7 tips cần biết để bữa ăn hoàn hảo trong ngày

Bạn đã tính toán cân đối lượng macro và Calo nạp vào hằng ngày nhưng đã biết cách sắp xếp để tạo thành 1 bữa ăn hoàn hảo chưa

Việc ăn uống có lẽ là việc quá dễ trong những công việc phải làm rồi đúng không nhưng tại sao vẫn có bài viết này dành cho mọi người? Lí do là có rất nhiều học viên của DPVN giảm mỡ sau khi ăn theo #mealplan có #feedback lại bụng dạ rất thoải mái và luôn cảm thấy no, không bị đói hay thèm ăn linh tinh. Ngược lại, người gầy bảo không bị cảm giác đầy ứ bụng vì ăn nhiều. Lại có quá nhiều người bận rộn không nấu nướng được ... Từ đó mình note 7 tips này, nó đơn giản lắm chắc nhiều người cũng làm rồi nhưng hi vọng hữu ích với những ai chưa biết

ĂN THÔI CHƯA ĐỦ MÀ CÒN PHẢI BIẾT

7 tips cần biết để bữa ăn hoàn hảo trong ngày
7 tips cần biết để bữa ăn hoàn hảo trong ngày

1. Tránh ăn quá nhiều chất xơ trong ngày, nhất là bữa #preworkout vì có thể gây đầy hơi, đau bụng ...

2. Đừng vì vội làm, vội ăn, vội ... mà ăn nhiều đồ đóng hộp. Thứ nhất là không đảm bảo về dinh dưỡng, nutrition facts đôi khi chưa chắc đã đúng đâu nhé. Thật sự quá bận thì mới ăn, còn không hãy hướng tới thực phẩm tự nhiên.

3. Không nạp quá nhiều chất béo vì rất khó tiêu hóa, đầy bụng. Đơn cử là cùng lúc ăn quá nhiều lạc, hạt điều, các loại hạt nhiều chất béo nói chung. Nhất là mấy cái này như kiểu ăn vặt, mọi người đã ăn là ăn được rất nhiều.

4. Bữa to, bữa nhỏ thế nào thì phải cách đủ xa trước buổi tập. Thường ăn 1 bữa pre meal hoàn chỉnh nên trước tập khoảng 1,5 - 2h nhé. Lý do sẽ được giải thích trong 1 post khác nhưng sơ qua thì liên quan tới hệ thống tiêu hóa, máu, dạ dày làm việc như thế nào.

5. Calories và lượng tinh bột nạp vào cần đủ để cung cấp năng lượng cho buổi tập vì tập nặng hệ thống năng lượng sẽ ưu tiên đốt đường. Thế nào là đủ còn tùy vào macros và phân chia bữa của từng người. Lý do vì sao mình nói #lowcarb không dành cho người tập nặng. Bạn vẫn có thể tập nhưng buổi tập đó sẽ không tối ưu. Thậm chí còn ảnh hưởng đến cơ bắp nếu bị vào chế độ muscle protein breakdown.

6. Tập muộn thì vẫn cứ ăn bình thường chứ không phải ăn sau 19h tối gây béo. Béo hay tăng mỡ thì Calo in < Calo out, không liên quan đến giờ ăn lúc nào. Nhưng nếu tập quá muộn thì không nên ăn quá nhiều, vì sau đó nếu mệt nằm nghỉ ngay có thể gây trào ngược dạ dày vì thức ăn không tiêu hóa kịp.

7. Nếu quá bận thì bạn hãy làm meal prep, có thể tìm ngay trên page hoặc google vì từ khóa này rất phổ biến rồi. Trước khi tập thì xác định ăn cho tốt. Đi tập nhưng quanh năm chỉ ăn cơm hàng, nhiều cơm ít thịt, không có rau thì bạn sẽ cần xem lại chế độ dinh dưỡng đó. Vì chắc chắn nó ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn theo hướng tiêu cực dù ít hay nhiều

Nguyễn Hữu Nhật Quang
MST: 8120524465
SĐT: 0909997104
lichtapgym.com@gmaildotcom
18 Trần Thiện Chánh, P12 Q10

CHÍNH SÁCH CHUNG
CHÍNH SÁCH BẢO MẬT
CHÍNH SÁCH KHÁC
Thông báo bộ công thương

  1. Lịch tập gym |
  2. Kiến thức gym