Ăn đêm có béo hay không

Ăn đêm có béo hay không thì tùy thuộc vào tổng Calo 1 ngày của bạn nạp vào đã là bao nhiêu nên nếu ăn đêm nhiều Calo quá thì dể dư thừa và dẫn đến béo phì

Tổng lượng Calo 1 ngày bạn nạp vào sẽ không thay đổi nếu bạn ăn vào buổi sáng hay ăn vào ban đêm. Hãy nhớ rằng nếu bạn nạp Calo nhiều hơn bạn sử dụng trong 1 ngày thì bạn sẽ dư Calo và sẽ tăng ký. Quan điểm của bài viết nầy là bạn cần xác định rõ lượng Calo khi nạp vào cơ thể dù là ban ngày hay là ban đêm.

Ăn đêm có béo hay không
Ăn đêm có béo hay không

PHỤ THUỘC VÀO VIỆC LỰA CHỌN THỨC ĂN

Nếu bạn lựa chọn món ăn đêm của mình giàu Protein, ít Carb và cực ít Fat thì xin chúc mừng bạn vì đó là 1 sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. 1 bữa ăn như vậy sẽ giúp bạn thoát khỏi cơn đói trước khi đi ngủ, điều có thể khiến bạn mắc các bệnh lý về tiêu hóa. Và điều này còn giúp bạn có thêm nguồn dưỡng chất tuyệt vời để phục hồi cơ thể trong trạng thái ngủ sau 1 ngày làm việc mệt mỏi hay 1 ngày tập luyện căng thẳng. Điều này sẽ vô cùng quan trọng với những ai đang muốn xây dựng cơ bắp nhé (hãy nhớ cơ bắp cần bổ sung Protein 3 đến 4 giờ 1 lần nhé).
Còn nếu bạn chọn những món ăn đêm nhiều Carb, giàu Fat và ít Protein thì sao nhỉ? Thật xui xẻo cho bạn vì bạn đã có 1 thói quen rất xấu và bạn đã nạp cho chính cơ thể mình 1 khối năng lượng dư thừa khổng lồ. Và tất nhiên khối năng lượng dư thừa này sẽ chuyển hóa thành mỡ còn cơ thể bạn sẽ nặng nề.

Trên thực tế việc ăn đêm trước khi đi ngủ không hề có hại nếu chúng ta biết lựa chọn thực phẩm và món ăn đúng. 1 bữa ăn lành mạnh sẽ giúp các bạn có thêm dinh dưỡng để hồi phục và phát triển cơ thể, đống thời nguồn dinh dưỡng này sẽ giúp cho việc thức dậy vào sáng mai của bạn sẽ tràn đầy năng lượng hơn và khỏe mạnh hơn.

Nguyễn Hữu Nhật Quang
MST: 8120524465
SĐT: 0909997104
lichtapgym.com@gmaildotcom
18 Trần Thiện Chánh, P12 Q10

CHÍNH SÁCH CHUNG
CHÍNH SÁCH BẢO MẬT
CHÍNH SÁCH KHÁC
Thông báo bộ công thương

  1. Lịch tập gym |
  2. Kiến thức gym