Ăn thế nào cho 1 cuộc thi Marathon

Carbohydrate trong bữa ăn trước cuộc thi có thể tăng cường đáng kể lượng Glycogen dự trữ và cải thiện đáng kể thời gian từ lúc bắt đầu cuộc thi tới khi bạn cảm thấy kiệt sức

>

Bữa ăn trước khi bước vào cuộc thi có thể quan trọng nhất đối với các vận động viên Aerobic Endurance, những người thi đấu trong các hoạt động thời gian kéo dài (> 2 giờ) vào buổi sáng sau khi nhịn ăn qua đêm.

CARBOHYDRATE LÀ NGUỒN NĂNG LƯỢNG QUAN TRỌNG

Khi thức dậy vào buổi sáng, lượng đường trong máu thấp và lượng Glycogen dự trữ ở gan giảm đáng kể. Cả 2 điều kiện đều làm giảm lượng Carbohydrate có sẵn để sử dụng làm năng lượng. Carbohydrate trong bữa ăn trước cuộc thi có thể tăng cường đáng kể lượng Glycogen dự trữ và cải thiện đáng kể thời gian từ lúc bắt đầu cuộc thi tới khi bạn cảm thấy kiệt sức, khi tiêu thụ 3 giờ trở lên trước khi thi đấu.

Ăn thế nào cho 1 cuộc thi Marathon
Ăn thế nào cho 1 cuộc thi Marathon

Ảnh trên đây là 1 bữa ăn sample meal cho các vận động viên Aerobic Endurace ~ 68kg. Tuy nhiên, 3 cột đầu sẽ là thứ bạn cần quan tâm nhất vì nó tổng quan về mặt lý thuyết ở yếu tố thời gian, nạp cCrb như thế nào và thức uống ra sao, 3 cột sau là ví dụ để mình hiểu hơn thôi. Tuy là bảng này có nhiều điểm không phù hợp với dạng vận động viên khác nhưng về bản chất là những bộ môn thể thao tương tự đặc biệt là về Aerobic và Endurace. Cho nên không phải nếu bạn chuẩn bị có 1 buổi test rep max để lift thật nặng cũng ăn như này đâu nhé, đôi khi là nhiều hơn đấy.

Source: Essentials of Strength Training and Conditioning, 4th edition, National Strength and Conditioning Association

Nguyễn Hữu Nhật Quang
MST: 8120524465
SĐT: 0909997104
lichtapgym.com@gmaildotcom
18 Trần Thiện Chánh, P12 Q10

CHÍNH SÁCH CHUNG
CHÍNH SÁCH BẢO MẬT
CHÍNH SÁCH KHÁC
Thông báo bộ công thương

  1. Lịch tập gym |
  2. Kiến thức gym