Ăn quá mặn ảnh hưởng tiêu cực thế nào đối với cơ thể

Ăn quá nhiều muối hay quá ít muối đều ảnh hưởng rất nghiêm trọng đối với sức khoẻ, 1 trong những bệnh hay gặp là cao huyết áp hoặc tụt huyết áp đa số đều từ ăn quá mặn hoặc quá lạt

Muối (NaCl) là là hợp chất vô cơ cực cần thiết và quan trọng đối với con người. Nó còn là gia vị chủ đạo trong tất cả những bữa ăn, nếu muối mà trở nên hiếm có khó tìm thì thậm chí chúng ta sẽ phát động chiến tranh để giành giật lấy từng hạt. Quan trọng là thế nhưng chế độ ăn uống dư thừa muối cũng gây ra những ảnh hưởng tiêu cực đối với cơ thể.

MUỐI RẤT NGUY HIỂM VỚI SỨC KHOẺ CỦA BẠN

Ăn quá mặn ảnh hưởng tiêu cực thế nào đối với cơ thể
Ăn quá mặn ảnh hưởng tiêu cực thế nào đối với cơ thể

Trường hợp cơ thể thiếu muối sẽ dẫn đến giảm Natri máu gây phù tay, chân, não do mất nước tự do và tụt huyết áp. Ngược lại, nếu cơ thể thừa muối có thể dẫn đến các bệnh tim mạch và làm tăng huyết áp, đặc biệt là đột quỵ và nhồi máu cơ tim. Ăn mặn sẽ làm tăng cường độ làm việc của hệ thống tim mạch, thận và tiết niệu nên sớm dẫn tới suy giảm chức năng hoạt động của các hệ cơ quan này như suy tim, suy thận. Đối với những người đã mắc bệnh tăng huyết áp, suy tim, suy thận và suy gan, ăn nhiều muối sẽ làm bệnh tiến triển nhanh hơn.

Ăn ít hay nhiều muối đều gây hại, vậy nên hãy điều chỉnh lượng muối bạn nạp vào cơ thể ở mức vừa đủ. Nhu cầu muối của con người thay đổi qua từng lứa tuổi, theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới thì lượng muối dung nạp vào cơ thể với người trưởng thành khoảng 5g muối/ ngày, trẻ nhỏ dưới một tuổi chỉ tối đa dưới 1g muối/ ngày và trẻ em trên 7 tuổi chỉ được dùng tối đa 5g/ngày.

Hãy hạn chế nạp nhiều muối nếu bạn là người ăn mặn hoặc đang mắc các bệnh liên quan. Mấy ông con trai cũng bỏ cái quan niệm ăn mặn đẻ con trai đi nhé, ăn mặn chết sớm thì có!

Nguyễn Hữu Nhật Quang
MST: 8120524465
SĐT: 0909997104
lichtapgym.com@gmaildotcom
18 Trần Thiện Chánh, P12 Q10

CHÍNH SÁCH CHUNG
CHÍNH SÁCH BẢO MẬT
CHÍNH SÁCH KHÁC
Thông báo bộ công thương

  1. Lịch tập gym |
  2. Kiến thức gym