5 món ăn giúp bạn xây dựng cơ bắp

Ngoài việc tập luyện nghiêm túc ra thì dinh dưỡng cũng rất quan trọng trong việc xây dựng cơ bắp và phục hồi, bạn nên chú trọng các món ăn giàu Protein nhé

Thật không may đối với hầu hết những người không sử dụng phòng gym hoặc có huấn luyện viên chuyên nghiệp, đó là tất cả các bài tập thể hình và họ có thể nhận được 1 số kết quả nhưng họ không bao giờ có cơ thể mà họ nhìn thấy trên TV mà chúng ta thường thấy. Thể hình không phải chỉ cần nâng tạ là sẽ có cơ bắp. Đó là 1 mục tiêu theo đuổi nhiều mặt đòi hỏi phải có nhiều kế hoạch và chiến lược tương tự như việc tập luyện trọng lượng và sức mạnh thực tế.

XÂY DỰNG CƠ BẮP KHÓ HƠN XÂY DỰNG NGOẠI HÌNH

5 món ăn giúp bạn xây dựng cơ bắp
5 món ăn giúp bạn xây dựng cơ bắp

Nghĩ về mọi thứ bạn biết về việc tối ưu hóa quá trình tập luyện của mình. Từ việc nhắm mục tiêu các nhóm cơ khác nhau vào những ngày khác nhau để đảm bảo tất cả các cơ của bạn được nghỉ ngơi cần thiết đến việc sử dụng thiết bị phù hợp và biết cách sử dụng đúng đối với từng cơ cụ thể. Thể hình cũng là 1 môn thể thao phức tạp như bất kỳ môn thể thao nào khác. Và cũng giống như mọi môn thể thao khác, có rất nhiều điều cần biết về các chiến thuật và kỹ thuật để tối ưu hóa hiệu suất và kết quả bạn nhận được. Chỉ đơn giản theo tên gọi của nó, xây dựng cơ thể ngụ ý rằng bất cứ điều gì liên quan đến cơ thể của bạn sẽ có tác động đến quá trình tập luyện của bạn. Đây là nơi mà định nghĩa đơn giản còn thiếu. Nâng tạ và xây dựng cơ bắp chỉ là 1 phần của những gì chúng ta làm đối với cơ thể có thể ảnh hưởng đến thể hình của chúng ta.

Mức năng lượng của cơ thể rõ ràng là yếu tố quyết định chính đến hiệu suất của bạn cũng như tình trạng cơ của bạn trước và sau khi tập luyện. Cả 2 yếu tố này - năng lượng và cơ bắp - đều bị ảnh hưởng nhiều bởi những gì bạn ăn. Vì vậy, hầu hết những người tập thể hình nghiêm túc đều hiểu tại sao họ cần ăn uống đúng cách trước và sau khi tập luyện để tối đa hóa hiệu suất, phục hồi và xây dựng lại cơ bắp. Nhưng nếu bạn thực sự muốn tận dụng tối đa mỗi lần đến phòng tập thể dục, chỉ cần mọi thứ bạn ăn và uống, bao nhiêu và khi nào, đều ảnh hưởng đến việc xây dựng, duy trì và điều hòa cơ bắp của bạn.

Dưới đây là 1 số loại thực phẩm mà bạn có thể thêm vào bất kỳ và mọi bữa ăn để giúp bạn xây dựng cơ bắp. Điều quan trọng cần nhớ là cân bằng chế độ ăn uống của bạn và nhận Calo từ mỗi nhóm trong 3 nhóm chất dinh dưỡng đa lượng bao gồm Protein, Carbs và Fat.

1. Cá hồi: là 1 nguồn cung cấp Protein và acid béo Omega 3 tuyệt vời mà nó còn là 1 món ăn đa năng mà bạn có thể chế biến theo nhiều cách khác nhau. Tất nhiên, Protein giúp xây dựng cơ bắp của bạn và Omega 3 giúp chúng phục hồi sau khi tập luyện, nhưng cá hồi cũng là 1 nguồn tuyệt vời cung cấp các chất dinh dưỡng quan trọng để xây dựng cơ thể, bao gồm selen, Vitamin D, B12 và niacin.

2. Trứng: hầu hết mọi người không nhận ra rằng trứng là 1 nguồn cung cấp Protein tốt như thế nào. Và nghiên cứu mới hơn đã phát hiện ra chúng không phải là nguyên nhân chính làm tăng lượng cholesterol trong hệ thống của bạn mà chúng đã từng lo sợ. Giống như cá hồi, trứng cũng cung cấp cho bạn Omega 3 và 1 loạt các Vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ bắp của bạn.

3. Hạnh nhân: giành được giải thưởng Top Nut vì giúp ích cho cơ bắp của bạn. Chứa đầy Protein, hạnh nhân cũng giàu chất xơ giúp bạn no lâu để không ăn quá nhiều và cũng giúp giữ cho hệ tiêu hóa của bạn hoạt động tốt. Và Fat lành mạnh của chúng giúp bôi trơn khớp của bạn, giảm viêm và tăng cường năng lượng. Nó khiến bạn muốn nắm thử ngay bây giờ, phải không?

4. Bơ: 1 nguồn Fat lành mạnh và chất chống oxy hóa, nghiên cứu cũng chỉ ra rằng bơ thúc đẩy sản xuất testosterone và hormone tăng trưởng, cả 2 đều có lợi cho việc xây dựng cơ bắp.

5. Dầu ô liu nguyên chất: mặc dù không phải là 1 thực phẩm theo đúng nghĩa giống như những loại khác trong danh sách, dầu ô liu có rất nhiều Fat không bão hòa đơn lành mạnh giúp kích thích sản xuất Protein và tăng tốc độ tổng hợp Protein vào cơ bắp. Extra virgin là loại dầu ô liu chưa tinh chế nhất và mang lại nhiều lợi ích nhất.

Có rất nhiều loại thực phẩm khác giúp bạn xây dựng cơ bắp, bao gồm thịt bò nạc, thịt gà và ngũ cốc nguyên hạt. Mặc dù có rất nhiều lợi ích đối với sức khỏe của bạn, ngoài việc xây dựng cơ bắp, ăn những thực phẩm lành mạnh hơn, nhưng có 1 cạm bẫy khiến chúng ta phải hứng thú. Chỉ vì 1 loại thực phẩm cụ thể tốt cho sức khỏe không có nghĩa là bạn có thể ăn vô số loại thực phẩm đó. 1 chế độ ăn uống cân bằng có nghĩa là duy trì các hướng dẫn về lượng calo hàng ngày của bạn và không ăn quá nhiều trong bất kỳ bữa ăn nào.

Nguyễn Hữu Nhật Quang
MST: 8120524465
SĐT: 0909997104
lichtapgym.com@gmaildotcom
18 Trần Thiện Chánh, P12 Q10

CHÍNH SÁCH CHUNG
CHÍNH SÁCH BẢO MẬT
CHÍNH SÁCH KHÁC
Thông báo bộ công thương

  1. Lịch tập gym |
  2. Kiến thức gym