6 sai lầm phổ biến mà chị em mới tập gym hay mắc phải

Thật ra thì do không ai hướng dẫn rõ ràng cũng như các tin đồn truyền miệng nên các chị em hay lầm tưởng 1 số thức mà thôi. Những sai lầm bao gồm: chỉ tập trung các bài Cardio mà không tập tạ vì sợ thô, tập bụng sẽ giảm bụng, càng nặng bụng càng nhanh hết mỡ, eo càng nhỏ, tập theo một giáo án quá lâu, thay đổi giáo án liên tục, sợ ăn tinh bột và thiếu kiên trì. Hi vọng sau bài viết thì chị em sẽ hiểu rõ hơn về 6 sai lầm tay hại nầy nhé

6 sai lầm mà chị em mới tập gym hay mắc phải:
1. Chỉ tập trung các bài Cardio mà không tập tạ vì sợ thô.
2. Tập bụng sẽ giảm bụng, càng nặng bụng càng nhanh hết mỡ, eo càng nhỏ.
3. Tập theo một giáo án quá lâu.
4. Thay đổi giáo án liên tục.
5. Sợ ăn tinh bột.
6. Thiếu kiên trì.

6 SAI LẦM MÀ CHỊ EM MỚI TẬP GYM HAY MẮC PHẢI

6 sai lầm mà chị em mới tập gym hay mắc phải
6 sai lầm mà chị em mới tập gym hay mắc phải

1. Chỉ tập trung các bài Cardio mà không tập tạ vì sợ thô: Các bạn nữ khi mới đến phòng tập chắc chắn sẽ mang cho mình một suy nghĩ chỉ có ra nhiều mồ hôi thì mới giảm cân. Điều này đúng! Vì sao mình lại nói vậy, khi bạn Cardio thứ mồ hôi mà bạn đang toát ra thực tế nó chỉ là nước, ngay sau đấy nó sẽ giúp bạn giảm cân, tuy nhiên khi bạn nạp đồ ăn lại nó sẽ trở lại như cũ. Hơn thế việc cardio quá nhiều sẽ làm bạn mất thêm cơ, vì vậy nếu có giảm cân thành công bằng cardio, cơ thể bạn sẽ biến thành Skinny-fat.
Lý do nhiều phụ nữ không muốn tập tạ là do họ sợ thô như nam giới. Có một sự thật là cơ bắp bạn sẽ không phát triển, bạn sẽ không có thêm đường cong nếu như bạn không tập tạ. Đừng than rằng: Tôi không muốn to quá! trừ khi nếu bạn là 1 trong 1 triệu phụ nữ có mức testosterone cực cao, còn không cơ bắp của bạn không có cơ hội phát triển như các bạn nam đâu.
2. Tập bụng sẽ giảm bụng, càng nặng bụng càng nhanh hết mỡ, eo càng nhỏ: Thực sự, cơ thể con người ai cũng đã có sẵn cơ bụng, chỉ là nó được bao phủ bởi một lớp mỡ dày mà thôi. Ở trên mình đã nói cần tập tạ nặng để giảm mỡ nhưng việc tập bụng lại là một ngoại lệ. Vùng bụng hay eo gồm nhiều nhóm cơ bắp và cơ bắp phản ứng lại với việc tập nặng bằng cách to lên. Điều này giải thích vì sao nhiều bạn nữ ra phòng tập chăm chỉ tập bụng mỗi ngày nhưng sau nửa tháng lại than phiền vùng eo có hình chữ nhật hay số đo bụng không hề giảm mà tăng lên, đó là do phần cơ đó của bạn đã tăng trong khi mỡ thì chưa xuống.
3. Tập theo một giáo án quá lâu: Nhiều bạn nói rằng: Bài tập nào chả như nhau nên thành ra cả năm trời vẫn chỉ tập đi tập lại những bài tập đó mà không có sự tiến bộ. Tin buồn cho các bạn, cơ thể rất khôn, nó luôn thích ứng được với việc tập cho dù là tập tạ hay cardio. Điều bạn cần là phải có sự thay đổi, đa dạng bài tập và phải có sự đi lên ở các mức tạ để tăng thêm giới hạn cho bản thân.
4. Thay đổi giáo án liên tục: Trái ngược với điều trên, có những bạn lại chủ động thay đổi chương trình tập liên tục. Họ thử các chương trình tập chỉ trong một vài ngày để thử xem có đẹp như thần tượng hay không bằng cách tin vào các chương trình: 7 ngày có ngay vòng eo 56, chỉ cần thực hiện động tác này 3 ngày có ngay đôi chân thon … rồi lại đổi sang cái khác. Sai lầm ở đây là các bạn không gắn bó với chương trình tập đủ lâu để nó phát huy được hiệu quả. Lời khuyên của mình là hãy thay đổi giáo án sau 1-2 tháng tập gắn bó với nó.
5. Sợ ăn tinh bột: Mình nghe được nhiều chị nói thế này: Tập xong cơ thể hấp thụ nhanh nên ăn vào thì nhanh béo, ăn tối béo lắm, phải nhịn tinh bột thì mới giảm được cân ... Điều này là hoàn toàn không có căn cứ. Bữa trước tập và sau tập vô quan trọng, bữa trước tập sẽ giúp bạn cung câp năng lượng để trụ được trong buổi tập đó, bữa sau tập sẽ giúp bạn bổ sung năng lượng sau khi trả qua một buổi tập vất vả. Tuy nhiên, phải theo dõi macro đầy đủ, không phải cứ ăn ít tinh bột là bạn sẽ gầy đi đâu.
6. Thiếu kiên trì: Thường thì lúc mới đến tập chị em đặt quyết tâm, kì vọng cao lắm, nào là 3 tháng giảm 20 cân, nào giảm 10cm bụng trong 2 tuần ... Việc đặt mục tiêu quá cao như vậy, thứ nhất nó sẽ hại sức khoẻ, còn nữa khi không đạt được như mình mong muốn thì dễ nản chí và bỏ cuộc nhanh chóng. Việc tập luyện để có một vóc dáng đẹp nó không phải là ngày một ngày hai, nó là cả một chặng đường có khi phải tính bằng năm.

Nguyễn Hữu Nhật Quang
MST: 8120524465
SĐT: 0909997104
lichtapgym.com@gmaildotcom
18 Trần Thiện Chánh, P12 Q10

CHÍNH SÁCH CHUNG
CHÍNH SÁCH BẢO MẬT
CHÍNH SÁCH KHÁC
Thông báo bộ công thương

  1. Lịch tập gym |
  2. Kiến thức gym