Ngày đăng:
Ngày sửa: 18/6/2021 Đánh giá: 9.2/10 - 63331 lượt

BỔ SUNG NƯỚC TRONG THỜI GIAN TẬP GYM THỂ HÌNH

Nhiều người có thói quen không uống nước trong khi tập. Đây là sai lầm nghiêm trọng ảnh hưởng đến thành quả tập luyện của bạn. Thiếu nước làm cơ bắp rối loạn, giảm khả năng sinh lực, dễ chuột rút. Ngoài ra, cơ thể thiếu nước khiến miệng và cổ họng luôn bị khô, khó tập trung tập luyện.

4 điều cần nhớ khi bổ sung nước trong thời gian tập gym thể hình
4 điều cần nhớ khi bổ sung nước trong thời gian tập gym thể hình

1 số nghiên cứu từ nước ngoài cho thấy cơ thể thiếu 1% nước hiệu suất làm việc của cơ bắp sẽ giảm 10%. Theo khuyến cáo của Học viện Y khoa Thể thao Mỹ dành cho các vận động viên, bạn nên uống 500 ml nước trước khi tập luyện 1-2 tiếng. Trong khi tập luyện, cứ 15-20 phút trôi qua, bạn phải bổ sung thêm 350 ml nước tương đương 60 phút tập thể thao, ta cần uống đủ một lít nước. Uống đủ nước rất quan trọng, song uống thế nào cho đúng cách không phải ai cũng biết. Dưới đây là 4 điều cần nhớ khi bổ sung nước trong thời gian tập gym thể hình:
1. Uống từ từ thành từng ngụm nhỏ, không nên uống hết trong một hơi. Khi tập luyện, dạ dày chỉ chứa được lượng chất lỏng hạn chế, vì vậy, bạn cũng không nên uống quá nhiều nước sẽ gây nặng bụng và khó thở, đôi khi nước sẽ trào ngược lại.
2. Kết thúc buổi tập, bạn cần nghỉ ngơi 5-10 phút để nhịp thở, nhịp tim, cơ bắp trở lại bình thường và ổn định, lúc này mới có thể tiếp tục uống nước. Và dĩ nhiên, nạp whey vào lúc nầy là đẹp nhất nhé.
3. Bạn chỉ nên lựa chọn nước lọc, đồ uống thể thao có chứa chất điện giải, BCAA, nước trái cây để bổ sung năng lượng, vitamin, khoáng chất. Hạn chế dùng nước ngọt hay các chất kích thích trước và trong khi tập.
4. Người tập thể hình cần tránh nước uống có ga, chứa Caffein như trà, cà phê, rượu, bia, kích thích thần kinh không tốt cho sức khỏe. Thông thường, những chất nầy gây dãn mạch máu và trong quá trình tập có khi sẽ ảnh hưỡng không tốt đến bạn.

Nguyễn Hữu Nhật Quang
MST: 8120524465
SĐT: 0909997104
lichtapgym.com@gmaildotcom
18 Trần Thiện Chánh, P12 Q10

CHÍNH SÁCH CHUNG
CHÍNH SÁCH BẢO MẬT
CHÍNH SÁCH KHÁC
Thông báo bộ công thương