4 yếu tố tác động đến cảm giác no

Nếu bạn muốn ăn nhiều no lâu mà không vượt Calo hãy ưu tiên thực phẩm nhiều nước và khí, giàu chất đạm, nhiều chất xơ và ít Calo nhé. À dĩ nhiên thì lượng Calo nạp vào phải trong kiểm soát nhé

Bạn có biết cảm giác no khi ăn phụ thuộc vào những yếu tố nào không? Hóa ra không phải thực phẩm nào cũng làm người ăn no như nhau, có loại khiến bạn nhanh no, có loại ăn mãi lại chẳng no nhưng ăn xong thì tăng cân vùn vụt. Nhìn chung, cảm giác no có gồm 4 yếu tố đóng góp

TIPS ĂN NHIỀU KHÔNG MẬP LÀ ĐÂY

4 yếu tố tác động đến cảm giác no
4 yếu tố tác động đến cảm giác no

1. Ăn với lượng lớn: đúng rồi, ăn nhiều thì sẽ no. Những thực phẩm có nhiều nước hoặc khí sẽ khiến bạn no mà không tăng cân.

2. Giàu đạm: nghiên cứu chỉ ra ăn nhiều đạm sẽ nhanh no hơn tinh bột và chất béo. Cụ thể, 200 calories ức gà có thể sẽ khiến bạn no nhưng miếng bánh ngọt xíu xiu 500 calories chắc bạn quất ngay trong nháy mắt mà chẳng thấy xi nhê gì.

3. Giàu chất xơ: ngoài việc làm chậm quá trình tiêu hóa khiến bạn no lâu hơn, các thực phẩm giàu chất xơ còn là nguồn bổ sung Vitamin cực kỳ hữu ích.

4. Ít năng lượng: thực phẩm ít năng lượng khiến bạn ăn lâu hơn, mật độ calories thấp làm no mà người ăn nạp vào cũng ít năng lượng hơn.

Thay đổi thói quen ăn uống lành mạnh sẽ giúp bạn no lâu hơn
Thay đổi thói quen ăn uống lành mạnh sẽ giúp bạn no lâu hơn

Nguyễn Hữu Nhật Quang
MST: 8120524465
SĐT: 0909997104
lichtapgym.com@gmaildotcom
18 Trần Thiện Chánh, P12 Q10

CHÍNH SÁCH CHUNG
CHÍNH SÁCH BẢO MẬT
CHÍNH SÁCH KHÁC
Thông báo bộ công thương

  1. Lịch tập gym |
  2. Kiến thức gym