3 nguyên tắc vàng để đạt được kết quả tốt nhất trong Fitness

Ngủ là 1 trong những yếu tố quan trọng để giảm mỡ, tăng cơ, giữ cơ thể sắc nét hơn và sống lâu hơn. Sửa chữa các tế bào bị hư hỏng, tái tạo DNA, giải phóng và điều chỉnh các Hormone quan trọng đều phụ thuộc vào giấc ngủ. Tập luyện cho chính bạn và Diet cho chính sức khoẻ của bạn, ý thức được điều này thì hãy diet như 1 người lớn thật thụ. Và hãy tập luyện như thể đó chính là cuộc sống của mình vậy vì suy cho cùng, không có sức khoẻ các bạn sẽ không có gì hết

3 nguyên tắc vàng để đạt được kết quả tốt nhất trong Fitness
3 nguyên tắc vàng để đạt được kết quả tốt nhất trong Fitness

Nguyên tắc 1 - NGỦ NHƯ 1 EM BÉ

Bạn muốn giảm mỡ và tăng cơ? Bạn muốn cải thiện khả năng nhận thức và giảm thời gian hồi phục? Bạn muốn tăng khả năng chữa lành bệnh tật và chấn thương? Bạn muốn làm điều đó mà không cần thực phẩm bổ sung đắt tiền hoặc chế độ ăn uống phức tạp? Chắc chắn, ai cũng vậy! Sau đó, để tôi nói cho bạn 1 bí mật nhỏ: GIẤC NGỦ. Ngủ là 1 trong những yếu tố quan trọng để giảm mỡ, tăng cơ, giữ cơ thể sắc nét hơn và sống lâu hơn.

Chúng ta sống trong 1 môi trường mà giấc ngủ là kẻ thù khiên các bạn thậm chí cả mình đôi lúc cũng né tránh giấc ngủ. Cái giá phải trả có đắt không? Vailon đắt ấy chứ: từ sự gia tăng các bệnh mãn tính (bệnh tim, ung thư, tiểu đường, béo phì ... ) đến tử vong do thiếu ngủ, chúng ta đang phải trả giá rất đắt. Con người là động vật có vú duy nhất sẵn sàng trì hoãn hoặc tránh ngủ. Tiêu thụ cà phê và nước tăng lực ngày càng tăng, phân khúc thị trường tăng trưởng nhanh nhất đối với nước giải khát. Đó là 1 số dấu hiệu cho thấy mọi người đang tránh ngủ hoặc đang cố gắng đối phó với hậu quả của việc không uống đủ nước.

Ngay cả khi bạn là 1 vận động viên với chế độ dinh dưỡng và tập của bạn được tính toán kĩ lưỡng mà không có sự phục hồi tương xứng (tức là giấc ngủ), tất cả chỉ là vô ích. Giấc ngủ cũng quan trọng như chế độ ăn uống và tập luyện. Hãy nhớ rằng, cơ thể bạn không thay đổi hoặc thích nghi trong quá trình tập luyện, cơ thể bạn chỉ tạo ra những thay đổi hữu cơ trong khi ngủ. Sửa chữa các tế bào bị hư hỏng, tái tạo DNA, giải phóng và điều chỉnh các Hormone quan trọng đều phụ thuộc vào 1 điều: giấc ngủ.

Lợi ích của giấc ngủ: Testosterone và nồng độ Hormone tăng trưởng, cũng như các Hormone chính khác, tăng cao trong khi ngủ. Đây là 1 phần của hệ thống sửa chữa thể chất và tinh thần của cơ thể. Những Hormone này giúp phục hồi cũng như tăng sức mạnh và thể lực, và chúng chỉ giải phóng sau khi chúng ta ngủ khoảng 30 phút. Những mức độ Hormone này tăng lên mỗi khi bạn trải qua 1 giai đoạn nhất định của chu kỳ giấc ngủ. Bạn càng ngủ lâu, bạn càng trải qua nhiều chu kỳ và các Hormone thúc đẩy phục hồi sẽ truyền qua cơ thể bạn nhiều hơn.

Nguyên tắc 2 - DIET NHƯ 1 NGƯỜI LỚN

Tất cả chúng ta đều không phải trẻ con nữa, vậy tại sao chúng ta luôn đòi hỏi Coach của chúng ta về những bữa Cheat Meal? Khi nào em được Cheat? Em xuống 5kg cho em Cheat nhé? Thậm chí là Cheat mà DELL cần hỏi luôn. Vâng! Đó là những đứa bé đang cố gắng thực hiện 1 điều gì đó chỉ để đợi được người lớn tặng quà. Tập luyện cho chính bạn và Diet cho chính sức khoẻ của bạn. Ý thức được điều này thì hãy diet như 1 người lớn thật thụ.

Nguyên tắc 3 - TẬP LUYỆN NHƯ 1 VẬN ĐỘNG VIÊN

Vì tôi là 1 VĐV nên tôi có thể làm được những việc mà các bạn không thể làm? Không! Tôi cũng là con người như các bạn. Ngoài việc tập luyện, tôi vẫn phải làm thêm những việc bên ngoài để đảm bảo cuộc sống cá nhân và gia đình (VD: mình đã ngồi gần tiếng để viết những bài như thế này cho các bạn đọc đấy). Và các bạn hãy nhớ: người ta không chọn 1 người để đào tạo thành 1 VĐV mà người ta chọn những người có ý chí của 1 VĐV để lên sàn đấu và tranh chấp huy chương.

Tôi không nói các bạn phải tập giống như tôi vì nếu như vậy các bạn sẽ chết ngay lập tức mà không kịp di trúc. Nhưng hãy bỏ ra từ 60-90 phút mỗi ngày trong phòng tập với ý chí của 1 VĐV, hãy tập luyện như thể đó chính là cuộc sống của mình vậy. Vì suy cho cùng, không có sức khoẻ các bạn sẽ không có gì hết. Các bạn thừa hiểu điều này nhất là trong khi dịch bệnh đang bùng nổ.

Hi vọng bài viết có thể tiếp thêm chút động lực để các bạn duy trì lối sống sinh hoạt lành mạnh. Nhấc con mẹ nó đít lên, không tập ở phòng thì tập ở công viên, không thì tập ở nhà. Lười như hủi mà đòi Khoẻ với chả Đẹp.

Nguyễn Hữu Nhật Quang
MST: 8120524465
SĐT: 0909997104
lichtapgym.com@gmaildotcom
18 Trần Thiện Chánh, P12 Q10

CHÍNH SÁCH CHUNG
CHÍNH SÁCH BẢO MẬT
CHÍNH SÁCH KHÁC
Thông báo bộ công thương

  1. Lịch tập gym |
  2. Kiến thức gym