5 căn bệnh nghề nghiệp văn phòng mà chị em đều có

Để khắc phục và giảm thiểu những căn bệnh khó né tránh nầy, bạn nên xây dựng cho mình 1 chế độ ăn, tập luyện và nghỉ ngơi phù hợp

Chị em chúng ta khi làm việc văn phòng thường xuyên ngồi lâu 1 chỗ bên cạnh bàn máy tính, ít vận động. Có 1 đặc điểm chung là chị em sẽ thức dậy buổi sáng khá trễ trong khi giờ làm việc quá sớm dẫn đến không thể ăn bữa sáng đầy đủ, nhiều chị em sử dụng thức ăn nhanh nhiều dầu mỡ, hóa chất có hại cho sức khỏe ... từ những đặc điểm trên sinh ra 5 căn bệnh thường gặp với nhân viên văn phòng.

BỆNH THÌ AI CŨNG CÓ RỒI ĐÓ

5 căn bệnh nghề nghiệp văn phòng mà chị em đều có
5 căn bệnh nghề nghiệp văn phòng mà chị em đều có

1. Đầu tiên phải nói đến béo phì do ăn quá nhiều đồ ăn chứa nhiều đường dầu mỡ dẫn đến dư Calo. Từ đó gây ra mất tự tin khi chị em gặp đồng nghiệp, bạn bè và nhất là chồng của mình. Hơn thế nữa nó còn làm bạn dễ bị nhiều biến chứng tim mạch và huyết áp. Hãy tính toán lượng Calo nạp vào hằng ngày, chú ý đến lượng Calo ẩn có trong ly trà sữa hay cái bánh kem chẳng hạn nhé.

2. Ngồi nhiều dẫn đến các bệnh về xương khớp ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống sau này khi về già. Khoa học khuyến cáo 15-20p nên đứng lên ngồi xuống, xoay eo vai vào cái, 60p nên vận động nhẹ hoặc đi tới lui để máu huyết lưu thông tốt hơn.

3. Tiếp xúc nhiều với bức xạ máy tính dẫn đến tổn thương mắt và da, điều này không tốt cho chị em khi làn da là quan trọng nhất với chị em. Thông thường 30p thì bạn nên nhìn sang nơi khác thay vì nhìn chằm chằm vào màn hình, có thể nhắm mắt 10-30s để mắt điều tiết tốt hơn.

4. Việc làm căng thẳng dễ dẫn đến các bệnh trầm cảm tự kỉ. Bạn nên sắp xếp các buổi hợp mặt với đồng nghiệp để chia sẽ mọi thứ nhằm tăng khả năng giao tiếp và trao đổi. Bạn cũng có thể đi tập thể dục hoặc yoga.

5. Đặc biệt nghiêm trọng là có thể làm các bạn mắc ung thư khi không có chế độ ăn chăm sóc sức khỏe đúng đắn, từ từ giết chết chính mình.

Nguyễn Hữu Nhật Quang
MST: 8120524465
SĐT: 0909997104
lichtapgym.com@gmaildotcom
18 Trần Thiện Chánh, P12 Q10

CHÍNH SÁCH CHUNG
CHÍNH SÁCH BẢO MẬT
CHÍNH SÁCH KHÁC
Thông báo bộ công thương

  1. Lịch tập gym |
  2. Kiến thức gym