8 lợi ích quan trọng của thịt bò

Trừ việc giá mắc gần gấp 3 lần so với thịt heo và gấp 5 lần so với thịt gà thì thịt bò có nhiều lợi ích hơn hẵn đối với các gymmer về dinh dưỡng lẫn cách chế biến

NẾU KHÔNG CHÁY TÚI THÌ NÊN ƯU TIÊN THỊT BÒ

8 lợi ích quan trọng của thịt bò
8 lợi ích quan trọng của thịt bò

1. Tăng cường cơ bắp: bắp bò rất giàu acid amoniac, cao hơn cả so với bất kì loại thực phẩm nào khác, tác dụng làm tăng cơ bắp, tăng cường sức khỏe cơ thể.

2. Giàu Vitamin B6 và Protein: có hàm lượng Vitamin B6 và Protein lớn nên cần được tăng cường trong chế độ ăn. Thịt bò có chứa đủ Vitamin B6 có thể giúp bạn xây dựng khả năng miễn dịch, Protein giúp chuyển hóa và tổng hợp thức ăn, góp phần phục hồi cơ thể sau những hoạt động cường độ cao.

3. Nhiều khoáng chất Carnitine và nồng độ Sarcosine cực thấp: Carnitine được sử dụng chủ yếu để hỗ trợ quá trình chuyển hóa chất béo, chuỗi acid amin để giữ cho cơ thể được cân đối, các acid amin rất tốt trong việc tạo các cơ bắp. Sarcosine là 1 chất có liên quan đến ung thư.

4. Nhiều Kali: chứa nhiều khoáng chất như Protein, Kali mà 2 khoáng chất này lại không thể thiếu trong chế độ dinh dưỡng. Mức độ Kali thấp ức chế tổng hợp Protein cũng như sản xuất hormone tăng trưởng, sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của cơ bắp.

5. Hàm lượng acid béo trong thịt bò: thấp nhưng lại giàu acid linoleic tổng hợp, có hiệu quả chống lại các chất chống oxy hóa có khả năng phát tác khi tập các môn thể thao như cử tạ gây tổn thương mô. Ngoài ra, các acid linoleic cũng có thể tham gia quá trình duy trì cơ bắp.

6. Giàu magiê và kẽm: góp phần tổng hợp Protein và chất chống oxy hóa để thúc đẩy tăng trưởng cơ bắp. Muối của acid glutamic và Vitamin B6 và kẽm tương tác với nhau tăng cường hệ thống miễn dịch và quan trọng hơn làm tăng hiệu quả của sự trao đổi chất insulin.

7. Thịt bò giàu chất sắt: khoáng chất cần thiết cho máu, bổ sung lượng máu cho cơ thể và phòng tránh cơ thể bị thiếu máu.

8. Thịt bò chứa nhiều Vitamin B12: cần thiết cho các tế bào, nhất là các tế bào máu đỏ mang oxy đến các mô cơ. Vitamin B12 thúc đẩy nhánh chuỗi amino acid chuyển hóa, do đó cung cấp năng lượng cần thiết cho cơ thể trong những hoạt động cường độ cao.

Thịt bò là món ăn không thể thiếu cho mọi gymmer
Thịt bò là món ăn không thể thiếu cho mọi gymmer

Nguyễn Hữu Nhật Quang
MST: 8120524465
SĐT: 0909997104
lichtapgym.com@gmaildotcom
18 Trần Thiện Chánh, P12 Q10

CHÍNH SÁCH CHUNG
CHÍNH SÁCH BẢO MẬT
CHÍNH SÁCH KHÁC
Thông báo bộ công thương

  1. Lịch tập gym |
  2. Kiến thức gym