5 ghi nhớ đơn giản để có được chế độ ăn lành mạnh

Lựa chọn thức ăn đa dạng vì đủ chất và ko ngán, cân bằng macro giữa Protein Carb Fat đảm bảo tốt nhất chứ đừng bỏ chất nào theo chế độ abc xyz gì đó. Ăn mọi thứ ở mức vừa phải chứ không lệch hẳng về Protein chẳng hạn, hàm lượng vi chất rất cần thiết cho cơ thểvì không tự tổng hợp được và chế độ ăn nào cũng phải được thực hiện trong thời gian dài

Ăn uống lành mạnh đôi khi là một thứ khó hiểu và quá phức tạp để áp dụng. Tuy nhiên nếu suy nghĩ rằng, mục đích của việc ăn healthy chính là để sức khỏe bạn (health) tốt hơn thì chúng ta cần nhớ 5 điều sau

ĂN HEALTHY LÀ NHƯ THẾ NÀO

5 ghi nhớ đơn giản để có được chế độ ăn lành mạnh
5 ghi nhớ đơn giản để có được chế độ ăn lành mạnh

1. Lựa chọn thức ăn đa dạng: để làm gì ư? Mỗi loại thức ăn sẽ cung cấp cho bạn một số loại chất dinh dưỡng riêng, vì vậy nếu bạn chọn ra 2 - 3 món để ăn suốt tuần thì có khả năng rất lớn bạn sẽ không đủ vi chất để giữ sức khỏe trong quá trình ăn kiêng.

2. Cân bằng giữa Protein Carb Fat: (còn gọi là macro) mỗi chất đa lượng này sẽ có vai trò riêng đối với sức khỏe của bạn. Lời khuyên được các bác sĩ dinh dưỡng đưa ra là đừng nên chủ động loại bỏ bất kỳ chất nào khỏi chế độ ăn.

3. Ăn mọi thứ ở mức vừa phải: đừng nên ăn quá nhiều một loại thức ăn hay 1 loại chất đa lượng nào. Một chế độ ăn cân bằng sẽ có lượng Protein ở mức 15 - 20% tổng Calo ăn vào, Carbohydrate ở mức 50 - 55% tổng Calo và lượng Fat ở mức 25 - 35% tổng Calo.

4. Chú ý đến hàm lượng vi chất: đĐừng quá chú ý đến 3 con số macro mà bỏ qua các vi chất (Vitamin, khoáng chất), chúng sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của các bạn. Hãy nhớ thức ăn tươi, tự nhiên luôn phải là lựa chọn hàng đầu của bạn, tránh dùng các loại thực phẩm bị xử lý, chế biến sẵn hoặc lạm dụng thực phẩm bổ sung.

5. Có thể thực hiện lâu dài: yếu tố cốt lõi của một chế độ ăn lành mạnh là bạn phải thực hiện được nó lâu dài. Nếu bạn chỉ ăn healthy trong thời gian ngắn rồi lại quay về cách ăn bừa bãi cũ thì hiệu quả của chế độ ăn cũng chẳng đáng kể. Vì vậy, đừng lựa chọn các hình thức ăn kiêng quá khắt khe, khắc nghiệt với lượng Calo cực thấp hay quá giới hạn việc ăn uống chúng sẽ làm bạn nhanh bỏ cuộc.

Nguyễn Hữu Nhật Quang
MST: 8120524465
SĐT: 0909997104
lichtapgym.com@gmaildotcom
18 Trần Thiện Chánh, P12 Q10

CHÍNH SÁCH CHUNG
CHÍNH SÁCH BẢO MẬT
CHÍNH SÁCH KHÁC
Thông báo bộ công thương

  1. Lịch tập gym |
  2. Kiến thức gym