tham khảo trước khi dùng mặc dù Ashwagandha phù hợp cho tất cả đối tượng sử dụng.
d. Hầu hết các nghiên cứu về kháng viêm của Ashwagandha gần như chỉ mới áp dụng trên động vật là chính (ví dụ chuột) nhưng dấu hiệu đáng mừng hơn là điều này có thể áp dụng được trong tương lai trên người với các thực nghiệm khả quan có liên quan. Hơn nữa, các lợi ích về khả năng phục hồi vẫn chưa đủ mạnh trong quá trình nghiên cứu, cần có nhiều hơn các bàn chân cụ thể nhiều hơn để xác định ưu điểm của việc giảm viêm & phục hồi.

KẾT LUẬN VỀ THẦN DƯỢC SÂM ASHWAGANDHA

Ashwagandha có nhiều lợi ích cho sức khỏe của bạn
Ashwagandha có nhiều lợi ích cho sức khỏe của bạn

Với các ưu điểm nổi trội, việc sử dụng Ashwagandha để bổ sung cải thiện cho chất lượng cuộc sống tốt hơn hoàn toàn phù hợp. Đừng sử dụng Ashwagandha chỉ với các hiệu quả mang tới về tăng cơ giảm mỡ, những gì mà loại thảo dược này mang tới hoàn toàn có thể tiết kiệm rất nhiều chi phí dành cho người tìm kiếm loại thực phẩm bổ sung đa dụng. Bất kì loại thực phẩm bổ sung nào cũng chỉ có hiệu quả nhất định và cần thời gian lâu dài sử dụng để đạt được hiệu quả, vì thế hãy trải nghiệm với các lưu ý để lưu trữ thêm 1 nguồn thực phẩm giúp cơ thể ngày 1 tốt hơn.

Nguyễn Hữu Nhật Quang
MST: 8120524465
SĐT: 0909997104
lichtapgym.com@gmaildotcom
18 Trần Thiện Chánh, P12 Q10

CHÍNH SÁCH CHUNG
CHÍNH SÁCH BẢO MẬT
CHÍNH SÁCH KHÁC
Thông báo bộ công thương

  1. Lịch tập gym |
  2. Kiến thức gym