4 điều quan trọng về phát triển cơ bắp

Đau nhức cơ bắp sau tập luyện, bụng trống rỗng khi vào tập, tìm kiếm lịch tập lý tưởng và 12 reps cho mỗi set là những thứ lầm tưởng sẽ giúp phát triển cơ bắp nhanh nhất

Lời đồn thật đáng sợ và lời đồn trong phòng gym thể hình càng đáng sợ hơn. Bạn không rành và nghe lõm được vài truyền thuyết tăng cơ bắp cực nhanh cực mạnh ư!!!

4 điều quan trọng về phát triển cơ bắp
4 điều quan trọng về phát triển cơ bắp

1. DOMS không có nghĩa là cơ bắp đang phát triển

Đối với những người chưa quen với thuật ngữ này thì hãy nghĩ đơn giản đó là cảm giác nhức mỏi của nhóm cơ bạn tập luyện trước đó. Ví dụ cảm giác khó nhọc leo lên xuống cầu thang sau ngày tập chân. Rất nhiều nghĩ điều đó chỉ xảy ra khi họ đã thực hiện 1 buổi tập luyện chất lượng và cố gắng đạt được cảm giác này ở những buổi tập sau. Các nghiên cứu cho thấy rằng DOMS không có nghĩa là bạn có 1 buổi tập tốt hơn so với 1 người không có bất kỳ cơn đau nhức nào. Trong thực tế, trong 1 số trường hợp DOMS thực sự có thể làm tổn thương lợi ích của bạn. Nếu cơ bắp của bạn bị đau trong vài ngày sau đó và điều đó ảnh hưởng đến khả năng tập luyện nhóm cơ đó 1 lần nữa. Các DOMS xảy ra không thường xuyê, điều đó không có gì phải lo lắng, nhưng nếu bạn đang nhận được nó liên tục và nó ảnh hưởng đến tập luyện của bạn, thì cần phải có sự điều chỉnh. Có khả năng là tập luyện quá lâu hoặc khởi động trước buổi tập chưa đúng cách.

2. Tập luyện với cái bụng rỗng

Đối với 1 số lý do mọi người nghĩ rằng bằng cách tập luyện với 1 cá bụng rỗng, họ sẽ đốt cháy nhiều chất béo hơn. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng không có lợi ích nào với việc tập luyện với bụng rộng so với đã có 1 bữa ăn nhẹ trước đó. Trong thực tế, nguồn năng lượng hao hụt với tập luyện với tình trạng nhịn ăn có xu hướng dẫn đến việc tập luyện kém hiệu quả và thậm chí có thể làm tăng nguy cơ bị dị hóa. Trong khi tất cả chúng ta đều muốn loại bỏ đống mỡ bướng bỉnh, cùng đó ưu tiên số 1 luôn luôn là bảo toàn khối lượng cơ càng nhiều càng tốt. Vì vậy 1 bữa ăn trước khi tập luyện sẽ giúp bạn, đơn giản như Whey Protein và quả chuối là đủ để cung cấp cho bạn tất cả năng lượng bạn cần để tận dụng tối đa chương trình đào tạo của bạn.

3. Không có chương trình nào là lý tưởng

Hãy ngưng hỏi mọi người xem lịch tập họ ra sao và bắt chước. Không có chương trình nào tốt nhất cho tất cả mọi người. Mỗi Bodybuilder là duy nhất và họ có phản ứng khác nhau với các bài tập nhất định. Điều đó có nghĩa là bạn cần phải tìm ra cái nào phù hợp nhất với bạn. Ngoài ra, nó có nghĩa là bạn có những sự phát triển khác nhau trên nhiều chương trình khác nhau miễn là chúng được thực hiện đúng cách. Lý do không thể xây dựng cơ bắp là bởi vì bạn không tập luyện với đúng cường độ, không tiêu thụ đủ lượng calo và mức độ hormone của cơ thể không cân bằng. Bắt đầu thực hiện các thay đổi cần thiết, chẳng hạn như xây dựng 1 chương trình tập luyện phù hợp, thay đổi chế độ dinh dưỡng. Những điều này sẽ cho bạn kết quả tốt nhất trong khoảng thời gian ngắn nhất.

4. 12 reps mỗi set là không nhất thiết

Bằng 1 cách nào đó, mọi người cho rằng đây là con số lý tưởng thực hiện các bài tập để phát triển cơ bắp. Sự thật là có rất ít sự khác biệt với việc thực hiện 3 set mỗi set 12 reps hay thực hiện 6 sets mỗi set 6 reps. Thực tế, nếu bạn đang cố gắng tăng kích thước cơ bắp và sức mạnh thì nên kết hợp giữa những buổi tập nhẹ và buổi tập nặng. Đừng bỏ quên các bài tập compound.

Nguyễn Hữu Nhật Quang
MST: 8120524465
SĐT: 0909997104
lichtapgym.com@gmaildotcom
18 Trần Thiện Chánh, P12 Q10

CHÍNH SÁCH CHUNG
CHÍNH SÁCH BẢO MẬT
CHÍNH SÁCH KHÁC
Thông báo bộ công thương

  1. Lịch tập gym |
  2. Kiến thức gym