Ảnh hưởng của giày cao gót đến cơ thể

Cảm ơn người tạo ra giày cao gót vì nó giúp tôn vẻ đẹp của người phụ nữ nhưng nếu bạn sử dụng nhiều thì sức khoẻ của bạn lại phản đối kịch liệt

GIÀY CAO GÓT KHÁ NGUY HIỂM HƠN BẠN NHÌN THẤY VẺ ĐẸP

Ảnh hưởng của giày cao gót đến cơ thể
Ảnh hưởng của giày cao gót đến cơ thể

1. THE KNEE TEETERING: Sự đẩy về trước của đầu gối: xung quanh mũi giày cao gót sẽ khiến cơ thể đổ về phía trước và tăng áp lực lên bên trong đầu gối. 1 nghiên cứu cho thấy áp lực lớn hơn tới 26% đối với giày bình thường. Điều này có thể dẫn đến viêm khớp và thoái hóa khớp ở đầu gối.

2. POSTURE: Giày cao gót đặt gót chân không tự nhiên và cao hơn ngón chân nhiều và sẽ đặt toàn bộ cơ thể của bạn (hông, vai, lưng và cột sống) hoàn toàn không thẳng hàng. Về lâu dài điều này có thể gây ra đau lưng và chân nghiêm trọng.

3. THE CALF: Cơ ở bắp chân sẽ tự nhiên co lại khi bạn đi giày cao gót. Về lâu về dài nếu mang nó lâu dài có thể làm cho chúng rút ngắn và bị thắt chặt vĩnh viễn, dẫn đến đau mắt cá, hoặc đầu gối, hông hoặc đau lưng.

4. PRESSURE: Gót giày càng cao càng có nhiều áp lực ở phía trước bàn chân (phần trăm tăng có thể được nhìn thấy bên trong hình). Qua 1 thời gian dài, vấn đề này có thể gây ra các vết bầm tím.

5. ACHILLES TENDON: gót chân gây áp lực lên gân Achilles khiến nó bị rút ngắn và thắt chặt lại. Nếu bạn đi giày cao gót liên tục, điều này thực sự có thể rút ngắn gân vĩnh viễn, do đó khi bạn đi giày bệt, gân bị căng ra và bị viêm, được gọi là viêm gân.

6. ANKLE INJURIES: Những chấn thương về cổ chân: giày cao gót sẽ ảnh hưởng đến sự cân bằng cơ thể của bạn và tăng khả năng bị ngã khi độ cao của giày vượt mức bình thường (từ 3-5 phân sẽ gây ảnh hưởng dần), đặc biệt là nếu bạn lớn tuổi hoặc thừa cân. Chấn thương có thể bao gồm bong gân hoặc mắt cá chân bị gãy.

7. PUMP BUMP: Sự căng dẫn tới hiện tượng bị đè nén còn được biết đến với tên là Haglund’s (Viêm chỗ bám gân gót), đây là 1 sự bè rộng ra xương ở phần phía sau gót chân. Nguyên nhân là do phần dây đai và lưng cứng của giày kiểu đế cao gót nhọn cọ xát và kích thích gót chân..

8. BALL OF THE FOOT PAIN: Giày cao gót làm cho hầu hết trọng lượng cơ thể của bạn bị đẩy về phía trước và tạo áp lực lên phần the ball of the foot - các bao xơ của các gân gấp (clgt –ball of th foot là mắt cá đó). Điều này có thể dẫn đến 1 tình trạng gọi là metatarsalgia-pain tức đau nhức xương bàn chân, sẽ bị đau ở khu vực bàn chân ngay trước ngón chân. Độ tuổi sẽ làm tăng sự nhạy cảm về cơn đau của bạn.

9. HAMMERTOES: Ép chân vào giày cao gót không phù hợp với bàn chân có thể khiến các ngón chân cong lên để phù hợp với đôi giày đó. Cuối cùng các ngón chân thường sẽ là ngón thứ hai) trở nên sai lệch đến mức chúng không thể duỗi thẳng ngay cả khi không đi giày.

Nguyễn Hữu Nhật Quang
MST: 8120524465
SĐT: 0909997104
lichtapgym.com@gmaildotcom
18 Trần Thiện Chánh, P12 Q10

CHÍNH SÁCH CHUNG
CHÍNH SÁCH BẢO MẬT
CHÍNH SÁCH KHÁC
Thông báo bộ công thương

  1. Lịch tập gym |
  2. Kiến thức gym