3 thói quen xấu khiến bạn dễ thất bại khi giảm cân

Bạn muốn giảm cân nhanh chóng thông qua việc tập luyện liên tục, ăn kiêng quá mức cần thiết hay cắt hẵn tinh bột và chất béo sẽ thất bại toàn tập, đừng quá cực đoan hay thích đi đường tắt cho nhanh

Ngoài việc ăn uống có chọn lọc và tập luyện nghiêm túc thì các chị em phải nhớ tránh 3 thói quen xấu này vì nó sẽ ảnh hưởng không tốt đến việc giảm cân nếu chúng ta mắc phải đấy. Cùng Thanh xem đó là những thói quen nào và hi vọng các chị em sẽ tránh va phải các điều dưới đây nếu muốn giảm cân thành công nhé.

3 thói quen xấu khiến bạn dễ thất bại khi giảm cân
3 thói quen xấu khiến bạn dễ thất bại khi giảm cân

1. Tập luyện quá sức: ăn ít và tập luyện là chìa khoá đơn giản nhất để giảm cân nhưng đừng nghĩ cứ tập đến kiệt sức là tốt nha. Lượng Calo cân bằng hàng ngày được duy trì tốt nhất trong khoảng 300 - 400 Calo, việc tập luyện quá sức sẽ làm tăng lượng Calo tiêu thụ và khiến cơ thể dễ bị mất sức & mệt mỏi. Chính điều này khiến cho quá trình giảm cân trở nên công cốc đấy chị em nhé.

Tập luyện quá sức khiến bạn dễ chán nãn và bỏ cuộc
Tập luyện quá sức khiến bạn dễ chán nãn và bỏ cuộc

2. Ăn kiêng quá mức: chúng ta thường cắt giảm khẩu phần ăn khi giảm cân vì nghĩ cách làm này sẽ giúp cơ thể nhanh xuống cân hơn. Nhưng khi cơ thể ở trạng thái nạp ít Calo thì lâu ngày sẽ sinh ra phản ứng tự kích hoạt cơ chế bảo vệ để tự động giảm lượng Calo và tăng tỉ lệ trao đổi chất cơ bản. Sự suy giảm này sẽ làm cho quá trình ăn uống ngày càng kém hơn. Đặc biệt khi các chị em ăn kiêng trong thời gian dài còn khiến cơ thể tăng sự thèm thuồng với những đồ ăn nhiều Calo. Sau đó chúng ta sẽ ăn nhiều và làm cơ thể hấp thụ nhiều hơn, thậm chí còn chuyển toàn bộ Calo trở thành chất béo để dự trữ. Hậu quả là cân nặng dễ quay trở lại nhanh và ngay.

Ăn kiêng quá mức làm bạn mất sức tập luyện và tình thần
Ăn kiêng quá mức làm bạn mất sức tập luyện và tình thần

3. Từ bỏ hoàn toàn Carbs và chất béo: Carbs và chất béo là những chất dinh dưỡng rất cần thiết cho cơ thể. Trên thực tế chúng ta không cần thiết phải kiêng chúng hoàn toàn, thay vào đó có thể chọn các loại ngũ cốc thô có hàm lượng Calo và chỉ số đường huyết thấp như gạo lứt, yến mạch, hạt diêm mạch, bí ngô, khoai tây tím, mì ống ... hoặc nguồn chất béo tốt từ cá hồi, các loại hạt, dầu oliu.

Không ăn tinh bột và chất béo đều tệ như nhau
Không ăn tinh bột và chất béo đều tệ như nhau

Nguyễn Hữu Nhật Quang
MST: 8120524465
SĐT: 0909997104
lichtapgym.com@gmaildotcom
18 Trần Thiện Chánh, P12 Q10

CHÍNH SÁCH CHUNG
CHÍNH SÁCH BẢO MẬT
CHÍNH SÁCH KHÁC
Thông báo bộ công thương

  1. Lịch tập gym |
  2. Kiến thức gym