4 lợi ích của việc tập bụng mà bạn không ngờ tới

Cơ bụng khỏe cũng tạo điều kiện thuận lợi để bạn tiến tới những bài tập yêu cầu kĩ thuật cao như Deadlift, Squat hay Bench Press. Tập cơ bụng mang tới vẻ đẹp hình thể, với nam là 6 múi còn nữ là thon gọn. Tập cơ bụng giúp tăng liên kết các nhóm cơ trên và dưới, gia tăng sức mạnh cho các phần cơ khác, giữ sự cân bằng cho cơ thể và tạo sức bền dẻo dai. Tập cơ bụng khỏe mạnh sẽ giúp cho quá trình trao đổi chất trở nên trơn tru hơn. Và cuối cùng, cơ bụng khỏe mạnh sẽ góp phần bảo vệ các cơ quan nội tạng và cột sống

4 LỢI ÍCH CỦA VIỆC TẬP BỤNG

4 lợi ích của việc tập bụng mà bạn không ngờ tới
4 lợi ích của việc tập bụng mà bạn không ngờ tới

1. Mang tới vẻ đẹp hình thể: Cơ bụng 6 múi chính xác là niềm mơ ước và là mục tiêu của tất cả gymmer. Việc sở hữu một cơ bụng săn chắc với những múi bụng rõ nét là minh chứng cho một sự nỗ lực tuyệt vời, hiện thân của một người tập vô cùng nghiêm túc và kỷ luật vì nhóm cơ này không dành cho những người làng nhàng. Đối với nữ giới, một vòng 2 ít mỡ, thon thả sẽ tăng độ sexy thêm vài chân kính, là điểm thu hút đặc biệt trên cơ thể của họ.
2. Tăng sức mạnh tổng thể giữa các nhóm cơ: Tập cơ bụng giúp tăng liên kết các nhóm cơ trên và dưới, tạo sự thống nhất nhuần nhuyễn nhất cho cơ thể. Nó đảm nhận nhiệm vụ xoay cơ theo các hướng khác nhau, mang lại sự ổn định trong hoạt động. Việc tăng cường luyện tập phần cơ trung tâm, đặc biệt là cơ bụng, sẽ giúp các gymer rất nhiều trong việc liên kết sức mạnh cơ thể trở thành khối thống nhất. Ngoài ra, cơ bụng cũng gia tăng sức mạnh cho các phần cơ khác, giữ sự cân bằng cho cơ thể và tạo sức bền dẻo dai.
3. Tăng cường trao đổi chất, hỗ trợ giảm mỡ toàn thân: Sở hữu một cơ bụng khỏe mạnh sẽ giúp cho quá trình trao đổi chất trở nên trơn tru hơn, giúp máu được đi đều khắp cơ thể, hỗ trợ hoạt động cho hệ tuần hoàn và hô hấp. Các chất dinh dưỡng cũng được vận chuyển tốt hơn. Đây sẽ là trợ thủ đắc lực cho quá trình tăng cơ cũng như giảm mỡ toàn thân của bạn.
4. Bảo vệ các cơ quan nội tạng và cột sống: Một cơ bụng khỏe mạnh là trợ thủ đắc lực cho hoạt động của cột sống. Các áp lực lên cột sống sẽ được giảm thiểu. Bên cạnh đó, cơ bụng săn chắc cũng giúp những cơ quan nội tạng như gan, thận tránh khỏi tổn thương. Nếu cơ này yếu, các bộ phận còn lại sẽ dễ rơi vào tình trạng mất cân bằng. Bạn cũng gặp nhiều nguy cơ chấn thương trong quá trình luyện tập hơn.

Các bài tập cho cơ bụng đẹp
Các bài tập cho cơ bụng đẹp

Ngoài ra, cơ bụng khỏe cũng tạo điều kiện thuận lợi để bạn tiến tới những bài tập yêu cầu kĩ thuật cao như Deadlift, Squat hay Bench Press … Đây đều là những bài tập yêu cầu sức bền cũng như cần form người chuẩn, nếu không các gymer sẽ rất dễ bị chấn thương. Việc tập cơ bụng có thể sẽ mất của bạn khá nhiều thời gian cũng như tâm sức. Tuy nhiên, đây là một nhóm cơ sẽ mang lại cho bạn cả tá lợi ích phía trên nếu như nó được đầu tư nghiêm túc và kiên trì.

Mỗi người có số cơ múi bụng khác nhau
Mỗi người có số cơ múi bụng khác nhau

Nguyễn Hữu Nhật Quang
MST: 8120524465
SĐT: 0909997104
lichtapgym.com@gmaildotcom
18 Trần Thiện Chánh, P12 Q10

CHÍNH SÁCH CHUNG
CHÍNH SÁCH BẢO MẬT
CHÍNH SÁCH KHÁC
Thông báo bộ công thương

  1. Lịch tập gym |
  2. Kiến thức gym