5 lý do người tập gym thể hình cần dùng thêm dầu Olive

Thực tế là bên cạnh dầu cá và axit linoleic liên hợp (CLA), dầu olive là những gì người tập fitness và bodybuilder nên dùng. Một thành phần của dầu Olive khiến cơ thể bạn đốt cháy nhiều mỡ hơn, dầu Olive làm cho tinh hoàn của bạn lớn hơn, dầu Olive làm tăng độ nhạy Insulin, dầu Olive làm giảm các nguy cơ khiến bạn mắc một loạt các vấn đề sức khỏe hoặc bệnh tật và dầu Olive có thể là một công cụ giá trị trong chế độ ăn uống

5 LÍ DO NGƯỜI TẬP TẠ NÊN DÙNG DẦU OLIVE

Dầu dừa đã được mọi người biết đến, nó là ngôi sao trong giới bodybuilding và fitness, có lẽ bởi vì dầu dừa khiến chúng ta nghĩ về các hòn đảo nhiệt đới chứa đầy những người bản địa nóng bỏng mặc váy cỏ mong manh. Ngoài ra còn có quan niệm rằng dầu dừa không khiến bạn mập lên (thực ra nó sẽ khiến bạn mập lên nếu bạn sử dụng nó tuỳ tiện). Nhưng dầu olive mới là ngôi sao thực sự, mặc dù nó gợi cho bạn nhớ về Momma Moretti già, người đã từng ép bạn và những đứa trẻ hàng xóm ăn món pasta fazool của bà ấy mà đôi khi có một chút tóc của bà ấy trên đĩa làm decor món ăn một cách vô tình. Thực tế là bên cạnh dầu cá và axit linoleic liên hợp (CLA), dầu olive là những gì người tập fitness và bodybuilder nên dùng. Và đây là 5 lý do cho việc sử dụng dầu Olive nhiều hơn:

5 lý do người tập tạ cần dùng dầu Olive
5 lý do người tập tạ cần dùng dầu Olive

1. Một thành phần của dầu Olive khiến cơ thể bạn đốt cháy nhiều mỡ hơn: dầu Olive có chứa oleuropein, 1 phenol làm cho các tế bào mỡ trắng hoạt động giống như các tế bào mỡ nâu. Điều này là tốt bởi vì các tế bào mỡ nâu là các tế bào chứa rất nhiều ti thể mitochondria (những bào quan nhỏ này là nguồn cung cấp năng lượng của tế bào) cái mà lấy chất dinh dưỡng và giải phóng nhiệt. Bạn càng có nhiều mỡ nâu hoặc bạn càng có nhiều mỡ hoạt động như mỡ nâu, bạn càng đốt cháy nhiều calo. Và các mỡ nâu nhỏ này đóng một vai trò quan trọng trong việc đốt cháy calo. Ví dụ, bạn chỉ cần có thêm 50 gram mỡ nâu hoặc mỡ hoạt động giống mỡ nâu thôi, lượng nhỏ đó có thể khiến bạn đốt cháy thêm 300 đến 500 calo mỗi ngày.

Dầu Olive khiến cơ thể bạn đốt cháy nhiều mỡ hơn
Dầu Olive khiến cơ thể bạn đốt cháy nhiều mỡ hơn

2. Dầu Olive làm cho tinh hoàn của bạn lớn hơn: bản thân việc tinh hoàn lớn hơn không phải là bất kỳ tác dụng lớn nào, nhưng tinh hoàn to hơn cho thấy sản xuất Testosterone nhiều hơn. Dầu Olive giúp các tế bào Leydig trong tinh hoàn nhiều hơn bằng cách hấp thụ nhiều Cholesterol hơn và tinh hoàn sử dụng Cholesterol để tạo ra Testosterone. Hơn nữa, dầu Olive làm tăng mức độ của một loại enzyme tạo điều kiện cho việc chuyển đổi thành Testosterone. Công bằng mà nói, dầu dừa cũng làm điều tương tự như thế, the balls tiếng lóng chỉ tinh hoàn, no great shakes nghĩa là they are not effective or skilful).

3. Dầu Olive làm tăng độ nhạy Insulin: thông qua phenol và polyphenol, dầu Olive làm giảm tình trạng kháng Insulin của cơ bắp trong khi chế độ ăn uống ít chất béo có hiệu quả hơn trong việc giảm tình trạng kháng Insulin ở gan. Do đó việc giảm tình trạng kháng Insulin hơn và tăng độ nhạy Insulin hơn không chỉ tốt cho sức khỏe của bạn mà còn tốt cho cả vòng eo và cơ bắp của bạn nữa. Cơ bắp nhạy với Insulin rất dễ tiếp nhận chất dinh dưỡng mà giúp dẫn đến tăng trưởng cơ bắp. Nếu các tế bào cơ không nhạy với Insulin, chất dinh dưỡng sẽ được lưu trữ dưới dạng mỡ.

Dầu Olive làm giảm nguy cơ bệnh tật
Dầu Olive làm giảm nguy cơ bệnh tật

4. Dầu Olive làm giảm các nguy cơ khiến bạn mắc một loạt các vấn đề sức khỏe hoặc bệnh tật: do tác dụng của dầu Olive đối với tình trạng kháng Insulin, các polyphenol trong dầu Olive và khả năng chống oxy hoá của dầu Olive, nó đã được chứng minh là làm chậm quá trình lão hóa của tim, giảm nguy cơ ung thư ruột kết và ung thư da, duy trì nồng độ canxi trong xương, hạ thấp huyết áp và thậm chí chống trầm cảm.

5. Dầu Olive có thể là một công cụ giá trị trong chế độ ăn uống: chỉ cần uống một muỗng canh dầu Olive giữa các bữa ăn có thể làm giảm cơn đói đến mức đáng kinh ngạc đồng thời mang lại tất cả các lợi ích sức khỏe khác được liệt kê ở trên.

Các cách sử dụng dầu Olive: có rất nhiều cách để dùng thêm dầu Olive vào chế độ ăn uống của bạn. Bạn có thể chiên thức ăn bằng nó, thêm nó vào món hầm hoặc súp, hoặc rưới nó vào món rau của bạn. Hoặc bạn có thể chỉ cần trực tiếp nuốt một hoặc hai muỗng dầu Olive.

Nguyễn Hữu Nhật Quang
MST: 8120524465
SĐT: 0909997104
lichtapgym.com@gmaildotcom
18 Trần Thiện Chánh, P12 Q10

CHÍNH SÁCH CHUNG
CHÍNH SÁCH BẢO MẬT
CHÍNH SÁCH KHÁC
Thông báo bộ công thương

  1. Trang chủ |
  2. Kiến thức gym thể hình