4 lý do bạn mãi không giảm mỡ

Những lí do vô cùng đơn giản khiến bạn không thể giảm cân giảm mỡ như bạn muốn lại đang quây quanh mà bạn không hề nhận ra vì nó như thói quen

4 lý do bạn mãi không giảm mỡ
4 lý do bạn mãi không giảm mỡ

ĂN VƯỢT CALO

Bạn có thể đang ăn vượt Calo mà không hề biết. Nhiều bạn nói với An em ăn ít lắm nhưng hỏi ra chả ai trả lời được ít là bao nhiêu, ăn như thế nào chế biến ra sao. Cùng 1 lượng độ ăn nhưng việc chế biến khác nhau đã ra số Calo khác nhau rồi. Chưa kể nếu bạn nào còn có thói quen uống cà phê ở tiệm thì còn khó kiểm soát Calo hơn. Chúng ta gần như không thể kiểm soát Calo chính xác có trong chất lỏng. Vậy nên An luôn hướng dẫn học viên cách tính toán Calo thật bài bản, nhưng vẫn có thể linh hoạt để phù hợp với cuộc sống hàng ngày. Tin An đi, tính Calo không khó và vất vả như bạn nghĩ đâu.

KHÔNG CÂN ĐO THƯỜNG XUYÊN

Cân đo thường xuyên khối lượng cơ thể cùng 1 mốc thời gian
Cân đo thường xuyên khối lượng cơ thể cùng 1 mốc thời gian

Cân nặng luôn là vấn đề khiến mọi người tìm đến các bài tập gym hàng ngày. Chính vì thế mà cân đo cân nặng là 1 việc làm vô cùng quan trọng và không thể thiếu trong quá trình luyện tập. Và khi thực hiện việc cân đo thì phải thật chính xác, vì nếu sai sót sẽ dẫn đến kết quả không như mong đợi. Có rất nhiều người luyện tập chỉ cân cơ thể của mình chỉ 1 lần 1 tuần hoặc cân sau 1 khoảng thời gian rất lâu, hay nói cách khác là họ không có thời gian để theo dõi 1 cách đều đặn và chính xác cân nặng của mình. Chính điều đó dẫn tới hậu quả vô cùng nghiêm trọng khi xác định phương hướng, phương pháp luyện tập sai lầm và thất vọng khi không đạt được kết quả như mong muốn. Lời khuyên của An là hãy cân đo vào mỗi buổi sáng, sau khi đi vệ sinh và trước ăn. Hãy viết lại mỗi ngày và tính trung bình mỗi tuần để có kết quả chính xác nhé.

ĂN QUÁ ÍT

Ngược lại với việc ăn dư Calo, việc ăn quá ít cũng khiến cơ thể bạn không thể giảm cân. Tại sao lại có điều vô lý này nhỉ? Việc bạn ăn dưới mức BMR ( BMR là từ viết tắt của Basal Metabolic Rate) có nghĩa là tỉ lệ trao đổi chất cơ bản. Đây là lượng Calo mà cơ thể cần để duy trì các chúc năng sống của cơ thể như thở, tuần hoàn máu và nhiệt độ cơ thể ...) sẽ đưa cơ thể về trạng thái sinh tồn. Lúc này lượng Calo chỉ đủ cho các hoạt động như hít thở, dẫn máu, trao đổi chất ... hoàn toàn không có năng lượng để giảm mỡ. Thế nên mới nói ăn mới có sức tập tưởng đùa mà đúng đấy các ông ạ.

TẬP QUÁ NHIỀU

Tập luyện quá nhiều không phục hồi và phát triển cơ bắp được
Tập luyện quá nhiều không phục hồi và phát triển cơ bắp được

Quá trình đốt mỡ tạo cơ được xây dựng khi ăn uống và ngủ nghỉ, việc tập quá nhiều không giải quyết điều gì chỉ khiến bạn luôn mệt mỏi hơn thôi. Cơ thể nuôi cơ bắp và đốt mỡ không phải ở trong lúc tập, mà nó sẽ diễn ra khi bạn ăn, ngủ, nghỉ cơ. Vậy nên không phải cứ lao đầu vào tập là tốt đâu, hãy cân bằng nhé

Nguyễn Hữu Nhật Quang
MST: 8120524465
SĐT: 0909997104
lichtapgym.com@gmaildotcom
18 Trần Thiện Chánh, P12 Q10

CHÍNH SÁCH CHUNG
CHÍNH SÁCH BẢO MẬT
CHÍNH SÁCH KHÁC
Thông báo bộ công thương

  1. Lịch tập gym |
  2. Kiến thức gym