Ngày đăng:
Ngày sửa: 18/6/2021 Đánh giá: 8.3/10 - 55131 lượt

Nội dung chính trong bài viết:
1. Superset là 1 kĩ thuật tuyệt vời để thúc đẩy tăng trưởng cơ bắp, đốt cháy chất béo.
2. Chú ý kỹ thuật cũng như sức khỏe để đảm bảo Supersets là công cụ giúp bạn đi tới.

6 KIỂU TẬP SUPERSET MÀ BẠN NÊN THỬ 1 LẦN

Nếu bạn chưa biết thì Superset là 1 kĩ thuật tuyệt vời để thúc đẩy tăng trưởng cơ bắp, đốt cháy chất béo và là phương pháp giúp bạn tiết kiệm khá nhiều thời gian nhưng vẫn đảm bảo kích hoạt được mọi sợi cơ của một nhóm cơ cụ thể khiến chúng phải phát triển nhanh hơn. Ở dạng cơ bản nhất thì Superset là sự kết hợp của 2 bài tập liên tiếp (có thể là 3 hoặc 4) không nghỉ giữa hiệp với hình thức chuyển động tương tự để tối đa hóa khối lượng công việc mà nhóm cơ đó phải giải quyết trong cùng 1 lúc.

Ví dụ 1 Superset cơ bản là bài đầu là Chest Press hoặc Bench Press thì bài kế tiếp sẽ là Dumbbell Fly. Cách ở trên là cơ bản nhất của việc tập Superset và còn có nhiều cách khác nhau. Nếu muốn đổi mới cách tập nhằm kích thích cơ bắp hơn hãy thử xem qua 6 kiểu tập Superset này nhé.

6 kiểu tập Superset trong thể hình mà bạn nên thử qua 1 lần
6 kiểu tập Superset trong thể hình mà bạn nên thử qua 1 lần

1. Antagonist Supersets: kiểu tập Superset này sẽ thực hiện 2 bài tập cho nhóm đối lập nhau (cơ đối kháng). Ví dụ bạn sẽ thực hiện 1 bài cho tay trước và ngay sau đó là 1 bài cho tay sau. Bằng cách tập với cơ đối kháng, nó cho phép bạn sử dụng mức tạ nặng hơn hoặc tăng phạm vi số lần lặp. Kiểu tập này có thể phù hợp với cách chia lịch tập theo dạng thân trên và thân dưới hơn là chia từng nhóm cơ theo từng ngày.

2. Agonist Supersets: khi áp dụng cách tập Superset này, bạn sẽ thực hiện 2 bài tập tập trung vào 1 nhóm cơ, với 1 bài Compoud trước và 1 bài Isolation sau Ví dụ bạn sẽ thực hiện 1 bài Squat trước và ngay sau đó là bài Leg Extension.

3. Compound supersets: với kiểu tập này, bạn sẽ áp dụng 2 bài tập compound cho 1 nhóm cơ nhưng 2 bài sẽ là biến thể khác nhau 1 chút. Ví dụ bạn sẽ thực hiện bài Back Squat trước sau đó thì thực hiện bài Front Squat.

4. Isolated Supersets: tương tự như cách tập Superset ở trên, bạn sẽ thực hiện 2 bài tập Isolation ví dụ là Triceps Extension với bài Triceps Dips.

5. Pre-exhausted Supersets: đây là kiểu Agonist supersets ở trên nhưng bạn sẽ thực hiện 1 bài Isolation trước và sau đó là bài Compound, cách tập này sẽ làm cạn kiệt cơ bắp qua việc thực hiện bài cô lập trước và khi thực hiện bài compound nó sẽ trở nên khó hơn để thực hiện.

6. Post-Exhausted Supersets: vẫn là Agonist supersets nhưng bạn sẽ thực hiện bài Compound trước sau đó sẽ thực hiện bài Isolation sau để giúp đốt cháy cơ bắp hoàn toàn.

Supersets là một cách tốt để xây dựng cơ bắp chất lượng nhưng cũng là một cách để giữ cho một buổi tập thể dục không tốn nhiều thời gian nhưng vẫn giữ được cường độ cao để đảm bảo kết quả. Chú ý kỹ thuật cũng như sức khỏe để đảm bảo Supersets là công cụ giúp bạn đi tới chứ không phải thục lùi.

Nguyễn Hữu Nhật Quang
MST: 8120524465
SĐT: 0909997104
lichtapgym.com@gmaildotcom
18 Trần Thiện Chánh, P12 Q10

CHÍNH SÁCH CHUNG
CHÍNH SÁCH BẢO MẬT
CHÍNH SÁCH KHÁC
Thông báo bộ công thương