6 cách khiến bạn cảm thấy no dù không ăn nhiều

Ăn nhiều thực phẩm hơn và dĩ nhiên ở đây là rau hoặc nước lọc. Nhai kĩ no lâu là câu nói của ông cha không bao giờ sai cũng như ăn nhiều Protein hơn nữa. Đừng ăn 1 mình mà ăn với người khác để ít tập trung ăn uống hơn, ăn thực phẩm có mùi làm cơ thể không muốn ăn và Carbs đã qua chế biến là thứ mà chúng ta cần phải tránh vì nó chả có lợi cho sức khỏe

6 CÁCH KHIẾN BẠN CẢM THẤY NO VÀ THÕA MÃN DÙ KHÔNG ĂN NHIỀU

6 cách khiến bạn cảm thấy no và thõa mãn hơn mà không cần phải nạp quá nhiều Calories từ thực phẩm
6 cách khiến bạn cảm thấy no và thõa mãn hơn mà không cần phải nạp quá nhiều Calories từ thực phẩm

1. Ăn nhiều thực phẩm hơn: mặc dù tựa đề dường như không được lành mạnh cho lắm, nghe có vẻ như bạn sẽ ăn nhiều hơn, ăn nhiều nhưng ăn nhiều cái gì mới là điều đáng để nói, câu trả lời tất nhiên là rau xanh. Bowden cho biết: thực phẩm có khối lượng lớn như rau và trái cây chứa rất nhiều chất xơ và nước nhưng lại không có nhiều Calo. Nói cách khác, chúng sẽ khiến bạn cảm thấy no mà không có dư. Chỉ cần chắc chắn rằng bạn chọn trái cây tươi không quá ngọt, những loại trái cây ít năng lượng và có nhiều nước. Với rau, hãy chú ý đến cách chế biến chúng, ưu tiên luộc hấp hay ăn sống mà hạn chiên xào.

2. Ăn nhiều thực phẩm có mùi: nghiên cứu được công bố trên ấn bản năm 2012 của tạp chí Flavor đã chỉ ra rằng các loại thực phẩm có mùi mạnh hơn khiến người ta ăn ít hơn. 1 giả thuyết cho rằng mùi này gửi tín hiệu đến não mà thực phẩm bạn sắp ăn rằng chúng có lượng calo cao hơn và khiến bạn cảm thấy mau ngán hơn. Chẳng hạn như cá ngừ, bạn sẽ chẳng thể ăn chúng được nhiều đâu vì nó có vẻ tanh.

3. Đừng ăn 1 mình: cuộc trò chuyện ăn tối của bạn có thể không sôi nổi, nhưng bạn có thể sẽ tiêu thụ ít thức ăn hơn. Vào năm 2012, các nhà nghiên cứu Hà Lan đã có 70 cặp phụ nữ ăn cùng nhau trong một phòng thí nghiệm cải trang thành một nhà hàng và ghi nhận cách thức các thực khách đã ăn gần như cùng một lúc. Kết quả nghiên cứu cho thấy rằng A- chọn thức ăn phù hợp nhu cầu của họ, ăn cùng với nhau, và B- có khả năng tiêu thụ nhiều thức ăn hơn trong một nhóm.

4. Nhai kĩ thức ăn: 1 nghiên cứu Trung Quốc đã xuất hiện trong một ấn bản năm 2011 của Tạp chí Y học lâm sàng Mỹ nhìn vào thói quen nhai của những người đàn ông béo phì và gầy. Không đáng kinh ngạc, những người mập và lớn hơn nhai ít hơn và ăn thức ăn của họ nhanh hơn so với người gầy. Mặc dù chúng tôi không dựa quá nhiều vào quan sát này, các nhà nghiên cứu cho rằng việc nhai 40 lần thay vì trung bình 15 đã giảm xuống còn 12% lượng calo.

5. Ăn nhiều đạm: chúng tôi khuyên những người tập luyện tiêu thụ 1-2gr Protein/kg cân nặng. Điều này không chỉ đảm bảo cơ bắp của bạn được bổ sung và xây dựng lại sau một buổi tập luyện, Protein là sự lựa chọn tốt hơn so với Carbohydrates và chất béo. Protein có ảnh hưởng quyết định đến sự no nê và thoả mãn hơn carbohydrates, Bowden giải thích. “Nếu bạn muốn cảm thấy no về thức ăn ít hơn, bạn không nên ăn một chế độ ăn ít chất béo có hàm lượng Carb cao, bạn nên ăn một chế độ ăn giàu Protein, giàu chất béo và bạn sẽ không cần nhiều thức ăn để cảm thấy no.

6. Cắt bỏ Carbs đã chế biến: các loại thực phẩm nặng carb như gạo trắng, ngũ cốc lạnh và bánh mì có thể làm tăng Insulin mà đó là Hormone lưu trữ chất béo, như Bowden chỉ ra. Bowden nói: “Ăn nhiều Carb, thực phẩm chế biến sẽ tạo ra nhiều cơn đói và cảm giác thèm ăn hơn. Khi bạn ăn những bữa ăn có lượng Carb cao, nó sẽ làm cho lượng đường trong máu và Insulin tăng lên. Sẽ không có ý nghĩa gì khi ăn các loại thực phẩm không gây ra cơn đói đó? Đó là chế độ ăn kiêng low-carb. Bạn có thể tiêu thụ vài chén cơm hay bánh mì trong 1 lần nhưng bạn không thể tiêu thụ 5 miếng thịt bò vì có 1 tín hiệu cho bộ não của bạn nói rằng bạn đã ăn no.

Nguyễn Hữu Nhật Quang
MST: 8120524465
SĐT: 0909997104
lichtapgym.com@gmaildotcom
18 Trần Thiện Chánh, P12 Q10

CHÍNH SÁCH CHUNG
CHÍNH SÁCH BẢO MẬT
CHÍNH SÁCH KHÁC
Thông báo bộ công thương

  1. Lịch tập gym |
  2. Kiến thức gym