Ngày đăng:
Ngày sửa: 21/1/2021 Đánh giá: 9.6/10 - 50914 lượt

Nội dung chính bao gồm:
1. Quần vợt (tennis) và các môn thể thao đồng đội khác giúp bạn có tuổi thọ cao hơn.
2. Bài tập thuộc nhóm Callanetics (rèn luyện cơ bắp) để giảm cân hiệu quả.
3. Chạy bộ để chỉ số cholesterol thấp đi và có một trái tim khỏe mạnh.
4. Yoga chống trọng lực giúp bạn có được cột sống khỏe mạnh.
5. Bơi cho phổi khỏe mạnh.

5 BÀI TẬP GIÚP TRẺ HÓA CƠ THỂ BỀN MÃI VỚI THỜI GIAN

5 bài tập giúp trẻ hóa cơ thể bền mãi với thời gian
5 bài tập giúp trẻ hóa cơ thể bền mãi với thời gian

Theo thời gian thì ai cũng phải lão hóa, các chức năng sống trong cơ thể sẽ ngày 1 yếu đi. Tuy nhiên, chúng ta có thể kéo dài thời gian nầy diễn ra chậm lại bằng cách tập luyện. Dưới đây là 5 bài tập giúp trẻ hóa cơ thể bền mãi với thời gian:

Tennis là môn thể thao vận động tốt ngang ngữa với cầu lông và bóng đá
Tennis là môn thể thao vận động tốt ngang ngữa với cầu lông và bóng đá

1. Quần vợt (tennis) và các môn thể thao đồng đội khác giúp bạn có tuổi thọ cao hơn: Một nghiên cứu gần đây được thực hiện bởi các nhà nghiên cứu từ Nghiên cứu Tim mạch Thành phố Copenhagen cho thấy những người luyện tập thể thao đồng đội có thể mong đợi tuổi thọ cao hơn những người thích đi một mình. Các chuyên gia tuyên bố rằng sự đồng hành và tương tác xã hội giúp cải thiện sức khỏe tinh thần của bạn và tăng sự tuân thủ bài tập. Hoạt động thể chất thường xuyên giúp cải thiện các kỹ năng nhận thức của bạn, chẳng hạn như trí nhớ tốt và sự tập trung, khi bạn già hơn. Trong số các môn thể thao hiệu quả nhất là quần vợt, cầu lông và bóng đá.

Callanetics là những bài tập giúp cơ bụng thon gọn và cơ đùi săn chắc
Callanetics là những bài tập giúp cơ bụng thon gọn và cơ đùi săn chắc

2. Bài tập thuộc nhóm Callanetics (rèn luyện cơ bắp) để giảm cân hiệu quả: Vào năm 1989, Sarah Ferguson đã thu hút sự chú ý của công chúng đối với các biện pháp trị liệu khi cô ấy giảm cân đáng kể trong chưa đầy một tuần sử dụng các bài tập tĩnh. Callanetics chính là chuỗi bài tập với các động tác sẽ tác động vào từng cơ bắp trong cơ thể thông qua các chuyển động xung nhỏ, khiến các tế bào mỡ bị đốt cháy. Động tác thể dục gồm gập bụng (Pulsed crunches), gập một bên hông (side bends), duỗi tay ngồi gập người (long arms sit-ups), tư thế tấm ván (planks) … là những bài tập callanetics phổ biến nhất cho cơ bụng thon gọn và cơ đùi săn chắc. Callanetics có thể được thực hiện ở mọi lứa tuổi, trong suốt cuộc đời của bạn để đảm bảo cơ thể bạn sẽ giành được sự ổn định khi bạn già đi

Chạy bộ là hình thức vận động phổ biến và dễ tập nhất của mọi người
Chạy bộ là hình thức vận động phổ biến và dễ tập nhất của mọi người

3. Chạy bộ để chỉ số cholesterol thấp đi và có một trái tim khỏe mạnh: Chạy bộ kích thích sản xuất các tế bào lipoprotein mật độ cao giúp giữ cân bằng cholesterol trong máu. Ngoài ra, chạy bộ chính là môn tập thể dục cho trái tim của bạn, làm cho nó lớn hơn và mạnh mẽ hơn sau mỗi nhịp đập. Điều này có thể ngăn cơ thể bạn phát triển bệnh tim và do đó, giúp bạn có thể sống lâu hơn.

Yoga không chỉ tốt về hình thể và còn về tâm trí
Yoga không chỉ tốt về hình thể và còn về tâm trí

4. Yoga chống trọng lực giúp bạn có được cột sống khỏe mạnh: Chi nhánh yoga này còn được gọi là yoga bay hay yoga trên không, đu dây, yoga võng… là minh chứng thể hiện hoàn hảo cho câu nói nổi tiếng, một tâm trí khỏe mạnh trong một cơ thể khỏe mạnh. Nó giúp giải nén cột sống của bạn và loại bỏ căng thẳng được tạo ra bởi hàng giờ dài ngồi trong văn phòng. Tất cả là nhờ các vị trí lộn ngược được thực hiện trong một chiếc võng đàn hồi. Bằng cách kéo dài cột sống của bạn, cung cấp nhiều chất dinh dưỡng hơn cho các đĩa đệm và giữ cho chúng khỏe mạnh. Điều này có nghĩa là bạn sẽ ít bị đau lưng trong tương lai. Bản chất thiền của yoga giúp thư giãn tâm trí và giải phóng căng thẳng.

Bơi lội cực kỳ tốt cho hệ thống hô hấp và tim mạch của bạn
Bơi lội cực kỳ tốt cho hệ thống hô hấp và tim mạch của bạn

5. Bơi cho phổi khỏe mạnh: Mặc dù là một bài tập tác động thấp, bơi lội được coi là một bài tập tim mạch chất lượng giúp cải thiện sức khỏe tim mạch và tăng cường khung cơ bắp của bạn. Tuy nhiên, lợi thế lớn nhất của bơi lội nằm ở khả năng tăng dung tích phổi. Kết quả là, chúng ta nhận được nhiều oxy hơn, điều này rất quan trọng để làm việc và tập trung trí não đúng cách. Phổi lớn hơn cũng có nghĩa là bạn có thể xử lý nhiều áp lực thể chất hơn và không bị mệt mỏi quá nhanh.

Nguyễn Hữu Nhật Quang
MST: 8120524465
SĐT: 0909997104
lichtapgym.com@gmaildotcom
18 Trần Thiện Chánh, P12 Q10

CHÍNH SÁCH CHUNG
CHÍNH SÁCH BẢO MẬT
CHÍNH SÁCH KHÁC
Thông báo bộ công thương