5 loại Vitamin cần thiết cho xây dựng cơ bắp

Cơ bắp chủ yếu được tạo thành từ Protein, Collagen cũng được làm từ Protein và các mô liên kết giúp cơ gắn chặt với xương. Năng lượng được sử dụng bởi tất cả các tế bào được gọi là ATP. Glucose (Carbohydrate) là một loại nhiên liệu chính cho việc sản xuất ATP. Nhưng bạn đã cung cấp đầy đủ vitamin D, omega 3, vitamin C, vitamin E và vitamin B để xây dựng cơ bắp nhanh hơn chưa

5 LOẠI VITAMIN CẦN THIẾT CHO XÂY DỰNG CƠ BẮP

5 loại Vitamin cần thiết cho xây dựng cơ bắp
5 loại Vitamin cần thiết cho xây dựng cơ bắp

Cơ bắp chủ yếu được tạo thành từ Protein nên quá trình chuyến hoá Protein là vô cùng quan trọng trong việc xây dựng cơ bắp. Collagen cũng được làm từ Protein và các mô liên kết giúp cơ gắn chặt với xương. Ngoài ra, chức năng cơ bắp cũng phụ thuộc vào khả năng sản xuất năng lượng. Năng lượng được sử dụng bởi tất cả các tế bào được gọi là ATP. Glucose (Carbohydrate) là một loại nhiên liệu chính cho việc sản xuất ATP. Thông thường, chúng ta sử dụng Glucose là nhiên liệu chính để sản xuất năng lượng cho tế bào, kể cả tế bào cơ bắp. Nhưng liệu bạn đã cung cấp đủ vitamin cần để xây dựng sức mạnh cơ bắp? Dưới đây là thống kê các loại vitamin cần thiết cho cơ bắp của bạn

Vitamin D trong cơ thể liên quan sức mạnh và hiệu suất cơ bắp
Vitamin D trong cơ thể liên quan sức mạnh và hiệu suất cơ bắp

1. Vitamin D: Vitamin D đóng vai trò quan trọng trong chức năng miễn dịch và xây dựng cơ bắp. Có rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng Vitamin D vô cùng cần thiết cho hệ thống miễn dịch tổng thể, cụ thể nồng độ Vitamin D trong cơ thể liên quan sức mạnh và hiệu suất cơ bắp. Ngoài ra, Vitamin D cũng rất cần thiết cho sự hấp thu và sử dụng Canxi và Phốt pho và cả những khoáng chất cần thiết cho sự co cơ, chức năng phát triển của xương và sức mạnh cơ bắp. Phốt pho cũng cần thiết cho việc sản xuất ATP và chuyển hoá năng lượng.

Omega 3 trong mỡ cá có thể làm giảm sự phá huỷ Protein trong cơ
Omega 3 trong mỡ cá có thể làm giảm sự phá huỷ Protein trong cơ

2. Omega 3: Dầu cá hoặc axit béo Omega3 trong mỡ cá có thể làm giảm sự phá huỷ Protein trong cơ. Những dưỡng chất này cũng có thể cải thiện độ nhạy Insulin và sức đề kháng Insulin liên quan đến sự cố cơ bắp. Ngoài ra, một nghiên cứu trên tạp chí Dinh dưỡng lâm sàng cho thấy dầu cá của Mỹ giúp tăng cường hiệu quả của việc luyện tập sức mạnh ở phụ nữ lớn tuổi.

Vitamin C rất cần thiết cho sự tổng hợp Collagen và Elastin
Vitamin C rất cần thiết cho sự tổng hợp Collagen và Elastin

3. Vitamin C: Vitamin C rất quan trọng cho cơ bắp và chúng ta cần biết rõ chức năng nó để sử dụng đúng đắn. Vitamin C rất cần thiết cho sự tổng hợp Collagen và Elastin, nó cũng là vi chất bổ sung quan trọng hằng ngày, xây dựng các mạch máu, hỗ trợ nhu cầu oxy và dinh dưỡng cho cơ. Nguồn cung cấp Vitamin C nhiều nhất đến từ bông cải xanh, cà chua, dâu tây, bưởi.

Vitamin E là chất chống oxy hoá rất quan trọng
Vitamin E là chất chống oxy hoá rất quan trọng

4. Vitamin E: Vitamin E là chất chống oxy hoá rất quan trọng giúp phục hồi màng tế bảo khỏi sự oxy hoá do căng thẳng. Độ dẻo dai của màng tế bào rất cần thiết cho chức năng phát triển và tăng trưởng tế bào. Để bổ sung Vitamin E vào chế độ ăn uống của bạn, hãy thử các loại thực phẩm như hạnh nhân, cải chân vị, cà rốt, bơ. Các loại dầu khác nhau cũng là nguồn cung cấp Vitamin E như dầu ô-liu, dầu bắp, dầu hạt cải, dầu hướng dương."

Các loại Vitamin B rất cần thiết cho sức mạnh cơ bắp
Các loại Vitamin B rất cần thiết cho sức mạnh cơ bắp

5. Vitamin B: Hàng loạt các loại Vitamin B dưới đây rất cần thiết cho sức mạnh cơ bắp:
a. B1 (thiamin) rất quan trọng cho quá trình chuyển hoá Protein và sự hình thành Hemoglobin. Hemoglobin mang oxy đến các tế bào nếu không có oxy đến tế bào (kể cả tế bào cơ bắp) và không có năng lượng oxy, quá trình này bị dừng lại. Chất dinh dưỡng B1 có thể được tìm thấy trong ngũ cốc, bánh mì, thịt, gạo và các loại hạt.
b. B2 (riboflavin) tham gia vào quá trình chuyển hoá năng lượng, trao đổi chất Glucose, quá trình oxy hoá của axit béo, cũng tác dụng lên việc chuyển hoá Protein. Chất dinh dưỡng 2 có thể được tìm thấy trong pho mát, sữa, trứng, đậu Hà Lan.
c. B3 (niacin) là chất cần thiết cho việc sản xuất năng lượng, dưỡng chất B3 có thể được tìm thấy trong sữa, trứng, cá, các loại đậu và khoai tây.
d. B6 (pyridoxine) rất quan trọng trong quá trình chuyển hoá Protein, tăng trưởng và sử dụng Carbohydrate. Chất dinh dưỡng B6 có thể được tìm thấy trong đậu nành, bơ, gạo nâu và cá.
e. B12 (cyanocobalamin) là quan trọng với việc duy trì với mô thần kinh và cần thiết cho sự chuyển hoá của chất béo và Carbohydrate, trao đổi năng lượng, tái tạo tế bào. Dưỡng chất B12 có thể được tìm thấy trong sữa, thịt gia cầm, trứng, thịt và gan.
f. B7 (biotin) đóng vai trò quan trọng trong quá trình chuyển hoá axit amin và các axit amin là cơ sở tạo nên Protein. Nguồn dồi dào B7 gồm nấm, lòng đỏ trứng, gan bò và men bia.

Nguyễn Hữu Nhật Quang
MST: 8120524465
SĐT: 0909997104
lichtapgym.com@gmaildotcom
18 Trần Thiện Chánh, P12 Q10

CHÍNH SÁCH CHUNG
CHÍNH SÁCH BẢO MẬT
CHÍNH SÁCH KHÁC
Thông báo bộ công thương

  1. Trang chủ |
  2. Kiến thức gym thể hình