4 loại chất béo chúng ta thường gặp

Hầu hết mọi người đều có xu hướng chọn loại thực phẩm ít chất béo hơn thực phẩm có hàm lượng chất béo cao. Chất béo luôn luôn được định vị như là một kẻ thù ăn kiêng. Tuy nhiên, chất béo là dưỡng chất rất cần thiết cho cơ thể để tạo năng lượng, giúp bạn giữ ấm, sản sinh tế bào và các hoocmon. Chất béo cũng tốt cho não, tim, quá trình hấp thụ Vitamin

Không phải chất béo đều là xấu. 1 số chế độ ăn hạn chế hoặc cắt giảm hoàn toàn chất béo gây ra những hệ lụy đến sức khỏe mà bạn không ngờ tới

CHẤT BÉO ĐƯỢC CHIA RA LÀM 4 LOẠI

4 loại chất béo chúng ta thường gặp
4 loại chất béo chúng ta thường gặp

1. Chất béo đồng phân trans: chất béo đồng phân được tìm thấy rất nhiều trong các loại thức ăn nhanh là 1 trong những thứ mà mọi chuyên gia dinh dưỡng đều khuyên bạn không bao giờ nên ăn vì:
- Làm tăng nồng độ Cholesterol xấu LDL trong máu.
- Giảm nồng độ Cholesterol tốt HDL.
- Kích thích viêm nhiễm và làm hại đến tim.

2. Chất béo bão hòa: các loại thực phẩm chứa nhiều chất béo bão hòa bao gồm phần mỡ của các loại thịt, bơ, sữa nguyên chất, pho mai, bánh kẹo, đồ chiên rán và thực phẩm chế biến sẵn. Bạn không nên ăn quá 7% Calo hàng ngày từ chất béo bão hòa.

3. Chất béo không bão hòa đa: có 2 loại chất béo không bão hòa đa:
- Omega-6: có chứa trong các loại thực phẩm như dầu đậu nành, dầu ngô và dầu hướng dương
- Omega-3: được tìm thấy chủ yếu trong cá hồi, quả óc chó, hạt lanh, cá ngừ, cá trích, cá mòi.
Cả 2 loại có thể giúp bạn làm giảm nồng độ Cholesterol xấu LDL, giảm viêm nhiễm trong cơ thể, bảo vệ sức khỏe tim mạch, tăng cường trí nhớ và chức năng não bộ. Nó cũng giúp giảm nồng độ axit béo tự do Triglyceride, thứ gây ra những ảnh hưởng xấu tương tự như Cholesterol.

4. Chất béo bão không bão hòa đơn: có mặt trong các loại hạt, trái bơ và gần như tất cả các loại dầu thực vật, bao gồm dầu ô liu, đậu phộng, mè, hạt lanh ... Các chuyên gia nói rằng chất béo không bão hòa đơn là nguồn chất béo thực vật tuyệt vời cho chế độ ăn của bạn. Nó không chỉ làm giảm nồng độ Cholesterol xấu LDL mà còn làm tăng nồng độ Cholesterol tốt HDL.

Nguyễn Hữu Nhật Quang
MST: 8120524465
SĐT: 0909997104
lichtapgym.com@gmaildotcom
18 Trần Thiện Chánh, P12 Q10

CHÍNH SÁCH CHUNG
CHÍNH SÁCH BẢO MẬT
CHÍNH SÁCH KHÁC
Thông báo bộ công thương

  1. Lịch tập gym |
  2. Kiến thức gym