Ăn thế nào để giảm cân thành công

1 chế độ đa dạng nguồn thức ăn kèm tỉ lệ Protein, Carb và Fat đúng nhu cầu Calo và cố gắng thực hiện trong lâu dài sẽ giúp bạn giảm cân thành công

Ăn uống lành mạnh đôi khi là 1 thứ khá mơ hồ, khó hiểu và quá phức tạp để áp dụng. Tuy nhiên, nếu suy nghĩ rằng, mục đích của việc ăn healthy bên cạnh việc có 1 cơ thể cân đối thì sức khỏe bạn sẽ tốt hơn nhiều.

5 GHI NHỚ ĐỂ ĂN GIẢM CÂN

Ăn thế nào để giảm cân thành công
Ăn thế nào để giảm cân thành công

1. Đa dạng nguồn thức ăn: Mỗi loại thức ăn sẽ cung cấp cho bạn 1 số loại chất dinh dưỡng riêng, vì vậy nếu bạn chỉ ăn 2-3 món liên tục suốt tuần thì có khả năng rất lớn bạn sẽ không đủ dưỡng chất để giữ sức khỏe trong quá trình ăn kiêng.

2. Cân bằng giữa Protein - Carb - Fat: Mỗi chất đa lượng này sẽ có vai trò riêng đối với sức khỏe của bạn. 1 chế độ ăn cân bằng được các bác sĩ dinh dưỡng khuyên là 15-20% Protein; 25-35% Fat và 50-55% Carb trong tổng lượng Calo ăn vào.

3. Ăn mọi thứ ở mức vừa phải: đừng nên ăn quá nhiều 1 loại thức ăn hay 1 loại chất đa lượng nào. Đồng thời đừng ăn đến khi mình quá no, hãy ăn đến khi mình cảm thấy vừa đủ.

4. Chú ý đến hàm lượng vi chất: đừng quá chú ý đến 3 con số macro mà bỏ qua các vi chất (Vitamin, khoáng chất). Chúng sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của các bạn. Hãy ưu tiên thức ăn tươi, tự nhiên, thay vì các loại thực phẩm đã qua xử lý, chế biến sẵn hoặc lạm dụng thực phẩm bổ sung.

5. Có thể thực hiện lâu dài: yếu tố quan trọng của 1 chế độ ăn lành mạnh là bạn phải thực hiện được nó lâu dài. Nếu bạn chỉ ăn healthy trong thời gian ngắn rồi lại quay về cách ăn bừa bãi cũ thì hiệu quả của chế độ ăn cũng chẳng đáng kể. Vì vậy, đừng lựa chọn các hình thức ăn kiêng quá khắt khe, khắc nghiệt với lượng Calo cực thấp hay quá giới hạn việc ăn uống chúng sẽ làm bạn nhanh bỏ cuộc.

Nguyễn Hữu Nhật Quang
MST: 8120524465
SĐT: 0909997104
lichtapgym.com@gmaildotcom
18 Trần Thiện Chánh, P12 Q10

CHÍNH SÁCH CHUNG
CHÍNH SÁCH BẢO MẬT
CHÍNH SÁCH KHÁC
Thông báo bộ công thương

  1. Lịch tập gym |
  2. Kiến thức gym