3 quy tắc dinh dưỡng để giảm mỡ dễ dàng hơn

Protein nên là quyết định hàng đầu của bạn khi quyết định nên ăn gì, ngay cả cho bữa sáng: trứng, sữa, cá, gà, thịt bò ... Whey Protein là nguồn tiếp theo của bạn cho một bữa ăn nhẹ. 1 bữa ăn nên gồm một loại trái cây hoặc rau củ nhiều màu sắc: rau lá xanh, rau họ cải, trái cây có màu sẫm, ớt, khoai lang, đậu xanh, và trái cây họ cam quýt và bỏ bánh mì, trà sữa, các đồ ăn vặt ... chứa nhiều Carb tinh chế

Không ai muốn một cái bụng lớn với mỡ thừa. Mỡ thừa không chỉ không hấp dẫn và có hại cho sức khỏe của bạn, nó còn đóng vai trò là một chỉ số trực quan cho thấy mức độ tệ hại với chỉ số trao đổi chất của bạn. Viết tới đây nhiều bạn có thể sẽ áp dụng ngay các chế độ ăn năm 1945 để giảm mỡ. Nhưng không, việc làm đó của các bạn chỉ khiến cho cơ thể lại vướng vào 1 đống vấn đề: rối loạn nội tiết, sạm da, mất kinh, giảm BMR nghiêm trọng, stress ...

3 QUY TẮC DINH DƯỠNG ĐỂ GIẢM MỠ DỄ DÀNG HƠN

3 quy tắc dinh dưỡng để giảm mỡ dễ dàng hơn
3 quy tắc dinh dưỡng để giảm mỡ dễ dàng hơn

Nếu tìm kiếm các thông tin trên mạng, bạn sẽ bị ngập trong nhiều dòng thông tin: chế độ ăn kiêng đặc biệt, chương trình tập luyện, thực phẩm Healthy, thực phẩm bổ sung, life style để giảm mỡ bụng ... 3 quy tắc cơ bản dưới đây cách dễ dàng nhất cho bạn bắt đầu 1 kế hoạch giảm mỡ.

Nguyên tắc 1 - Ăn Protein chất lượng cao trong mỗi bữa ăn

Ưu tiên Protein trong mỗi bữa ăn là yếu tố kiên quyết
Ưu tiên Protein trong mỗi bữa ăn là yếu tố kiên quyết

Cung cấp các Axit Amin thiết yếu, tăng tổng hợp cơ nạc và tăng chi tiêu năng lượng khi nghỉ nghơi. Ngoài ra, khi ăn Protein, các Hormone giảm cơn đói tăng lên ở mức độ lớn hơn so với các bữa ăn chứa đầy Carb. Protein cũng cải thiện phản ứng đường máu của bạn với bữa ăn, giảm Insulin. Protein nên là quyết định hàng đầu của bạn khi quyết định nên ăn gì, ngay cả cho bữa sáng: trứng, sữa, cá, gà, thịt bò ... Whey Protein là nguồn tiếp theo của bạn cho một bữa ăn nhẹ.

Nguyên tắc 2 - Cân bằng Protein với các loại rau củ, trái cây giàu chất xơ

Bổ xung nhiều chất xơ làm giảm cơn đói và no lâu hơn
Bổ xung nhiều chất xơ làm giảm cơn đói và no lâu hơn

Chất xơ có tác dụng làm giảm cơn đói, giúp bạn no lâu hơn. Ngoài ra, nhiều loại thực phẩm giầu chất xơ có chứa hợp chất hoạt tính sinh học giúp cải thiện liên kết Insulin để có chức năng trao đổi chất tốt hơn. Thực vật giàu chất chống oxy hóa và giúp chống lại chứng viêm liên quan đến chất béo nội tạng. 1 bữa ăn nên gồm một loại trái cây hoặc rau củ nhiều màu sắc: rau lá xanh, rau họ cải ( súp lơ, rau cải, muống ...), trái cây có màu sẫm (anh đào, quả mọng ...), ớt, khoai lang, đậu xanh, và trái cây họ cam quýt.

Nguyên tắc 3 - Loại bỏ Carb tinh chế

Loại bỏ carb tinh chế hay thức ăn nhanh ra khỏi thực đơn
Loại bỏ carb tinh chế hay thức ăn nhanh ra khỏi thực đơn

Chế độ ăn ít Carb là một chế độ ăn tốt cho giai đoạn đầu của một chế độ giảm mỡ vì nó cải thiện độ nhạy Insulin, nghĩa là bỏ bánh mì, trà sữa, các đồ ăn vặt ... chứa nhiều Carb tinh chế. Bằng cách giảm tỉ lệ Carb tinh chế trong chế độ ăn của bạn, lượng đường trong máu thấp hơn theo thời gian, các tế bào của cơ thể trở nên nhạy cảm hơn với Insulin. Hãy bắt đầu thay thế lượng Carb tinh chế trong bữa ăn bằng một loại Protein chất lượng cao. Sử dụng 2 nguyên tắc đã nêu ở trên.

Chương trình tập luyện kháng lực HIIT luôn là cách tốt nhất để giảm mỡ
Chương trình tập luyện kháng lực HIIT luôn là cách tốt nhất để giảm mỡ

Lời khuyên cuối cùng: Hãy bắt đầu 1 chương trình tập luyện. Các nghiên cứu chỉ ra rằng một chương trình tập luyện kháng lực, HIIT luôn là cách tốt nhất để giảm mỡ. Tập luyện cũng giúp tăng cường mức năng lượng trao đổi chất.

Tại sao phải tập luyện: Bởi cho dù bạn có giảm mỡ, ăn uống khoa học đến thế nào đi chăng nữa thì chắc chắn BMR của bạn sẽ giảm và bạn sẽ phải cut giảm lượng calo nạp vào tiếp tục. Và hơn hết, bạn không bao giờ có được một body đẹp nếu chỉ dựa vào vài ba cái thực đơn, đồ ăn Healthy mua trên mạng cả. Nếu bạn chấp nhận 1 body sau giảm cân, giảm mỡ với mông lép kẹp thì..Well, enjoy your life.

Nguyễn Hữu Nhật Quang
MST: 8120524465
SĐT: 0909997104
lichtapgym.com@gmaildotcom
18 Trần Thiện Chánh, P12 Q10

CHÍNH SÁCH CHUNG
CHÍNH SÁCH BẢO MẬT
CHÍNH SÁCH KHÁC
Thông báo bộ công thương

  1. Lịch tập gym |
  2. Kiến thức gym