Ăn gì để giảm mỡ nhanh hơn

Không phải ăn gì để giảm mỡ nhanh hơn mà là phải kiểm soát lượng thức ăn để thâm hụt Calo 1 cách hợp lý nhất thì bạn mới giảm cân được

Câu hỏi mang tính chất đánh lừa thôi nhé. Để giảm mỡ thì nguyên tắc tổng thể vẫn là mình thâm hụt Calo. Ai cũng biết điều nầy nhưng không phải ai cũng thâm hụt Calo được. Khi nói ăn gì là mình đang muốn chia sẻ với mọi người một số tips để mọi người có thể bám vào nguyên tắc cắt giảm Calo hiệu quả hơn.

KHÔNG PHẢI ĂN MÀ LÀ KIỂM SOÁT

Ăn gì để giảm mỡ nhanh hơn
Ăn gì để giảm mỡ nhanh hơn

Có rất nhiều lý do khiến cho việc Calo deficit của mọi người trở nên khó khăn và điều này khiến mọi người không đến được đích trong cuộc đua giảm mỡ:
+ Đói: nguyên nhân hàng đầu và sau cùng không kìm được mà lại ăn nhiều lại, thậm chí ai giảm ăn không khoa học thì còn bị đói quá ăn lại vô tội vạ, giảm được 1kg mỡ mà tăng lại đến cả 4-5kg sau đó.
+ Mệt: tinh thần kém tỉnh táo, làm việc uể oải, stress, không chịu được mà lại phải ngồi văn phòng order đồ ăn vặt, xong tối nhịn bù nhưng mà thật ra sau đó không có cái nhịn bù nào.
+ Tập luyện giảm sút: tập đuối, mệt, sợ giảm tạ, mất cơ ... lại quyết định thôi ăn nhiều hơn để tập khỏe hơn nhưng mà vô tình lại ăn thừa nếu thiếu kiểm soát ...

1 SỐ TIPS ĐỂ BÁM SÁT VÀO VIỆC CALO DEFICIT GIẢM MỠ

1. Ăn chất béo: trong khẩu phần luôn có lượng gram fat nhất định trong 1ngày. Mọi người thử sử dụng các loại hạt xem và chia nhỏ ra, mỗi bữa ăn chỉ thêm ít hạt là cảm thấy no lâu hơn nhiều. Hạt chứa fat tốt khiến mình thấy no lâu, bớt thèm ăn hơn --> kiểm soát Calo deficit tốt hơn.

2. Ăn chất xơ: sử dụng các loại carb có nhiều chất xơ hơn như: khoai lang, yến mạch ... thay vì chỉ ăn cơm trắng. 1 là cơm trắng quy ra lượng thì ít lắm và ăn nhanh đói chứ chưa cần bàn đến khoa học gì cả. 2 là ăn thực phẩm chứa nhiều chất xơ giúp mình no lâu hơn --> kiểm soát Calo deficit tốt hơn.

3. Ăn chậm & chia nhỏ bữa: bản thân mình cũng là người ăn nhiều, đợt mình giảm 10kg mình cũng chia nhỏ bữa ra. Cứ mỗi bữa nhỏ mình ăn cảm giác vừa đủ là sẽ dừng ngay, sau đó tới khi đói lại tiếp tục. Cả ngày sẽ luôn thấy mình ở trạng thái full fuel và không bị đói bụng òng ọc. Ăn chậm giúp dạ dày và não bộ của mình được kết nối với nhau, khi bạn no thì thường thụ thể sẽ báo tới não full rồi không muốn ăn nữa. Tuy nhiên việc thông báo này không phải như điện xẹt mà cần mất thời gian, có khi từ 10 - 30 phút. Thời gian 10 - 30 phút này để sản xuất ra cholecystokinin (CKC) giúp báo hiệu mày no rồi. Việc mình ăn quá nhanh sẽ tỉ lệ nghịch với khả năng sản xuất CKC, đâm ra trong cùng 30 phút chẳng hạn, nếu bạn ăn nhanh bạn hoàn toàn có thể ăn rất nhiều. Có bao giờ bạn thấy đi ăn buffet đang ăn hùng hục, ăn nhanh vãi cả ra, ăn rất nhiều rất sướng xong tự dưng phải ngừng, nghỉ đợi thịt nướng chín mới được ăn tiếp, trong lúc đợi no xừ rồi không. Khoa học là thế đó.

4. Nước ngọt: nầy trong ngoặc kép nha vì cũng không hẳn nước ngọt. Mọi người có thể giống mình, mua 1 lọ C sủi, 1 lọ đường viên ăn kiêng, rồi là các loại trà nhài, trà hoa cúc có vị ngọt tự nhiên nhẹ, thậm chí mua BCAA để giải khát ... Thử dùng 1 số loại nước đem đến cảm giác có vị hơn so với nước lọc, nhưng không phải coca cola, rồi sprite, C2 ... nhìn chung là nước đường hóa học. Không phải nói vui đâu, những thức uống trên cũng gây nghiện lắm đấy.Tốt hơn mà lại không sợ thừa Calo bừa bãi.

Tin mình nhé, thật sự mấy tips tưởng như đơn giản, vớ vẩn này lại rất có ích khi mình theo diet để giảm mỡ. Mình cũng sử dụng mấy tip đơn giản vớ vẩn này và bản thân thấy có ích. Hi vọng chia sẻ này sẽ giúp phần nào đó cho mọi người trong công cuộc bớt thèm ăn, giảm mỡ cơ thể ^^

Nguyễn Hữu Nhật Quang
MST: 8120524465
SĐT: 0909997104
lichtapgym.com@gmaildotcom
18 Trần Thiện Chánh, P12 Q10

CHÍNH SÁCH CHUNG
CHÍNH SÁCH BẢO MẬT
CHÍNH SÁCH KHÁC
Thông báo bộ công thương

  1. Lịch tập gym |
  2. Kiến thức gym