5 bài tập giúp cải thiện tư thế và độ linh hoạt

Hành động lặp đi lặp lại sẽ ảnh hưởng xấu đến tư thế và độ linh hoạt của cơ thể từ đó dẫn đến các cơn đau. Bạn nên tập luyện những bài nầy sẽ giúp hạn chế những vấn đề phát sinh khi phải làm việc văn phòng trong thời gian quá dài. Cùng chia sẽ cho đồng nghiệp xung quanh nhé

Nội dung chính trong bài nầy:
1. Người làm việc văn phòng hay có vấn đề sức khỏe về phần lưng
2. Hành động lặp đi lặp lại sẽ ảnh hưởng xấu đến tư thế và độ linh hoạt của cơ thể từ đó dẫn đến các cơn đau
2. Thực hiện 5 bài tập để hạn chế những vấn đề trên và chia sẽ cho đồng nghiệp xung quanh.

5 BÀI TẬP GIÚP CẢI THIỆN TƯ THẾ VÀ ĐỘ LINH HOẠT

Trong môi trường công sở, đa phần mọi người sẽ dành hàng giờ đồng hồ trước màn hình máy tính. Khi ta thực hiện ác hành động lặp đi lặp lại như sử dụng bàn phím trong một khoảng thời gian dài trong tư thế gù lưng sẽ có thể ảnh hưởng xấu đến tư thế và độ linh hoạt của cơ thể từ đó dẫn đến các cơn đau. 1 trong những cách thức giúp cải thiện sức khỏe cho vùng lưng và giảm các triệu chứng khó chịu liên quan đến đến các hoạt động thường xuyên lặp lại trong công việc là tăng cường độ linh hoạt, sự cân bằng cơ và sức mạnh để các cử động, tư thế và sức khỏe đạt mức tối ưu. Sau đây là 5 bài tập giúp cải thiện tư thế và độ linh hoạt dành cho người làm việc văn phòng mà bạn có thể tập 1 cách dễ dàng, ít tốn thời gian và giải quyết hầu hết các vấn đề xảy ra:

Lacrosse Ball Myofascial Release cho cẳng tay
Lacrosse Ball Myofascial Release cho cẳng tay

Bài số 1 - Lacrosse Ball Myofascial Release cho cẳng tay:
+ Thực hiện: 1-2 set 30 giây mỗi bên tay, hai lần mỗi ngày.
+ Tư thế chuẩn bị: từ khi đưa một tay ra phía trước, lòng bàn tay hướng lên trên .Đặt bóng giãn cơ lên trên bàn phía dưới cánh tay, ở ngay dưới củi trỏ.
+ Thực hiện: Tác động một lực vừa phải, từ từ lăn bóng ra phía trước rồi về phía sau dọc cẳng tay. Hãy lên cho toàn bộ cẳng tay trước khi tập trung vào những vùng bạn cảm thấy khó chịu nhất. Lặp lại với tay còn lại.

External Rotation cho vai
External Rotation cho vai

Bài số 2 - External Rotation cho vai:
+ Thực hiện: 1-3 set 10 rep, hai lần mỗi ngày
+ Tư thế chuẩn bị: đứng hai chân rộng bằng vai. Đưa hai cẳng tay về sát thân, cánh tay gập lại 90 độ.
+ Thực hiện: Từ từ xoay cánh tay ra ngoài, trong khi vẫn giữ củi trỏ ở sát thân và ép chặt hai bả vai lại gần nhau. Trở về vị trí ban đầu một cách có kiểm soát. Rồi lặp lại.

Band (Seated) Hip Abduction
Band (Seated) Hip Abduction

Bài số 3 - Band (Seated) Hip Abduction:
+ Thực hiện: 1-3 set 10-15 rep, hai lần mỗi ngày
+ Tư thế chuẩn bị: Ngồi thẳng lưng, đặt hai chân lên sàn, khoảng cách rộng bằng hông, và đặt mini band quanh hai bên gối, giữ hai tay ở tay vịn ghế.
+ Thực hiện: Đẩy hai đầu gối sang hai bên (như bạn đang muốn kéo căng dây band ra), trong khi vẫn giữ nguyên vị trí bàn chân. Từ từ đưa đầu gối về vị trí ban đầu một cách có kiểm soát, giữ dây band được căng trong toàn bộ động tác.

Half-kneeling Hip-flexor Stretch
Half-kneeling Hip-flexor Stretch

Bài số 4 - Half-kneeling Hip-flexor Stretch:
+ Thực hiện: một set 30 giây tới hai phút cho mỗi bên chân, 3 lần mỗi ngày
+ Tư thế chuẩn bị: quỳ gối trái, đầu gối gập lại một góc 90 độ, và thẳng phía dưới hông.
+ Thực hiện: Bước bàn chân phải lên đầu gối phải tạo thành một góc 90 độ. Bạn có thể đặt hai tay lên hông hoặc tiếp tục thực hiện các công việc của mình như đánh máy.

Scapular Wall-slides cho lưng, vai và cổ
Scapular Wall-slides cho lưng, vai và cổ

Bài số 5 - Scapular Wall-slides cho lưng, vai và cổ:
+ Thực hiện: 1-3 set 10 rep, hai lần mỗi ngày
+ Tư thế chuẩn bị: chị đứng hai chân rộng bằng vai và dựa lưng và đầu vào tường. Đặt cánh tay vào sát tường nhất có thể, để khuỷu tay gập lại 90 độ đồng thời vẫn giữ lưng dựa sát vào tường.
+ Thực hiện: Giữ chắc chắn cơ thể đồng thời chuột hai tay thẳng lên trên tường mà không để để hai vai bị co lên. Từ từ trượt hai tay xuống ảnh để quay về vị trí ban đầu. Bạn cần cảm nhận được chuyển động diễn ra ở phía giữa lưng .

Hi vọng qua 5 bài tập giúp cải thiện tư thế và độ linh hoạt nầy sẽ giúp bạn hạn chế những vấn đề phát sinh khi phải làm việc văn phòng trong thời gian quá dài.

Nguyễn Hữu Nhật Quang
MST: 8120524465
SĐT: 0909997104
lichtapgym.com@gmaildotcom
18 Trần Thiện Chánh, P12 Q10

CHÍNH SÁCH CHUNG
CHÍNH SÁCH BẢO MẬT
CHÍNH SÁCH KHÁC
Thông báo bộ công thương

  1. Trang chủ |
  2. Kiến thức gym thể hình