Ngày đăng:
Ngày sửa: 23/9/2021 Đánh giá: 8.7/10 - 73873 lượt

9 LÍ DO BẠN KHÔNG GIẢM CÂN ĐƯỢC DÙ ĂN ÍT CARB

9 lý do bạn không giảm được cân dù đã ăn ít Carb
9 lý do bạn không giảm được cân dù đã ăn ít Carb

1. Bạn đã giảm được mỡ nhưng chính bạn không nhận ra điều đó: nếu như bạn quá chú ý đến sự thay đổi cân nặng trong ngày hay hình ảnh cơ thể mình khi soi gương, bạn có thể mắc sai lầm do tiến bộ có được mỗi ngày rất nhỏ bé và cần có đủ thời gian để tích lũy thành quả để bạn có thể nhận ra rõ rệt.

2. Bạn không tính đúng lượng Carb mình ăn vào hàng ngày: sự sai sót trong việc theo dõi Calo như sai khẩu phần, đơn vị tính, cũng như các loại Carb ẩn trong thức ăn healthy có thể làm bạn không ăn thực sự ít Carb như mình nghĩ. Ngoài ra cần nhớ, cả đường và tinh bột đều là Carb.

3. Bạn thường xuyên bị căng thẳng: để giảm mỡ thành công bạn không chỉ cần ăn đúng và luyện tập chăm chỉ, yếu tố nội tiết cũng quyết định rất lớn đến thành công của bạn. Việc bị căng thẳng thường xuyên sẽ làm tăng mức nội tiết tố gây dị hóa là Cortisol, Cortisol không chỉ khiến bạn bị đói hơn, thèm ăn hơn mà còn có thể gây mất cơ.

4. Bạn không ngủ đủ: giấc ngủ có ý nghĩa rất lớn với sức khỏe, và người không có giấc ngủ đầy đủ thường bị tăng cân và có nguy cơ béo phì. Để có được giấc ngủ tốt bạn có xem xét một số thói quen sau: tránh uống cafe, trà xanh sau 3 giờ chiều, ngủ ở trong phòng tối hoàn toàn, tránh đồ uống có cồn và tập thể lực sát giờ ngủ, thực hiện các bài tập thư giãn trước khi ngủ như thiền, đọc sách.

5. Bạn không tập luyện (hoặc tập sai cách): việc tập luyện có thể giúp bạn giảm cân bằng việc cải thiện mức chuyển hóa, tăng cường lượng cơ và giúp bạn có tinh thần tích cực. Tuy nhiên cần chọn đúng loại hình tập, nếu bạn chỉ tập duy nhất 1 bài tập trên máy tập chạy thì sẽ khó có được kết quả cao. Hãy kết hợp với việc tập tạ để có được kết quả giảm cân tốt nhất.

6. Bạn đang có một vấn đề về sức khỏe làm bạn không giảm được cân: 1 số loại thuốc điều trị bệnh có thể gây tăng cân
Bạn có thể xem phần tác dụng phụ để chắc chắn về việc nó có thể gây tăng cân không. 1 số bệnh về nội tiết cũng có thể gây khó khăn cho việc giảm cân, đặc biệt là bệnh suy giáp. Trong trường hợp đó bạn cần đến gặp bác sĩ để được tư vấn về tình trạng của mình

7. Bạn Cheating quá nhiều: với những người có thể tự kiểm soát bản thân thì việc thi thoảng ăn bữa cheat có thể ổn, tuy nhiên với những người có vấn đề trong việc kiểm soát ăn uống thì việc ăn cheat có thể lợi bất cập hại.

8. Bạn đang có kì vọng không thực tế: thực sự việc giảm cân cần có thời gian, nó giống như cuộc đua marathon hơn là cuộc đua nước rút. Giảm nửa cân tới 1 cân một tuần có thể là mục tiêu thực tế. Một số người có thể giảm cân với mức độ nhanh hơn hoặc chậm hơn. Ngoài ra cần hiểu rằng không phải ai cũng có thể đẹp như fitness model.

9. Bạn đã ăn kiêng quá lâu: những người có thân hình ít mỡ không bao giờ thực hiện thời gian giảm cân quá lâu, mà họ thường thay đổi giữa những chu kỳ xả và siết. Nếu như bạn ăn ít Calo đã lâu thì cơ thể bạn sẽ giảm mức độ chuyển hóa và dần dần khiến cho bạn không còn giảm cân được nữa. Do đó 1-2 tháng ăn kiêng với mục tiêu duy trì có thể sẽ là điều cần thiết trước khi bạn tiếp tục ăn kiêng một lần nữa

Nguyễn Hữu Nhật Quang
MST: 8120524465
SĐT: 0909997104
lichtapgym.com@gmaildotcom
18 Trần Thiện Chánh, P12 Q10

CHÍNH SÁCH CHUNG
CHÍNH SÁCH BẢO MẬT
CHÍNH SÁCH KHÁC
Thông báo bộ công thương