3 phương pháp tập duy trì vóc dáng săn chắc thon gọn

Dưới đây là 3 phương pháp tập gồm Amrap, Emom và Circuit dành cho người tập luyện đã có thâm niên, các bạn nào Newbie vẫn có thể sử dụng 1 trong 3 phương pháp trên nhưng nhớ là chọn độ khó phù hợp cho mình thôi nhé. Chúc các bạn tập luyện thành công.

Chúng ta dường như đã quá quen với các phương pháp Super Set, Drop Set ... rồi đúng không, hôm nay thì Yoursupp sẽ giới thiệu tới cho các bạn thêm 3 phương pháp tập khác nữa và dự rằng nó sẽ đem lại sự hào hứng cũng như là vô cùng hiệu quả cho mọi người đấy.

3 PHƯƠNG PHÁP TẬP DÀNH CHO NHỮNG AI MUỐN DUY TRÌ VÓC DÁNG SĂN CHẮC VÀ THON GỌN

3 phương pháp tập duy trì vóc dáng săn chắc thon gọn
3 phương pháp tập duy trì vóc dáng săn chắc thon gọn

1. Phương pháp Amrap: dịch ra có nghĩa là As Many Reps As Possible - tập được càng nhiều càng tốt trong 1 khoảng thời gian nhất định. Ví dụ ad dự định tập bài hít đất trong 1 phút thì trong khoảng thời gian là 60s thì Ad sẽ cố gắng làm đươc khoảng 35 - 40 cái thay vì 30 cái như thường lệ. Nó sẽ đòi hỏi các bạn phải tập trung nhiều hơn, hít thở nhiều hơn và ép cho từng thớ cơ trên cơ thể phải làm việc hết công suất để hoàn thành bài tập này đấy. Phương pháp này ưu tiên cho các bài Cardio hoặc sử dụng Body Weight (trọng lượng cơ thể) để giữ cho cơ thể tránh chấn thương mọi người nhé. Bài tập đề xuất: hít đất, đu xà, gập bụng, chạy nâng cao đùi, gót chạm mông ...

2. Phương pháp Emom: có nghĩa là Every Minute, On The Minute - bắt đầu set tập vào đầu mỗi phút. Ở phương pháp này, nếu các bạn có thêm 1 bạn tập để bấm giờ và động viên thì quá tuyệt vời. Ví dụ ad sẽ tập bài Deadlift trong 10 phút với mỗi phút số reps mục tiêu sẽ là 10 cái. Khi bạn của Ad hô bắt đầu, Ad sẽ đi 10 reps Deadlift của mình, nếu ad đi hết 10 reps trong 25s thì thời gian được nghỉ của Ad là 35s, nếu tập trong 30s thì được nghỉ trong 30s ... và khi qua phút mới thì Ad phải vào ngay lại set mới luôn. Phương pháp này cũng khá giống với AMRAP nhưng sẽ khắc nghiệt hơn vì khoảng thời gian được nghỉ rất ngắn, dường như là chỉ dừng lại để lấy hơi thôi nên chống chỉ định cho các bạn thể lực yếu hoặc Newbie nhé.

3. Phương pháo Circuit: gọi là vòng lập, bạn sẽ chọn mỗi nhóm cơ tương ứng với 1 bài tập rồi thực hiện lần lượt các bài tập ứng với mỗi nhóm cơ với thời gian nghỉ là 1-2p tùy theo cường độ tập luyện. Ví dụ ad sẽ chọn Combo bài tập như sau: Bench Press, Pull Up, Squat, Barbell Curl, Dips, Hangging Legs Raise và sẽ tập theo vòng tròn lần lượt các bài nêu trên với thời gian nghỉ từ 12p tùy theo mức tạ và số reps đã quy định ở đầu buổi. Phương pháp này sẽ phù hợp với các bạn không có thời gian tập luyện nhiều và đang áp dụng lịch Full Body Workout, nó vẫn mang lại hiệu quả phát triển cơ bắp, đốt cháy mỡ thừa nhưng cực kì tiết kiệm thời gian cho mọi người.

Nguyễn Hữu Nhật Quang
MST: 8120524465
SĐT: 0909997104
lichtapgym.com@gmaildotcom
18 Trần Thiện Chánh, P12 Q10

CHÍNH SÁCH CHUNG
CHÍNH SÁCH BẢO MẬT
CHÍNH SÁCH KHÁC
Thông báo bộ công thương

  1. Lịch tập gym |
  2. Kiến thức gym