Ăn gì trước và sau khi tập luyện để giảm cân tốt nhất

Chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng đồ ăn nhẹ trước khi tập thể dục có Carbohydrate và Protein dưới 200 calo để tăng năng lượng. Bữa ăn nhẹ này nên chứa loại Carbohydrate có thể tiêu hoá nhanh và ít chất béo. Sau một khoảng thời gian hoạt động, cơ thể lúc này đã sử dụng gần hết nguồn năng lượng bạn tích trữ trước đó. Bạn có thể nghĩ đến các món ăn có hàm lượng Protein cao có trong thịt, cá, trứng, sữa để phục hồi cơ bắp

ĂN GÌ TRƯỚC KHI TẬP THỂ DỤC ĐỂ GIẢM CÂN TỐT NHẤT

Tập thể dục khi đói đốt cháy calo nhiều hơn làm tăng tốc độ giảm cân. Tuy nhiên, nếu bạn tập thể dục khi đói cũng có thể gây chóng mặt, choáng váng, buồn nôn, làm tăng nguy cơ chấn thương. Các chuyên gia khuyên bạn nên ăn nhẹ 1-2 giờ trước khi tập luyện và nên tránh ăn những thực phẩm giàu axit và chất béo.

Ăn gì trước và sau khi tập thể dục để giảm cân tốt nhất
Ăn gì trước và sau khi tập thể dục để giảm cân tốt nhất

Chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng đồ ăn nhẹ trước khi tập thể dục có Carbohydrate và Protein dưới 200 Calo để tăng năng lượng. Bữa ăn nhẹ này nên chứa loại Carbohydrate có thể tiêu hoá nhanh (chỉ số Glycemic cao) và ít chất béo. Điều này sẽ giúp cơ thể nhanh chóng tiêu hóa hết thức ăn và cung cấp đủ năng lượng trong suốt thời gian tập luyện.

Dưới đây là vài ví dụ phù hợp cho một bữa ăn nhẹ trước khi tập thể dục:

Trước tập có thể ăn yến mạch và chuối rất tốt
Trước tập có thể ăn yến mạch và chuối rất tốt

a. Chuối rất tốt trong việc cung cấp Carbohydrate cho cơ thể: nó cũng chứa kali, hỗ trợ cơ và chức năng thần kinh. Ăn chuối trước khi tập luyện sẽ cung cấp Protein thiết yếu cho việc xây dựng và sửa chữa cơ bắp.
b. Yến mạch rất nhiều chất xơ: hỗ trợ giải phóng Carbohydrate ổn định, cung cấp năng lượng trong khi tập luyện, yến mạch chứa các vitamin B giúp chuyển đổi Carbohydrate thành năng lượng.
c. Nước trái cây: là một bữa ăn nhẹ trước khi tập luyện tuyệt vời bởi vì chúng bao gồm một lượng lớn Protein. Nước trái cây cũng có thể được tiêu hóa nhanh chóng và cung cấp cho bạn năng lượng trước khi tập luyện.
d. 1 lát bánh mì nguyên hạt: là một nguồn bổ sung Carbohydrate rất tốt, đặc biệt nếu bạn có nó với mật ong hoặc mứt. Bạn có thể ăn bánh mì nguyên hạt với trứng luộc 45 phút trước khi bắt đầu làm việc.
e. Lòng trắng trứng: chất béo trong lòng đỏ trứng được chuyển hóa chậm trong cơ thể, làm bạn cảm thấy cồng kềnh và chậm chạp trong khi tập luyện. Vì vậy, ăn lòng trắng trứng trong bữa ăn của bạn trước khi tập thể dục sẽ cung cấp cho bạn 4 gram chất đạm mà không có chất béo.

Các thực phẩm bạn ăn trước khi bạn tập thể dục ảnh hưởng lớn đến chất lượng hoạt động thể thao của bạn. Những lời khuyên này sẽ giúp bạn có kế hoạch bữa ăn trước khi tập thể dục để ngăn ngừa lượng đường trong máu thấp, để giữ cho bạn cảm giác đói, và làm nhiên liệu cho cơ bắp của bạn để hoạt động.

SAU KHI TẬP THỂ DỤC THÌ ĂN SAU

Sau một khoảng thời gian hoạt động, cơ thể lúc này đã sử dụng gần hết nguồn năng lượng bạn tích trữ trước đó. Bạn có thể nghĩ đến các món ăn có hàm lượng Protein cao có trong thịt, cá, trứng, sữa để phục hồi cơ bắp. Ăn một ít ngũ cốc với sữa ít béo hoặc uống nước trái cây ngay sau khi tập sẽ giúp bạn cứu rỗi bao tử tạm thời trong lúc chờ đến bữa ăn tối chính. Hoặc đơn giản hơn với 1 muỗng whey Protein sẽ bảo đảm được lượng Protein cần thiết cho cơ thể bạn mà không chứa quá nhiều calo.

Sau khi tập thì uống Whey là tốt nhất
Sau khi tập thì uống Whey là tốt nhất

Nguyễn Hữu Nhật Quang
MST: 8120524465
SĐT: 0909997104
lichtapgym.com@gmaildotcom
18 Trần Thiện Chánh, P12 Q10

CHÍNH SÁCH CHUNG
CHÍNH SÁCH BẢO MẬT
CHÍNH SÁCH KHÁC
Thông báo bộ công thương

  1. Lịch tập gym |
  2. Kiến thức gym