5 bước lên thực đơn dinh dưỡng cân bằng Hormone

Bằng cách áp dụng 1 kế hoạch dinh dưỡng cân bằng nội tiết tố đơn giản được thiết kế tốt, nó có thể cung cấp cho cơ thể năng lượng và chất dinh dưỡng cần thiết

Bạn đang vật lộn để giảm mỡ, cảm thấy quá tải vì căng thẳng hoặc thức dậy mệt mỏi vào buổi sáng, sự mất cân bằng Hormone có thể là lý do

4 BƯỚC LÊN THỰC ĐƠN DINH DƯỠNG CÂN BẰNG HORMONE

Dinh dưỡng tác động trực tiếp đến mức độ của hầu hết các Hormone trong cơ thể bao gồm:
1. Insulin và Glucagon ( Hormone chuyển hóa).
2. Leptin và Ghrelin (Hormone tiêu hóa).
3.Testosterone và Estrogen (Hormone giới tính).
4. Cortisol và Epinephrine (Hormone căng thẳng).
5. Hormone Melatonin khi ngủ.

5 bước lên thực đơn dinh dưỡng cân bằng Hormone
5 bước lên thực đơn dinh dưỡng cân bằng Hormone

Bằng cách áp dụng 1 kế hoạch dinh dưỡng cân bằng nội tiết tố đơn giản được thiết kế tốt, nó có thể cung cấp cho cơ thể năng lượng và chất dinh dưỡng cần thiết mà không rơi vào cạm bẫy của thực phẩm không lành mạnh hoặc lượng Calo dư thừa. Sau đây là 5 thói quen dinh dưỡng có giá trị hỗ trợ cân bằng các Hormone cơ thể.

1. Lên kế hoạch cho bữa ăn nhiều Protein, chất béo lành mạnh và rau.

2. Kết hợp nhiều loại Carbs khác nhau dựa trên nhu cầu năng lượng.

3. Tránh thực phẩm gây viêm nhiễm. Vì cân bằng nội tiết tố thường bị suy yếu do viêm nên nỗ lực tránh các thực phẩm gây viêm. Những điều này sẽ hơi khác nhau đối với mỗi người, tùy thuộc vào di truyền và tình trạng sức khỏe, chẳng hạn như béo phì, tiền tiểu đường hoặc bệnh tim. Tuy nhiên có 1 danh sách cơ bản các loại thực phẩm cần chú ý bao gồm: các loại ngũ cốc và thực phẩm làm từ bột mì chứa Gluten, chất tạo màu và chất làm ngọt nhân tạo, dầu Hydro hóa, rượu, đậu nành và ngô, các loại sữa.

4. Thay thế thực phẩm tinh chế và chế biến bằng thực phẩm nguyên chất ở trạng thái tự nhiên nhất của chúng có 1 số lợi ích mạnh mẽ. Thứ nhất làthực phẩm tinh chế hầu như không có các chất dinh dưỡng cần thiết để cân bằng Hormone, bao gồm Magiê, Vitamin B, kẽm và sắt. Thứ hai, những thực phẩm này thường chứa các chất phụ gia nhân tạo hoặc đường, làm thay đổi cân bằng Hormone.

5. Cuối cùng, tiêu thụ những thực phẩm này có liên quan đến béo phì và suy giảm Insulin.

Nguyễn Hữu Nhật Quang
MST: 8120524465
SĐT: 0909997104
lichtapgym.com@gmaildotcom
18 Trần Thiện Chánh, P12 Q10

CHÍNH SÁCH CHUNG
CHÍNH SÁCH BẢO MẬT
CHÍNH SÁCH KHÁC
Thông báo bộ công thương

  1. Lịch tập gym |
  2. Kiến thức gym