4 dấu hiệu cho thấy bạn nữ đang có 1 cơ thể khoẻ mạnh

Phụ nữ dồi dào Estrogen sẽ có 1 cơ thể khoẻ mạnh nhưng nếu bạn có mức Estrogen quá thấp hay quá cao cũng gây ra nhiều vấn đề nghiêm trọng cho sức khoẻ

Estrogen đóng vai trò quan trọng trong việc điều hoà cơ thể. Những người có cơ thể dồi dào Estrogen thường sở hữu làn da hấp dẫn và đàn hồi, lão hoá chậm hơn, chức năng sinh dục và sinh sản cũng như sức khoẻ tổng thể tốt hơn. Điều đáng lo ngại là hiện nay ngày càng có nhiều bạn nữ gặp phải tình trạng thiếu hụt Estrogen nghiêm trọng, việc mà trước kia chỉ thường xảy ra với người trung niên và cao tuổi. Để biết cơ thể mình có thiếu hụt Estrogen hay không, cùng Thanh xem xét 4 điểm dưới đây. Hi vọng 4 dấu hiệu nầy giúp chị em nhìn nhận xem cơ thể mình có đang khoẻ mạnh và dồi dào Estrogen không nhé.

ESTROGEN ẢNH HƯỠNG RẤT LỚN ĐẾN SỨC KHOẺ CỦA CHỊ EM

4 dấu hiệu cho thấy bạn nữ đang có 1 cơ thể khoẻ mạnh
4 dấu hiệu cho thấy bạn nữ đang có 1 cơ thể khoẻ mạnh

1. Cơ thể không béo: cân nặng tăng lên bất thường cũng có thể báo hiệu rằng đang thiếu hụt Estrogen. Việc không tiết đủ Estrogen gây ảnh hưởng đến khả năng điều hoà nội tiết dẫn đến rối loạn khiến bạn tích nhiều mỡ hơn, cân nặng vì thế cũng tăng lên. Nếu trông bạn rất cân đối thì điều này cho thấy Estrogen trong cơ thể bạn đang rất dồi dào, đó là biểu hiện tốt.

2. Kiểm soát cảm xúc tốt: Estrogen có ảnh hưởng lớn đến tâm trạng. Khi cơ thể tiết Estrogen mạnh mẽ, nội tiết sẽ không bị rối loạn, tâm trạng cũng từ đó mà tốt hơn hẳn. Ngược lại, ở những phụ nữ mắc bệnh buồng trứng, cơ quan có chức năng liên tục thúc đẩy quá trình sản xuất Estrogen, họ thường bị rối loạn tâm trạng hoặc rơi vào trạng thái thất thần vì thiếu hụt Estrogen trong cơ thể.

Những ảnh hưỡng bất lợi khi thiếu hụt Estrogen
Những ảnh hưỡng bất lợi khi thiếu hụt Estrogen

3. Da sáng hơn: làn da của phụ nữ khoẻ mạnh, sáng mịn chứng tỏ quá trình trao đổi chất dưới da diễn ra bình thường. Dưới tác động của Estrogen nó có thể làm cho quá trình trao đổi chất dưới da diễn ra tốt hơn, da ít bị thô ráp và nếp nhăn cũng khó mà hình thành. Ở 1 mức độ nhất định, việc cơ thể có đủ Estrogen giúp các chị em tránh xa vết nám và tàn nhang. Vì vậy, những người có hàm lượng Estrogen cao thì tình trạng da của họ rất tốt.

4. Kinh nguyệt đều đặn: ở những người có đầy đủ Estrogen, kinh nguyệt của họ rất đều đặn chủ yếu là do việc sản xuất đủ hormone này trong cơ thể có thể giúp điều hoà nội tiết tốt hơn, tránh rối loạn nội tiết. 1 khi cơ thể bị rối loạn sẽ ảnh hưởng đến chu kì kinh nguyệt khiến kinh nguyệt bị giảm, xuất hiện thất thường và tình trạng đau bụng kinh nghiêm trọng hơn.

Quá nhiều Estrogen cũng không tốt cho cơ thể của phụ nữ
Quá nhiều Estrogen cũng không tốt cho cơ thể của phụ nữ

Nguyễn Hữu Nhật Quang
MST: 8120524465
SĐT: 0909997104
lichtapgym.com@gmaildotcom
18 Trần Thiện Chánh, P12 Q10

CHÍNH SÁCH CHUNG
CHÍNH SÁCH BẢO MẬT
CHÍNH SÁCH KHÁC
Thông báo bộ công thương

  1. Lịch tập gym |
  2. Kiến thức gym