5 hiểu lầm tai hại về tinh bột

Ăn tinh bột sẽ tích mỡ, ăn tinh bột nhanh là xấu, ăn Low Carb thời gian dài sẽ giảm cân giảm mỡ, không ăn tinh bột ban đêm và ăn nhiều trái cây để giảm cân là những hiểu lầm tai hại và phổ biến nhất của các bạn muốn giảm cân hay giảm mỡ. Công thức chung là: CALO IN < CALO OUT

5 HIỂU LẦM VỀ TINH BỘT KHIẾN BẠN CÓ TẬP GYM 100 NĂM VẪN KHÔNG CÓ KẾT QUẢ

5 hiểu lầm tai hại về tinh bột khiến bạn không thể giảm cân giảm mỡ
5 hiểu lầm tai hại về tinh bột khiến bạn không thể giảm cân giảm mỡ

1. Ăn tinh bột làm cơ thể tích mỡ: điều nầy sai hoàn toàn. Việc cơ thể tích mỡ thừa là do lượng Calo bạn ăn vào vượt quá lượng Calo mà cơ thể bạn cần. Để ước tính được bạn cần bao nhiêu Calo trong 1 ngày, bạn cần công thức tính TDEE. Xem thêm bài cẩm nang lên chế độ dinh dưỡng giảm mỡ nhé.

2. Tinh bột hấp thu nhanh là xấu, tinh bột hấp thu chậm là tốt: điều nầy sai nốt. Nếu bạn sử dụng tinh bột hấp thu nhanh chậm đúng thời điểm thì tinh bột nào cũng tốt cả. Ví dụ buổi sáng và trước khi tập, bạn nên ăn các thực phẩm có chứa Complex Carb (tinh bột phức hợp) vừa có tinh bột hấp thu nhanh và chậm. Sau khi tập bạn cần ăn tinh bột hấp thu nhanh như cơm, bánh mì trắng để cơ thể phục hồi và phát triển sau buổi tập.

3. Ăn Low Carb giảm mỡ hữu hiệu: Low Carb là chế độ ăn được nhiều người áp dụng để giảm mỡ. Tuy nhiên chế độ ăn này là phản khoa học và mất cân bằng. Hầu như tất cả mọi cơ quan trên cơ thể bạn cần tinh bột để hoạt động ổn định, đặc biệt là não và cơ bắp. Việc không ăn tinh bột hay ăn quá ít tinh bột trong thời gian kéo dài sẽ dẫn đến tình trạng mệt mỏi, kém tập trung, sút giảm cơ bắp.

4. Buổi tối không nên ăn tinh bột để giảm mỡ: sai quá sai. Giảm mỡ là do thâm hụt Calorie. Việc không ăn tinh bột vào buổi tối có thể khiến bạn mất ngủ do suy giảm Serotonin. Việc mất ngủ sẽ khiến bạn them ăn hơn vào ngày hôm sau đồng thời tăng Hormone Cortisol, gây căng thẳng và tích mỡ thừa.

5. Ăn nhiều trái cây để giảm cân: đây là sai lầm hay gặp nhất đối với các bạn nữ. Tuy cắt giảm Calo trong khẩu phần ăn chính hàng ngày nhưng nhiều bạn lại chống lại cơn đói bằng cách ăn nhiều trái cây. Tuy trong trái cây chứa nhiều chất xơ nhưng cũng chứa Fructose. Việc đưa vào cơ thể một lượng lớn Fructose sẽ gây ra bệnh béo phì và ảnh hưởng đến gan vì gan là nơi chuyển hoá fructose thành glucose. Hơn nữa, fructose không có tác dụng kìm chế cơn đói như glucose nên bạn sẽ khó mà cảm thấy no dù ăn nhiều trái cây. Hoàn toàn không có tác dụng trong việc giảm mỡ giảm cân có đúng không?

Nguyễn Hữu Nhật Quang
MST: 8120524465
SĐT: 0909997104
lichtapgym.com@gmaildotcom
18 Trần Thiện Chánh, P12 Q10

CHÍNH SÁCH CHUNG
CHÍNH SÁCH BẢO MẬT
CHÍNH SÁCH KHÁC
Thông báo bộ công thương

  1. Lịch tập gym |
  2. Kiến thức gym